Những lý do bạn nên dùng kem chống nắng đúng cách

Những lý do bạn nên dùng kem chống nắng đúng cách

Ai cũng biết bôi kem chống nắng là bước cơ bản không thể thiếu trong chu trình làm đẹp mỗi ngày, nhưng không phải ai cũng biết dùng kem chống nắng đúng cách.

Thực tế, "dùng kem chống nắng đúng cách" chứ không phải "dùng kem chống nắng" mới là phương pháp giúp bạn có thể bảo vệ tốt làn da của mình. Và đây là những lý do cụ thể cho việc bạn nên sử dụng kem chống nắng đúng cách mỗi ngày.

Dùng kem chống nắng đúng cách sẽ giảm các dấu hiệu lão hóa

Nếu bạn muốn giảm các dấu hiệu lão hóa, thì kem chống nắng là người bạn đồng hành của bạn. Ra ngoài nắng mà không được bảo vệ có thể làm hỏng collagen và các mô liên kết của da - và điều đó có nghĩa là da có thể mất độ đàn hồi và xuất hiện nếp nhăn.

Những lý do bạn nên dùng kem chống nắng đúng cách - Ảnh 1
Bạn nên dùng kem chống nắng đúng cách vì chúng có thể giúp giảm các dấu hiệu lão hóa da.

Dùng kem chống nắng đúng cách giúp hạn chế sự xuất hiện của các vết đen

Tiếp xúc với tia UV của ánh nắng mặt trời cũng có thể gây ra các vết đen hay còn gọi là đốm đồi mồi, là thủ phạm làm tăng lão hóa. Các vết sạm nắng là do da tăng sắc tố. Các vết đen có thể xuất hiện ở những vùng sau trên cơ thể:

  • Khuôn mặt
  • Đôi vai
  • Cánh tay
  • Mu bàn tay

Dùng kem chống nắng đúng cách sẽ làm hạn chế những tác động tiêu cực này.

Dùng kem chống nắng đúng cách sẽ bảo vệ da khỏi cháy nắng

Phơi nắng quá nhiều hoặc tiếp xúc với tia UV (chẳng hạn như giường tắm nắng) mà không có biện pháp bảo vệ, có thể dẫn đến bỏng rát. Khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời nhiều lần và không được bảo vệ, bạn có thể thấy các vết đen và tổn thương da ngày càng gia tăng.

Những lý do bạn nên dùng kem chống nắng đúng cách - Ảnh 1
Dùng kem chống nắng đúng cách sẽ bảo vệ da khỏi cháy nắng.

Cháy nắng cũng có thể làm tăng nguy cơ phát triển ung thư da. Vết cháy nắng thường mất vài ngày hoặc lâu hơn để chữa lành, vì vậy điều quan trọng là phải luôn thoa kem chống nắng, ngay cả trong những ngày mát mẻ, nhiều mây.

Dùng kem chống nắng đúng cách giúp làm giảm nguy cơ ung thư da

Một trong những cách tốt nhất để giảm nguy cơ ung thư da là bôi kem chống nắng. Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh (CDC) khuyến cáo sử dụng kem chống nắng phổ rộng với ít nhất là SPF 15, nhưng chỉ số này càng cao thì khả năng chống tia UV càng tốt.

Để bảo vệ cả ngày, bạn cũng cần thoa lại kem chống nắng:

  • Khi bạn ở ngoài nắng hơn 2 giờ
  • Sau khi bơi hoặc đổ mồ hôi
  • Sau khi quấn khăn
Những lý do bạn nên dùng kem chống nắng đúng cách - Ảnh 1
Sẽ giảm nguy cơ ung thư da nếu bạn dùng kem chống nắng đúng cách.

Dùng kem chống nắng đúng cách sẽ tránh vỡ mạch máu

Còn được gọi là telangiectasias, tia UV có thể làm hỏng các thành mạch máu của da, do đó làm cho chúng mỏng đi. Các mạch máu mỏng đi để lại vết bầm tím hoặc chảy máu. Dùng kem chống nắng đúng cách có thể hạn chế tình trạng này.

Chia sẻ facebook Mỹ Duyên