Làm sạch vết bẩn cứng đầu trên tủ bếp bằng những mẹo nhỏ nhưng có võ

Hạ Vũ Đăng lúc: Thứ sáu, 06/11/2020 14:58 (GMT +7)
Việc làm sach tủ bếp của bạn sẽ thật đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả với những mẹo “nhỏ nhưng có võ” được giới thiệu trong bài viết này.
Hashtag #Làm sạch nhà #Mẹo làm sạch #Mẹo làm sạch nội thất #LIFESTYLE #Sống đẹp sống nhàn

Tủ lưu trữ là tâm điểm của hầu hết mọi căn bếp, vì vậy khi món nội thất này có vết bẩn, mọi người sẽ nhanh chóng nhìn thấy. Dấu vân tay hàng ngày khi vừa sơ chế thực phẩm vừa mở cửa tủ, vết thức ăn vương vãi trong quá trình nấu nướng, vết dầu mỡ bắn vào lúc bạn đang chiên xào, vết nước ố đọng lại trên bề mặt cánh cửa tủ,... tất cả đều là “thủ phạm” khiến tủ bếp lấm bẩn và sẽ càng khó vệ sinh hơn nếu tích tụ lâu ngày. May mắn thay, có một vài thủ thuật nho nhỏ giúp bạn dễ dàng làm sạch các loại vết bẩn kể trên. Mời bạn cùng chúng tôi tham khảo nhé!

Những mẹo cực hay giúp 'hô biến' các loại vết bẩn trên tủ bếp.
Những mẹo cực hay giúp "hô biến" các loại vết bẩn trên tủ bếp.

1. Dấu vân tay

Bã nhờn trên ngón tay trong quá trình bạn chế biến thực phẩm sẽ để lại những vệt khó coi trên tủ bếp. Rất đơn giản, bạn chỉ cần sử dụng giấm trắng chưng cất sẵn có trong bếp để loại bỏ chúng. Làm ướt một miếng vải trong hỗn hợp gồm nước lọc và giấm trắng có tỷ lệ 50:50, chùi lên dấu vân tay trên tủ bếp rồi lau lại một lần nữa bằng khăn sạch.

Làm ướt một miếng vải trong hỗn hợp gồm nước lọc và giấm trắng rồi chùi lên dấu vân ta.
Làm ướt một miếng vải trong hỗn hợp gồm nước lọc và giấm trắng rồi chùi lên dấu vân ta.

2. Vết dầu mỡ

Hệ tủ bếp lắp đặt phía trên là nơi dễ bị dính vết dầu mỡ nhất. Tuy nhiên, những vết dầu mỡ này sẽ không thể làm khó được bạn. Tương tự như dấu vân tay, bạn có thể lau tủ bếp bằng giấm trắng pha loãng. Tuy nhiên, vết bẩn từ dầu mỡ sẽ “cứng đầu” hơn dấu vân tay nên bạn cần lặp đi lặp lại quy trình này nhiều lần cho đến khi loại bỏ hoàn toàn những vết dầu đáng ghét.

Tương tự như dấu vân tay, bạn có thể lau tủ bếp bằng giấm trắng pha loãng.
Tương tự như dấu vân tay, bạn có thể lau tủ bếp bằng giấm trắng pha loãng.

3. Thức ăn bắn tung tóe

Trong quá trình nấu nướng ngày 3 bữa, rất khó để bạn đảm bảo nguyên liệu hay thực phẩm sẽ không bị bắn tung tóe. Có thể chỉ là một giọt nước sốt cà chua, giọt tương ớt rơi trên tủ bếp dưới, có thể là chất lỏng từ thực phẩm tràn ra mặt bàn và chảy xuống tủ bếp,... Dù là tình huống nào đi nữa, bạn hãy dùng khăn giấy, khăn ướt lau chúng càng sớm càng tốt. Sau đó thoa hỗn hợp sệt gồm baking soda và nước lên vết bẩn. Để yên trong vài phút sau đó lau lại bằng vải sạch.

Thoa hỗn hợp sệt gồm baking soda và nước lên vết bẩn và để yên trong vài phút.
Thoa hỗn hợp sệt gồm baking soda và nước lên vết bẩn và để yên trong vài phút.

4. Vết nước ố 

Vết nước đọng gây ra ố trên bề mặt tủ bếp bằng gỗ cũng gây mất thẩm mỹ cho căn bếp của bạn. Có khá nhiều cách đơn giản để bạn chọn lựa, bao gồm: 

- Dùng sốt Mayonnaise thoa lên vết bẩn, để yên trong vài giờ hoặc qua đêm rồi lau lại.

- Dùng vải thấm hỗn hợp giấm trắng và dầu ô liu với tỷ lệ 1:1 và lau lên vết nước đọng theo chiều thớ gỗ.

- Chấm một lượng kem đánh răng lên vải sạch rồi lau lên bề mặt bàn gỗ có vết nước ố. 

Chấm một lượng kem đánh răng lên vải sạch rồi lau lên bề mặt bàn gỗ có vết nước ố. 
Chấm một lượng kem đánh răng lên vải sạch rồi lau lên bề mặt bàn gỗ có vết nước ố. 

5. Vết xước

Tủ bếp thường dễ bị dính bẩn hơn là bị trầy xước, tuy nhiên vẫn có những tình huống gây xước bề mặt tủ trong quá trình nấu nướng. Khi phát hiện vết xước, bạn chỉ cần dùng một cục tẩy mềm và nhẹ nhàng chà xát cục tẩy dọc theo vết xước. Sau đó dùng khăn sạch lau qua phần cặn tẩy, mẹo nhỏ này thích hợp cho những tủ bếp màu trắng.

Làm sạch nội thất: 5 món nội thất tuyệt đối không vệ sinh bằng nước Các bước khử trùng, khử mùi và vệ sinh thớt hiệu quả nhất 6 vật dụng trong nhà rất bẩn, cần thường xuyên vệ sinh
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp