Những nghệ sĩ xuất hiện trong Táo Quân một lần rồi mất hút

Bên cạnh những nghệ sĩ kỳ cựu, quen thuộc với Táo Quân suốt 20 năm qua, chương trình cũng từng có các nghệ sĩ nổi tiếng xuất hiện một lần rồi... mất hút.
Sự kiện: Táo Quân
Những nghệ sĩ xuất hiện trong Táo Quân một lần rồi mất hút - thumbnail

Diễn viên Anh Tuấn - Chiến "Chó" của "Hương vị tình thân"

Vào năm 2009, diễn viên Anh Tuấn từng xuất hiện trong chương trình Táo Quân với vai diễn Táo Y tế. Tại cuộc thi Hoa Táo trong chương trình cùng năm, anh đã gây ấn tượng bởi màn báo cáo bằng điệu tuồng độc đáo. Mặc dù với diễn xuất tự nhiên, duyên dáng cùng điệu tuồng tạo được ấn tượng độc nhất vô nhị nhưng đây là lần duy nhất anh tham gia chương trình Táo Quân cho đến thời điểm hiện tại. Những năm sau này, nhân vật Táo Y tế gắn liền với nghệ sĩ Vân Dung và làm nên thương hiệu cho nữ nghệ sĩ này.

Những nghệ sĩ xuất hiện trong Táo Quân một lần rồi mất hút - Ảnh 1

Ngọc Hoàng đầu tiên là NSND Quốc Trượng

Trước khi nghệ sĩ Quốc Khánh đảm nhận vai Ngọc Hoàng và gắn liền với vai diễn này trong nhiều năm, tạo được ấn tượng khó quên với khán giả thì nhân vật này được NSND Quốc Trượng vào vai diễn này trong chương trình mùa đầu tiên lên sóng vào năm 2003.

Khác với vẻ nghiêm nghị, hiền từ của nghệ sĩ Quốc Khánh, NSND Quốc Trượng lại mang đến nét diễn hoàn toàn khác với sự tưng tửng, tếu táo gây cười cho khán giả. Mặc dù sau thành công ở mùa đầu tiên, anh vẫn được mời diễn Táo Quân ở những mùa sau nhưng nam nghệ sĩ đã từ chối vì quá bận rộn. Sau đó, gần 20 năm, vai diễn Ngọc Hoàng luôn được nghệ sĩ Quốc Khánh đảm nhận đến thời điểm hiện tại. 

Những nghệ sĩ xuất hiện trong Táo Quân một lần rồi mất hút - Ảnh 2

Diễn viên miền Nam đầu tiên đóng Táo Quân

Năm 2021, dư luận xôn xao khi chương trình Táo Quân bất ngờ có sự xuất hiện của một diễn viên miền Nam đầu tiên - diễn viên Lâm Vỹ Dạ. Trong chương trình, cô đảm nhạn vai robot và cũng là một phiên bản nữ của Bắc Đẩu. Từng khiến cõi mạng xôn xao khi là nghệ sĩ miền Nam đầu tiên đảm nhận vai diễn trong Táo Quân nhưng Lâm Vỹ Dạ cho biết bản thân đã gặp phải nhiều áp lực. Không chỉ có lời thoại dài, khó nhớ mà cô còn phải thoại bằng giọng Bắc. 

Những nghệ sĩ xuất hiện trong Táo Quân một lần rồi mất hút - Ảnh 3

Tuấn Hưng vào vai Thiên Lôi

Vào năm 2015, ca sĩ Tuấn Hưng từng khiến nhiều người bất ngờ khi vào vai Thiên Lôi trong Táo Quân. Theo đó, bên cạnh diễn xuất nhận được nhiều lời khen, anh còn gây ấn tượng với màn thể hiện ca khúc "Nắm lấy tay anh" song ca với "cô Đẩu" Công Lý. Mặc dù chỉ xuất hiện một lần nhưng vai diễn Thiên Lôi của ca sĩ Tuấn Hưng từng được đánh giá là một trong những Thiên Lôi điên rtrai nhất trong chuwong trình. Về phía ca sĩ Tuấn Hưng, anh cho biết mặc dù dịp Tết rất bận nhưng anh đã dẹp hết mọi công việc để tham gia chương trình khi được nhận lời mời "ngàn năm có một". 

Những nghệ sĩ xuất hiện trong Táo Quân một lần rồi mất hút - Ảnh 4

Thiên Lôi điển trai nhất

Diễn viên Bình Minh được mệnh danh là "Thiên Lôi điển trai nhất". Để có được vai diễn này, ít người biết anh từng phải xin đạo diễn đến tận 3 lần mới được sự đồng ý từ đạo diễn Đỗ Thanh Hải. Nguyên do xuất phát bởi việc anh đã yêu thích chương trình này nên lúc nào cũng mong muốn được tham gia dù một vai nhỏ trong Táo Quân.

Những nghệ sĩ xuất hiện trong Táo Quân một lần rồi mất hút - Ảnh 5