Những scandal trong cuộc đời sự nghiệp của cố đạo diễn Kim Ki Duk

Dawn Humo Đăng lúc: Thứ bảy, 12/12/2020 07:30 (GMT +7)
'Quái kiệt điện ảnh Hàn' Kim Ki Duk vừa qua đời vì Covid-19 tại Latvia. Trong suốt cuộc đời của mình, ông đã từng gặp nhiều tai tiếng nghiêm trọng về đời tư.
Hashtag #Kim Ki Duk #SHOWBIZ #Nhật ký showbiz

Nhắc tới làng điện ảnh Hàn Quốc, Kim Ki Duk là cái tên luôn gắn liền với những tranh cãi, từ màn ảnh cho đến cả đời tư. Những tác phẩm của ông thường gây bàn tán bởi hình ảnh và chủ đề nhạy cảm. 

Về đời tư, nhà làm phim nổi tiếng nhiều lần bị tố cáo bởi những tội danh bạo lực, cưỡng ép diễn viên, xâm hại tình dục. Những scandal trong quá khứ của ông từng gây chấn động làng giải trí Hàn Quốc. 

Nhà làm phim nổi tiếng nhiều lần bị tố cáo bởi những tội danh bạo lực, cưỡng ép diễn viên, xâm hại tình dục.
Nhà làm phim nổi tiếng nhiều lần bị tố cáo bởi những tội danh bạo lực, cưỡng ép diễn viên, xâm hại tình dục.

Bị tố cáo bạo lực, chửi bới, cưỡng ép diễn viên đóng cảnh nóng

Đầu tháng 8 năm 2017, đạo diễn nổi tiếng Kim Ki Duk bị tố có hành vi bạo lực, chửi bới một nữ diễn viên A đến thử vai chính trong phim điện ảnh năm 2013 Moebius mà ông làm đạo diễn. Theo lời kể lại của nhân viên đoàn làm phim, vị đạo diễn đã tát vào mặt cô diễn viên hai đến ba lần với lý do muốn cô “nắm bắt kịch bản tốt hơn”. 

Sau khi bị tố cáo vì tấn công nữ diễn viên A giữa phim trường, Kim Ki Duk đã lên tiếng thừa nhận hành vi bạo lực với nữ diễn viên này. Vụ việc của Kim Ki Duk khiến dư luận lần nữa lo ngại về vấn nạn bạo lực, tấn công tình dục giữa các nghệ sĩ ở hậu trường, đặc biệt là với các nghệ sĩ nữ. Sự việc gây tranh cãi này đã khiến vị đạo diễn đã bị chỉ trích tại quê nhà Hàn Quốc. 

Nữ diễn viên giấu mặt tố cáo vị đạo diễn có hành vi bạo lực, cưỡng ép cô đóng cảnh nóng.
Nữ diễn viên giấu mặt tố cáo vị đạo diễn có hành vi bạo lực, cưỡng ép cô đóng cảnh nóng.

"Tôi theo đuổi sự chân thật trong cảnh quay. Tôi không có thù oán gì với cô ấy. Nếu có bất kỳ ai trên trường quay cung cấp được bằng chứng bạo hành rõ ràng, tôi sẽ cân nhắc việc tiếp tục theo nghiệp đạo diễn", vị đạo diễn lên tiếng. 

Không chỉ có hành vi bạo lực, đạo diễn Kim Ki Duk còn bị tố cáo bởi hành vi cưỡng ép nữ diễn viên A đóng cảnh nóng khi cô chưa sẵn sàng. Ông đã tát vào mặt rồi bắt một nữ diễn đóng cảnh quan hệ tình dục bạo lực không có trong kịch bản. Sau đó, nữ diễn viên A bị sốc và đã khởi kiện Kim Ki Duk. Tuy nhiên, ông không thừa nhận đã cưỡng ép nữ diễn viên đóng cảnh nóng. Cuối năm 2017, ông Kim bị xử thua kiện, phải nộp phạt 5 triệu won (hơn 100 triệu đồng).

Scandal cưỡng dâm gây rúng động

Năm 2018, Kim Ki Duk bất ngờ bị ba nữ diễn viên tố cáo có liên quan đến các vụ xâm hại tình dục trên chương trình "PD Notebook" của đài MBC. Theo những tố cáo, ông được cho là hay bất chợt thêm các cảnh nóng vào phim, đề nghị diễn viên chơi "threesome" (quan hệ ba người), ngoài ra còn đánh đập các nữ diễn viên. 

Người đầu tiên tố cáo chính là nữ diễn viên A trong vụ tố cáo bạo lực trên. Theo lời nữ diễn viên, đạo diễn Kim Ki Duk nhiều lần gạ gẫm cô quan hệ tình dục sau khi tuyển cô vào vai chính trong Moebius. Hai ngày trước khi khởi quay phim này, ông yêu cầu cô quan hệ tay ba cùng ông và một cô gái khác. 

"Trong khoảng thời gian chúng tôi còn đang đọc kịch bản, đạo diễn có lần muốn tôi với bạn diễn khác cùng ông chơi "threesome" nhưng tôi đã từ chối. Không ngờ sáng hôm sau đạo diễn gọi điện cho tôi và nói là ông không thể làm việc cùng diễn viên không tin tưởng mình và quyết định hủy hợp đồng với tôi", diễn viên A chia sẻ. Sau khi từ chối, nữ diễn viên đã bị Kim Ki Duk loại khỏi phim. Vai diễn của cô trong Moebius được giao cho Lee Eun Woo. 

Đạo diễn Kim Ki Duk nhiều lần gạ gẫm nữ diễn viên quan hệ tình dục sau khi tuyển cô vào vai chính trong Moebius.
Đạo diễn Kim Ki Duk nhiều lần gạ gẫm nữ diễn viên quan hệ tình dục sau khi tuyển cô vào vai chính trong Moebius.

Một người giấu tên khác, nữ diễn viên B tố cáo đạo diễn Kim cưỡng hiếp cô sau hàng loạt hành động quấy rối và gạ gẫm trong quá trình chuẩn bị bấm máy. Đạo diễn hứa cho cô vai chính ở dự án tiếp theo, chỉ cần cô tiếp tục quan hệ tình dục với ông, nữ diễn viên B chia sẻ. Khi đó cô mới 20 tuổi, tham gia đoàn làm phim của Kim Ki Duk với vai nữ phụ. 

Cô từng bị Kim Ki Duk gọi vào phòng riêng, lúc quay phim cũng không ít lần bị quấy rối tình dục. Sau khi kết thúc bộ phim đầu tiên với đạo diễn Kim, cô cho biết mình đã gặp chấn động mạnh về tâm lý và phải điều trị nhiều tháng liền. Bởi tâm lý không tốt, cô cũng không thể tiếp tục đóng phim. 

"Tôi đến gặp một nữ diễn viên nổi tiếng để xin lời khuyên, nhưng cô ấy nói ngành phim ảnh là vậy. Tôi run rẩy và ớn lạnh khi thấy sự nghiệp của Kim Ki Duk thăng hoa", cô bày tỏ. "6 năm qua tôi sống mà như không tồn tại, nhìn thấy Kim Ki Duk không ngừng xuất hiện trên màn hình tivi khiến tôi cảm thấy vô cùng ghê tởm”. 

Nữ diên viên bày tỏ. '6 năm qua tôi sống mà như không tồn tại, nhìn thấy Kim Ki Duk không ngừng xuất hiện trên màn hình tivi khiến tôi cảm thấy vô cùng ghê tởm”. 
Nữ diên viên bày tỏ. "6 năm qua tôi sống mà như không tồn tại, nhìn thấy Kim Ki Duk không ngừng xuất hiện trên màn hình tivi khiến tôi cảm thấy vô cùng ghê tởm”. 

Cũng trong chương trình, nữ diễn viên giấu tên thứ ba (diễn viên C) tiết lộ bản thân từng bị Kim Ki Duk quấy rối tình dục. Cô kể lại: "Lúc đó tôi còn là diễn viên mới vào nghề, lần đầu tiên gặp mặt đạo diễn sau khi nhận được vai, ông ta đã yêu cầu tôi quan hệ tình dục. Lúc đó quá sợ hãi, tôi chỉ dám viện cớ phải đi nhà vệ sinh để trốn tránh. Giờ nghĩ lại vẫn không khỏi rùng mình".

Vị đạo diễn bị ba diễn viên nữ giấu mặt tố cáo vì hành vi xâm hại tình dục.
Vị đạo diễn bị ba diễn viên nữ giấu mặt tố cáo vì hành vi xâm hại tình dục.

Bản tin về vụ tấn công tình dục của Kim Ki Duk của đài JTBC đã gây hàng loạt chấn động và bức xúc trong làng giải trí Hàn Quốc. 

Tài khoản Pea Bright bình luận: "Một đạo diễn tầm quốc tế lại làm những điều dơ bẩn với nghệ sĩ của mình. Những kẻ thế này cần bị đào thải khỏi làng giải trí". 

"Phim của Kim Ki Duk luôn gây tranh cãi vì tràn ngập dục vọng và những mối quan hệ xác thịt. Ngỡ như đó chỉ là phim ảnh, ai ngờ ngoài đời ông ta lại như vậy. Thật đáng buồn cho một tên tuổi từng làm rạng danh điện ảnh Hàn tại các liên hoan phim quốc tế", độc giả Lee Hong Cheok viết trên Naver.

"Hành động quấy rối và gạ gẫm tình dục là cơn ác mộng của showbiz Hàn những ngày qua... Liệu dư luận Hàn Quốc quá dễ dãi hay những kẻ này đủ lực thao túng cả làng giải trí. Chúng tôi cần câu trả lời từ cơ quan chức năng. Làm ơn đừng im lặng hay chỉ điều tra qua loa", Jo Kyung Shik viết trên News Joins.

Trong suốt sự nghiệp, đạo diễn Kim Ki Duk từng bị chỉ trích nhiều lần bởi các phim của ông đều có nhiều hình ảnh và chủ đề quá kinh khủng.
Trong suốt sự nghiệp, đạo diễn Kim Ki Duk từng bị chỉ trích nhiều lần bởi các phim của ông đều có nhiều hình ảnh và chủ đề quá kinh khủng.

Trong suốt sự nghiệp, đạo diễn Kim Ki Duk từng bị chỉ trích nhiều lần bởi các phim của ông đều có nhiều hình ảnh và chủ đề quá kinh khủng. Thậm chí, nhiều nhà phê bình nhận định rằng ông có khuynh hướng thù ghét phụ nữ. 

Ông từng chia sẻ với báo chí: "Chúng tôi không muốn khiến ai tổn thương hay khổ sở khi làm phim. Dù phim có tuyệt vời thế nào, ta phải đảm bảo là không ai bị xúc phạm trong quá trình ghi hình, cả diễn viên và nhân viên đoàn. Đó là nền tảng trong cách tiếp cận của tôi". 

Bất chấp những bê bối đời tư, Kim Ki Duk vẫn là gương mặt đạo diễn được quốc tế ưa chuộng. Ông được xưng tụng là "quái kiệt điện ảnh Hàn Quốc". Sự ra đi bất ngờ của ông vì Covid-19 hôm qua là cú sốc cho những người hâm mộ phim của ông.

Thời trang công sở thanh lịch của những phim Hàn mới nhất 2020 Hàn Quốc chờ theo dõi tác dụng phụ, chưa vội tiêm vaccine ngừa Covid-19 Kim Bum đẹp trai xuất thần trên ELLE Hàn Quốc
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp