Những thói quen giúp bạn "âm thầm" giảm cân thụ động

Đức Trung Đăng lúc: Thứ ba, 20/10/2020 09:36 (GMT +7)
Giảm cân thụ động có thể đến từ những thói quen trong cuộc sống hằng ngày. Hãy áp dụng những thói quen sau đây để "âm thầm" giảm cân một cách thần kỳ.
Hashtag #Cẩm nang ăn ngon dáng thon #Bí quyết giảm cân #Giảm cân #BEAUTORY #Độ dáng

Đại đa số chúng ta đều nghĩ đến việc kiêng ăn và tập thể dục, thể thao cường độ cao khi nói tới việc giảm cân.  Chính xác là việc giảm lượng calo hấp thụ vào cơ thể thông qua việc ăn kiêng và tiêu hao lượng mỡ thừa thông qua việc rèn luyện thể dục chính là những gì chúng ta cần làm để chủ động giảm cân. Tuy nhiên, ít ai biết rằng chúng ta cũng có thể giảm cân một cách thụ động nhờ vào việc áp dụng và tuân theo những thói quen hàng ngày tốt cho sức khỏe. Phần đa trong số những thói quen giúp bạn "âm thầm" giảm cân này lại đến từ những việc bạn ít ngờ đến nhất.

Những thói quen giúp bạn 'âm thầm' giảm cân một cách thần kỳ - Ảnh 6
Những thói quen giúp bạn "âm thầm" giảm cân một cách thần kỳ - Ảnh 6

Ngủ đủ giấc

Một lời khuyên "xưa như trái đất" nhưng lại chưa bao giờ là sai. Theo các nghiên cứu khoa học cho biết ngủ đủ 8 tiếng một ngày không chỉ có tác dụng giúp cơ thể bạn nạp đủ năng lượng, khỏe mạnh và tỉnh táo mà còn góp phần kiềm soát cân nặng rất tốt. Vì khi chúng ta thức khuya, các cơ quan tiêu hóa sẽ không được nghỉ ngơi và đòi hỏi nạp vào năng lượng dẫn đến làm ảnh hưởng đến nhiều quá trình chuyển hóa năng lượng trong cơ thể dẫn đến việc tăng cân. Tệ hơn nữa ngủ trễ hoặc ngủ không đủ trong thời gian dài sẽ ảnh hướng rất xấu đến toàn bộ các cơ quan trong cơ thể bạn. Do đó, hãy luôn ngủ đủ 8 tiếng một ngày để vừa đảm bảo sức khỏe vừa "âm thầm" hỗ trợ việc giảm cân.

Những thói quen giúp bạn 'âm thầm' giảm cân một cách thần kỳ - Ảnh 1
Những thói quen giúp bạn "âm thầm" giảm cân một cách thần kỳ - Ảnh 1

Uống đủ nước

Lại là một mẹo cũ nhưng vô cùng hữu ích. Việc nạp đủ lượng nước cho cơ thể mỗi ngày sẽ giúp các hoạt động chuyển hóa vật chất trong cơ thể bạn diễn ra trơn tru và linh hoạt hơn. Từ đó giúp bạn đào thải cũng như tiêu hao phần nào những năng lượng thừa tránh chuyển hóa thành mỡ và khiến tăng cân. Nói cách khác, uống đủ nước mỗi ngày sẽ khiến cơ thể vận hành tuyệt vời hơn từ đó giúp bạn giảm cân thụ động. Lưu ý lượng nước nạp vào cơ thể phải được cân đối dựa trên lượng nước mất đi do sinh hoạt trong ngày của bạn.

Những thói quen giúp bạn 'âm thầm' giảm cân một cách thần kỳ - Ảnh 3
Những thói quen giúp bạn "âm thầm" giảm cân một cách thần kỳ - Ảnh 3

Giảm ăn mặn

Nghiên cứu cho thấy những người có cơ thể "mi nhon" cân đối thường có xu hướng ăn nhạt hơn rất nhiều so với những người thừa cân. Cũng giống với việc ăn nhiều đồ ngọt và uống trà sữa, ăn mặn sẽ khiến bạn tăng cân. Và nguyên nhân sâu xa là do cơ thể bạn bị tích nước khi nạp hàm lượng muối cao. Dẫn đến cơ thể bạn sẽ tích nước và tăng cân. Việc ăn nhạt lại trong các bữa ăn sẽ từng bước làm giảm lượng nước tích trong cơ thể và bằng cách nào đó giúp bạn giảm cân nhẹ nhàng. Vả lại thì ăn mặn nhiều cũng không tốt cho thận.

Những thói quen giúp bạn 'âm thầm' giảm cân một cách thần kỳ - Ảnh 2
Những thói quen giúp bạn "âm thầm" giảm cân một cách thần kỳ - Ảnh 2

Tắm nước lạnh và uống nước lọc đá.

Cơ thể chúng ta có xu hướng tiêu hao năng lượng thừa để chuyển hóa thành nhiệt khi gặp thời tiết lạnh cũng giống như hiện tượng ngủ đông ở các loài động vật. Chính vì thế việc tắm nước lạnh hằng ngày sẽ đâu đó giúp cơ thể bạn "siêng năng" điều hòa thân nhiệt từ đó tiêu hao phần nào năng lượng thừa dẫn tới giảm cân. Tương tự như vậy, việc uống nước lọc có một vài viên đá lạnh sẽ khiến cơ thể bạn bắt buộc phải điều hòa thân nhiệt. Tuy nhiên, không nên lạm dụng việc uống nước đá để giảm cân vì sẽ khiến bạn bị viêm họng.

Những thói quen giúp bạn 'âm thầm' giảm cân một cách thần kỳ - Ảnh 5
Những thói quen giúp bạn "âm thầm" giảm cân một cách thần kỳ - Ảnh 5

Ăn nhiều bữa nhỏ trong ngày

Đây là cách kinh điển thường được các gymer áp dụng. Việc không ăn một ngày 3 bữa như lệ thường mà chia nhỏ bữa ăn một ngày ra thành 4, 5, 6 hoặc thậm chí là 7 bữa nhỏ sẽ khiến bạn kiểm soát cân nặng tốt hơn. Không chỉ có thể giúp bạn ăn kiêng giảm cân hiệu quả bằng cách này mà còn tránh béo bụng vô cùng hiệu quả. Với lượng thức ăn vừa đủ thậm chí là hơi khiêm tốn trong từng bữa nhỏ sẽ khiến cơ thể lười biếng của chúng ta phải siêng năng hoạt động và sử dụng những phần năng lượng thừa tích tụ sẽ khiến bạn giảm cân không hề hay biết.

Những thói quen giúp bạn 'âm thầm' giảm cân một cách thần kỳ - Ảnh 8
Những thói quen giúp bạn "âm thầm" giảm cân một cách thần kỳ - Ảnh 8

Bổ sung Vitamin C

Bằng việc bổ sung vitamin C vào cơ thể thông qua việc ăn các loại trái cây hoặc uống nước ép trái cây có vị chua hoặc bổ sung thực phẩm chức năng sẽ khiến cơ thể bạn đẩy nhanh việc tiêu hao cũng như hạn chế hấp thu chất béo. Tránh dẫn đến tích tụ mỡ thừa và tăng cân. Tuy nhiên cách giảm cân thụ động này chống chỉ định với những bạn bị đau bao tử, mắc các bệnh đường tiêu hóa và có chỉ định của bác sĩ nhé. Lưu ý là dù tốt cũng không nên quá lạm dụng vitamin C để giảm cân. 

Những thói quen giúp bạn 'âm thầm' giảm cân một cách thần kỳ - Ảnh 7
Những thói quen giúp bạn "âm thầm" giảm cân một cách thần kỳ - Ảnh 7

Lựa chọn các thói quen năng động hơn

Hãy khiến cơ thể bạn vận động nhiều hơn thông qua những thói quen nhỏ trong cuộc sống. Ví dụ như đi thang bộ, đi tản bộ, đạp xe đạp, dọn dẹp nhà cửa,... Những hoạt động nhỏ tưởng chừng như chẳng đáng là bao này lại chính là chìa khóa giúp bạn giảm cân âm thầm vô cùng hiệu quả. Các vận động tuy nhẹ nhàng nhưng sẽ kích thích cơ thể bạn chuyển hóa và tiêu hao năng lượng thừa từ đó không chỉ có thể hạn chế hấp thụ, giữ cân mà còn có thể giảm cân.

Những thói quen giúp bạn 'âm thầm' giảm cân một cách thần kỳ - Ảnh 4
Những thói quen giúp bạn "âm thầm" giảm cân một cách thần kỳ - Ảnh 4

Đừng bỏ bữa hoặc để cơ thể quá đói

Việc bỏ bữa nhất là bữa sáng hoặc để cơ thể bạn rơi vào trạng thái quá đói sẽ khiến bạn trở nên háu ăn và ăn không kiểm soát. Tuy bạn nghĩ rằng chỉ một bữa ăn nhiều thôi thì không sao nhưng nếu việc bỏ bữa và ăn mất kiểm soát ngay sau đó trở thành thói quen sẽ khiến bạn tăng cân nhanh chóng chưa kể đến các hệ lụy như các bệnh về đường tiêu hóa, trào ngược dạ dày,... Hãy luôn ăn đủ các bữa chính và ăn nhẹ vào các bữa phụ tránh để cái bụng rỗng khiến bạn phàm ăn nhé. Và một lần nữa áp dụng chính sách chia nhỏ bữa ăn một cách hợp lí để vừa khỏe vừa giảm cân.

Những thói quen giúp bạn 'âm thầm' giảm cân một cách thần kỳ
Những thói quen giúp bạn "âm thầm" giảm cân một cách thần kỳ

Trên đây là những thói quen đơn giản hàng ngày mà ai cũng có thể áp dụng để giảm cân một cách âm thầm và hiệu quả. Ngoài việc tập thể dục điều độ và hạn chế ăn các thực phẩm có hại cho sức khỏe, vóc dáng và cân nặng của mình ra thì các bạn hãy áp dụng các thói quen này để giữ một sức khỏe tốt và cân nặng như ý. Nên nhớ tích tiểu thành đại, nhiều thói quen nhỏ nhưng tốt sẽ đem đến một cơ thể khỏe mạnh toàn diện.

Copy URL

Bình luận

Chủ đề mới trên 2Đẹp