Những tiệm bánh Trung thu cổ truyền nổi danh Hà Nội

Anh Đăng lúc: Thứ năm, 17/09/2020 14:28 (GMT +7)
Dù có biết bao thương hiệu bánh Trung thu mới thì cứ dịp Tết Đoàn viên, không ít người vẫn chỉ muốn thưởng thức bánh Trung thu cổ truyền ở những hàng này!
Hashtag #BÁNH TRUNG THU #LIFESTYLE #Ăn sung uống sướng

Chỉ còn khoảng 2 tuần nữa là đến Tết Trung thu và lúc này, nhiều người dân đã bắt đầu rục rịch sắm bánh nướng, bánh dẻo để đón Tết đoàn viên thật trọn vẹn.

Ở thời điểm hiện tại, có vô vàn các hãng bánh kẹo, khách sạn hay thậm chí cả các thương hiệu cà phê nổi tiếng đã tung ra những hương vị bánh Trung thu đa dạng, hấp dẫn. Dẫu vậy, không ít người vẫn tìm về với hương vị bánh Trung thu truyền thông tại các cửa tiệm lâu đời tại Hà Nội. Và nếu bạn cũng thuộc “team xưa cũ”, hay chỉ đơn giản là muốn đổi vị trong dịp Trung thu năm nay, hãy ghé qua những tiệm bánh Trung thu cổ truyền nổi danh Hà Nội sau đây nhé.

1. Tiệm bánh Trung thu Bảo Phương

Cứ mỗi mùa Trung thu đến, đi qua con đường nhỏ Thụy Khuê, chúng ta lại bắt gặp hình ảnh dòng người xếp hàng dài dẫn đến một cửa tiệm giản dị, mộc mạc, đó chính là hiệu bánh Trung thu Bảo Phương. Sở dĩ, nhiều người dân không ngại xếp hàng, thậm chí là chờ đợi đến hàng tiếng đồng hồ là bởi bánh Trung thu của tiệm Bảo Phương luôn chất lượng, mang đậm phong vị bánh Trung thu truyền thống.

Trải qua một thời gian dài, sản phẩm bánh nướng, bánh dẻo của cửa hiệu chưa bao giờ xuống phong độ. Nhờ đó mà người dân Hà Nội vẫn luôn tin chọn sản phẩm của tiệm Bảo Phương vào mỗi dịp Trung thu. 

Ảnh: Bánh Trung thu Bảo Phương
Ảnh: Bánh Trung thu Bảo Phương
Ảnh: Bánh Trung thu Bảo Phương
Ảnh: Bánh Trung thu Bảo Phương

Địa chỉ: Số 183, Thụy Khuê

2. Tiệm bánh Trung thu Bà Dần

Với thế hệ 6x và 7x, bánh Trung thu Bà Dần ắt hẳn là một cái tên không hề xa lạ. Thời nay, tiệm bánh Trung thu Bà Dần vẫn rất được lòng người dân Hà Nội bởi hương vị đặc trưng nhưng cũng chẳng kém phần giản dị, thân thuộc. Bên cạnh bánh nhân thập cẩm, tiệm Bà Dần còn sản xuất cả bánh Trung thu nhân đậu xanh trứng muối để chiều lòng khẩu vị của đa dạng các thực khách. 

Ảnh: Bánh Trung thu Bà Dần
Ảnh: Bánh Trung thu Bà Dần
Ảnh: Bánh Trung thu Bà Dần
Ảnh: Bánh Trung thu Bà Dần

Địa chỉ: Số 52, Hàng Bè

3. Tiệm bánh Trung thu Phương Soát

Dù nằm trên gác 2 của một ngôi nhà cũ kỹ thuộc phố Hàng Chiếu, tiệm bánh Phương Soát vẫn thu hút được số lượng không nhỏ khách hàng đến tìm mua bánh nướng, bánh dẻo mỗi dịp Trung thu về. Bánh Trung thu tại đây được làm rất kỳ công bởi đôi bàn tay của người thợ, không hề có sự can thiệp của máy móc.

Thậm chí cửa hàng vẫn dùng những chiếc khuôn gỗ xưa cũ, mộc mạc để tạo nên những chiếc bánh Trung thu với hoa văn mang đặc tính cổ truyền. Nếu ưa thích những chiếc bánh hình cá chép hay hình con rùa như ngày xưa, đây cũng là nơi bạn tìm mua.

Ảnh: Bánh Trung thu Phương Soát
Ảnh: Bánh Trung thu Phương Soát
Ảnh: Bánh Trung thu Phương Soát
Ảnh: Bánh Trung thu Phương Soát

Địa chỉ: Số 75 Hàng Chiếu hoặc số 10 Vọng Hà

4. Tiệm bánh Ninh Hương

Tiệm bánh Ninh Hương cũng là một lựa chọn lý tưởng cho những thực khách trung thành với hương vị bánh Trung thu truyền thống. Sản phẩm tại Ninh Hương được đánh giá là có vị ngọt vừa phải, dễ dàng chiều lòng cả những thực khách khó tính nhất.

Bên cạnh bánh Trung thu nhân thập cẩm, tiệm bánh Ninh Hương cũng cập nhất nhiều hương vị mới như: sen sát long nhãn, đậu xanh hạt dưa hay gần đấy nhất là vị matcha thời thượng. Tuy nhiên, dù cải cách, đổi mới thì cửa tiệm vẫn giữ nguyên truyền thống đặt chất lượng lên hàng đầu, các nguyên liệu đều được tuyển chọn cẩn thận, kỹ càng.  

Ảnh: Bánh Trung thu Ninh Hương
Ảnh: Bánh Trung thu Ninh Hương
Ảnh: Bánh Trung thu Ninh Hương
Ảnh: Bánh Trung thu Ninh Hương

Địa chỉ: Số 22, Hàng Điếu

Hồng da tre, món hồng lạ mà quen đang gây sốt mùa Trung thu 2020 6 loại bánh Trung thu "độc, lạ" vừa xuất hiện năm 2020 Top 4 thương hiệu bánh Trung thu nức tiếng ở Sài Gòn ai ai cũng biết
Copy URL

Bình luận

Chủ đề mới trên 2Đẹp