Những ý tưởng lưu trữ máy giặt gọn gàng và tiện dụng trong phòng tắm nhỏ

Những ý tưởng lưu trữ máy giặt gọn gàng và tiện dụng trong phòng tắm nhỏ

Bạn có thể tham khảo 10 ý tưởng sáng tạo dưới đây để lưu trữ máy giặt thật gọn gàng, đẹp mắt và tiện lợi kể cả trong phòng tắm có diện tích nhỏ.

Có thể nói, hầu hết các gia đình đều sở hữu ít nhất một chiếc máy giặt. Đây là thiết bị hiện đại giúp cho công việc dọn dẹp, giặt giũ quần áo trở nên đơn giản, tiết kiệm thời gian, cuộc sống của chúng ta cũng nhẹ nhàng và chất lượng hơn. Tuy nhiên, máy giặt có kích thước khá to, nặng và cồng kềnh. Đối với những căn hộ nhỏ thì việc chọn không gian bố trí máy giặt cũng cần được tính toán kỹ lưỡng sao cho vừa tiện lợi mà cũng đảm bảo tính thẩm mỹ. 

Có nhiều khu vực trong nhà để chúng ta chọn lựa vị trí sắp đặt máy giặt, nhưng tiện nhất có lẽ vẫn là ngay trong phòng tắm. Bạn có thể thay áo quần cho vào giỏ cạnh đựng đồ bẩn rồi giặt cho cả gia đình mà không cần phải mang ra khu vực khác. Dưới đây là 10 ý tưởng lưu trữ thiết bị này thật gọn gàng, đẹp mắt tiện lợi kể cả trong phòng tắm diện tích nhỏ.

Những ý tưởng lưu trữ máy giặt gọn gàng và tiện dụng trong phòng tắm  - Ảnh 1
Chiếc máy giặt màu trắng sáng bóng bố trí ngay bên dưới bồn rửa, bên cạnh là tủ lưu trữ 3 ngăn kéo màu xanh lam đậm, tất cả trở nên thu hút trong phòng tắm lấy gạch ốp tường màu vàng mù tạt làm gam màu chủ đạo.
Những ý tưởng lưu trữ máy giặt gọn gàng và tiện dụng trong phòng tắm  - Ảnh 2
Nếu ý tưởng đầu tiên bắt buộc bồn rửa phải ở tầm cao (hạn chế nếu gia đình có trẻ em) thì giải pháp thứ hai sẽ thuận tiện hơn. Đó là vẫn đặt máy giặt ngay bên cạnh bồn rửa nhưng tách ra một góc riêng, bên trên có thể đặt thêm giỏ lưu trữ.
Những ý tưởng lưu trữ máy giặt gọn gàng và tiện dụng trong phòng tắm  - Ảnh 3
Một thiết kế bồn rửa kết hợp tủ lưu trữ tuyệt đẹp và sáng tạo, khi bạn có thể giấu máy giặt vào trong hốc tủ, đóng cửa lại nhưng vẫn có thể quan sát lồng giặt đang hoạt động bên trong nhờ cửa kính tròn trong suốt.
Những ý tưởng lưu trữ máy giặt gọn gàng và tiện dụng trong phòng tắm  - Ảnh 4
Tận dụng hốc tường trong phòng tắm, chủ nhân của căn hộ đã bố trí một chiếc máy giặt bên dưới tủ lưu trữ để đảm bảo không một mét vuông nào phòng tắm bị bỏ trống một cách lãng phí.
Những ý tưởng lưu trữ máy giặt gọn gàng và tiện dụng trong phòng tắm  - Ảnh 5
Tiếp tục tận dụng hốc tường song song với vị trí bồn rửa nhưng lần này là sự kết hợp của 2 thiết bị máy giặt và máy sấy xếp chồng lên nhau, các kệ gỗ phía trên dùng để lưu trữ khăn tắm gọn gàng.
Những ý tưởng lưu trữ máy giặt gọn gàng và tiện dụng trong phòng tắm  - Ảnh 6
Nếu cấu trúc của phòng tắm không cho phép bạn thiết kế một khu vực bồn rửa tay và tủ lưu trữ trên một mặt phẳng dài và rộng thì cũng không sao cả, chiếc máy giặt này vẫn có thể “yên vị” ở một góc ít ai ngờ.
Những ý tưởng lưu trữ máy giặt gọn gàng và tiện dụng trong phòng tắm  - Ảnh 7
Nếu muốn cất máy giặt kín đáo và giữ cho phòng tắm một cái nhìn rộng rãi, thoáng sáng thì bạn có thể lắp đặt tủ có cửa đóng mở ngay cạnh buồng tắm đứng cửa kính trong suốt, như vậy vừa tiện dụng vừa đảm bảo tính thẩm mỹ.
Những ý tưởng lưu trữ máy giặt gọn gàng và tiện dụng trong phòng tắm  - Ảnh 8
Cũng với mong muốn trên nhưng nếu không có điều kiện lắp đặt tủ lưu trữ, bạn có thể thay thế giải pháp khác nhanh chóng hơn và cũng hiệu quả không kém, đó chính là sử dụng cửa chớp để phân vùng máy giặt.
Những ý tưởng lưu trữ máy giặt gọn gàng và tiện dụng trong phòng tắm  - Ảnh 9
Nếu phòng tắm của bạn rộng rãi thì có thể chọn cách bố trí máy giặt ngay bên dưới mặt bàn đối diện bồn rửa. Bên trên mặt bàn có thể tích hợp lưu trữ một vài vật dungjc cần thiết như máy sấy tóc, dụng cụ trang điểm, sản phẩm dưỡng da,...
Những ý tưởng lưu trữ máy giặt gọn gàng và tiện dụng trong phòng tắm  - Ảnh 10
Và cuối cùng, khu vực trước cửa ra vào phòng tắm cũng có thể trở thành vị trí tuyệt vời để bố trí chiếc máy giặt tiện dụng. Áo quần mang ra từ phòng tắm sẽ được xử lý ngay mà không cần di chuyển sang phòng khác.
Chia sẻ facebook Copy URL
Thùy Linh