NSND Hoàng Dũng và cuộc hôn nhân 30 năm vẫn nằm tâm sự đến sáng bên nhau

Hải Linh Đăng lúc: Thứ hai, 15/02/2021 13:03 (GMT +7)
Sau những giờ thăng hoa trên sân khấu hay màn ảnh, NSND Hoàng Dũng lại trở về với tổ ấm nơi có người vợ luôn chờ ông về là dậy hâm lại thức ăn giữa đêm khuya.
Hashtag #Nghệ sĩ Hoàng Dũng qua đời #SHOWBIZ #Nhật ký showbiz

Thông tin NSND Hoàng Dũng qua đời ở tuổi 65 là cú sốc lớn với đông đảo khán giả yêu mến, hâm mộ ông. Là một trong những diễn viên gạo cội ở phía Bắc, ông để lại gia tài đồ sộ là những vai diễn ấn tượng, ghi dấu trong lòng khán giả, dù là chính diện hay phản diện, dù là sân khấu hay truyền hình.

Không chỉ thành công trong sự nghiệp, NSND Hoàng Dũng còn có một gia đình viên mãn hạnh phúc với vợ hiền, con ngoan. Vợ NSND Hoàng Dũng không làm việc trong lĩnh vực nghệ thuật nên rất ít khi xuất hiện trước công chúng.Chính NSND Hoàng Dũng vẫn chia sẻ rằng, nếu không có vợ, chắc chắn sẽ không có ông của ngày hôm nay.

Vợ NSND Hoàng Dũng là người phụ nữ luôn lặng thầm đứng sau những thành công của chồng
Vợ NSND Hoàng Dũng là người phụ nữ luôn lặng thầm đứng sau những thành công của chồng

Ông cảm thấy rất may mắn khi có một người vợ tần tảo, luôn lặng thầm đứng sau những thành công của người nghệ sĩ tài hoa này. Vì nhờ có hậu phương vững vàng nên mới có được một NSND Hoàng Dũng nổi tiếng cống hiến hết mình cho khán giả.

Bà không chỉ ủng hộ mà còn theo sát ông trên con đường nghệ thuật. Dù công việc của ông bận rộn nhưng vợ cố nghệ sĩ chưa bao giờ phàn nàn những lần ông tất bật đi sớm về khuya, có những hôm lên trường quay cách xa cả trăm cây số mà không kịp về gặp vợ một lần.

Gia đình NSND Hoàng Dũng
Gia đình NSND Hoàng Dũng

"Bạn ấy quen rồi. Mấy chục năm nay vẫn thế nên có gì đâu. Mọi người nhìn vào cứ bảo tôi dành thời gian cho đồng nghiệp, bạn bè, cho phim ảnh sân khấu nhiều hơn vợ con. Rồi cho rằng điều ấy to tát. Thực ra thì đúng là như thế, nhưng thời gian không nói lên được cái gì cả. Trong cuộc sống, tình cảm và sự lo toan mình dành cho gia đình nó quan trọng hơn thời gian. Mình ở với họ bao nhiêu giờ trong một ngày không quan trọng bằng việc vợ con có cảm nhận được đầy đủ tình cảm của mình hay không." – NSND Hoàng Dũng chia sẻ trong 1 bài phỏng vấn.

Đằng sau người nghệ sĩ tài hoa, là một người đàn ông hết lòng vì gia đình
Đằng sau người nghệ sĩ tài hoa, là một người đàn ông hết lòng vì gia đình

Nhắc tới vợ, NSND Hoàng Dũng nói, ông ít khi dùng từ "vợ tôi" mà thường gọi vợ bằng "bạn ấy" một cách đầy tình cảm. Ông từng nói rằng, bản thân luôn trăn trở vì cả cuộc đời không thể bù đắp được sự nhẫn nại, hi sinh của vợ:

"Nhà mình lúc chưa có con dâu là 4 người, có khi ăn 4 bữa khác nhau. Nhưng bạn ấy vẫn nấu. Nhà mà không thổi cơm thì không còn gọi là nhà. Dù chả mấy khi mình về ăn trừ những dịp đặc biệt như lễ Tết, giỗ Chạp hay có khách. Cũng có lúc bạn ấy gọi điện bảo, nay em nấu món này ngon anh có về ăn không. Thế là mình bảo "phần anh". Đa số là về đến nhà thì đã no rồi, nhưng nhìn mâm cơm thịnh soạn, tiếc công vợ nấu nên lại cố. Mình ăn hai bữa tối là chuyện bình thường. Cũng có hôm không ăn được nữa, sáng hôm sau nhìn mâm cơm còn nguyên lại thấy thế nào."

Căn nhà của NSND Hoàng Dũng trên phố Kim Mã
Căn nhà của NSND Hoàng Dũng trên phố Kim Mã

Cố nghệ sĩ cho biết không biết có thể làm được gì để bù đắp được sự nhẫn nại, hy sinh của vợ. Dù vậy, trong cuộc sống hàng ngày, NSND Hoàng Dũng vẫn cố gắng dành thời gian rảnh để phụ giúp vợ việc nhà. Điều này khiến nhiều người không khỏi ngưỡng mộ khi ngoài đời, dù là trưởng đoàn kịch nhưng cố NS vẫn không ngại giúp đỡ vợ từ những công việc nhỏ nhất.

Lúc về hưu, dù thỉnh thoảng có đi diễn rồi tham gia nghệ thuật song NSND Hoàng Dũng dành rất nhiều thời gian để ở bên gia đình, và bù đắp cho vợ những tháng ngày khó khăn trước đó. Sự lãng mạn khi "về già" mà ông dành cho vợ đó chính là thỉnh thoảng, vợ chồng đưa nhau đi du lịch, và đi thăm thú các cảnh đẹp trong nước.

Những ngày cuối đời của cố nghệ sĩ
Những ngày cuối đời của cố nghệ sĩ

"Mình thấy bình thường, có gì đâu, nghề nào nghiệp nấy, bạn ấy hiểu và quen rồi. 7 năm yêu nhau, mấy chục năm sống với nhau, mình vẫn thế thôi. Mà cũng chả biết bạn ấy có nhu cầu được bù đắp hay không và bù đắp kiểu gì. Mình giờ thì đỡ bận hơn, có việc thì đi, không có việc thì ở nhà. Có khác chăng là động tay vào một số việc nhà nhiều hơn." NSND Hoàng Dũng từng trải lòng.

Vào ngày 14/2 (Mùng 3 Tết), NSND Hoàng Dũng đột ngột qua đời, hưởng thọ 65 tuổi. Bỏ lại tất cả để theo cánh hạc của chốn mơ tiên. Có lẽ với ông mọi thứ vẫn luôn trọn vẹn như những gì ông gìn giữ, nâng niu cũng không có gì phải tiếc nuối khi mọi thứ có lẽ quá đủ đầy. Chỉ có chúng ta là mãi tiếc, tiếc vì một tài năng nhẹ gót trong khi con đường nghệ thuật này luôn cần có ông nán lại lâu hơn. 

Diễn xuất đỉnh cao của NSND Hoàng Dũng: Từ đạo diễn đến diễn viên đều nể phục Bảo Hân chia sẻ hình ảnh lần cuối gặp NSND Hoàng Dũng, tiết lộ tình trạng bệnh Sao Việt bàng hoàng trước thông tin NSND Hoàng Dũng qua đời
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp