Diễn xuất đỉnh cao của NSND Hoàng Dũng: Từ đạo diễn đến diễn viên đều nể phục

Hải Linh Đăng lúc: Chủ nhật, 14/02/2021 18:07 (GMT +7)
Cả sự nghiệp đồ sộ của NSND Hoàng Dũng luôn gắn liền với những vai diễn nặng kí, giàu cảm xúc cả trên sân khấu lẫn màn ảnh.

NSND Hoàng Dũng được xem là một trong những tượng đài sân khấu của màn ảnh Việt. Đạo diễn Bảo Nhân, đạo diễn "Gái già lắm chiêu V", bộ phim điện ảnh cuối cùng NSND Hoàng Dũng tham gia đã chia sẻ về diễn viên gạo cội đầy tài năng và tâm huyết này.

"NSND Hoàng Dũng rất muốn tìm kiếm một vai diễn mới lạ, trong một dự án điện ảnh chỉn chu. Ông nói bản thân không câu nệ là vai ít vai nhiều, vai lớn vai bé, làm nền cũng được nhưng nhân vật phải có sự mới mẻ, có trước có sau và có quá trình để mang một thông điệp nào đó dù rất nhỏ. Ông từng từ chối rất nhiều lời mời đóng phim điện ảnh từ trong Nam vì khi đọc kịch bản, ông không thấy được quá trình của nhân vật mình sẽ đóng, chứ không phải ông cự tuyệt với điện ảnh miền Nam như nhiều người đồn đại.

Hình ảnh vai diễn của NSND Hoàng Dũng trong Gái già lắm chiêu V.
Hình ảnh vai diễn của NSND Hoàng Dũng trong Gái già lắm chiêu V.

Sau cuộc trò chuyện đó, ông nhận lời vào phim Gái già lắm chiêu V với vai quý ông Vĩnh Nghị, nhân tình trong bóng tối của Lý Lệ Hà (NSND Lê Khanh đóng)".

"Trong quá trình quay phim, ông thể hiện vai diễn bằng tất cả kinh nghiệm của người đàn ông từng trải, bằng sự khát khao có vai diễn điện ảnh đầu tiên ở miền Nam sau mấy chục năm. Hoàng Dũng rất hào hứng vì được đóng với Lê Khanh. Ông bảo mình và Lê Khanh thân thiết mấy chục năm nhưng đây là lần đầu tiên đóng chung trong một bộ phim điện ảnh.

Trong suốt quá trình hợp tác, cách đối xử của NSND Hoàng Dũng với mọi người, cách ông làm việc luôn khiến tôi và các đồng nghiệp nể phục. Ông không có vẻ đạo mạo, lạnh lùng mà người ta thường thấy trên phim ảnh. Ở ngoài đời, ông gần gũi đến mức dễ thương. Ông hay trêu đùa mọi người để  tạo không khí vui vẻ ở đoàn phim. 

Đạo diễn Trần Nguyễn Bảo Nhân, Namcito và NSND Hoàng Dũng trong quá trình thực hiện 'Gái già lắm chiêu'.
Đạo diễn Trần Nguyễn Bảo Nhân, Namcito và NSND Hoàng Dũng trong quá trình thực hiện "Gái già lắm chiêu".

Là nghệ sĩ lớn và quá giỏi nghề nên chỉ cần hô diễn, ông vào vai rất nhanh và thoát cũng rất nhanh. Cách diễn của ông hiếm có và luôn chứa dấu ấn riêng rõ rệt. Ông diễn như không diễn, rất thực và rất đời. Đó là điều rất hiếm ở điện ảnh hiện nay.

Sau này, khi phim hoàn thành, tôi mới biết thời gian đó ông đã bị chứng đau lưng hành hạ. Tuy nhiên, trên phim trường, dù làm việc cực nhọc, cường độ cao, luôn phải đứng nhưng ông không hề kêu ca. Có những cảnh quay ông phải đứng cả nửa tiếng đồng hồ để ê-kíp lắp đặt ánh sáng."

NSND Hoàng Dũng trong 'Gái già lắm chiêu V'.
NSND Hoàng Dũng trong "Gái già lắm chiêu V".

Nam đạo diễn còn chia sẻ thêm: "Sau Gái già lắm chiêu V, tôi tự nhủ nhất định sẽ còn thêm nhiều dịp hợp tác cùng với NSND Hoàng Dũng. Tuy nhiên, tôi không ngờ đó là lần đầu và cũng là lần cuối".

Ở mảng phim truyền hình, Phan Quân trong bộ phim "Người phán xử" là vai diễn tạo ra độ phủ sóng mạnh mẽ của tên tuổi NSND Hoàng Dũng. Khả năng hoá thân xuất sắc cùng cách xây dựng nhân vật, cách thoại đã tạo nên thương hiệu riêng về diễn xuất của ông.

Cảnh quay mà NSND Khải Hưng đã phải thốt lên:'Diễn tốt, hình đẹp lắm!'
Cảnh quay mà NSND Khải Hưng đã phải thốt lên:"Diễn tốt, hình đẹp lắm!"

Trong một phân cảnh được cắt ra từ clip, dù chưa biết tình huống NSND Hoàng Dũng thể hiện trong cảnh quay này cụ thể là gì nhưng đồng nghiệp và người hâm mộ bày tỏ sự nể phục trước khả năng diễn xuất của "ông trùm Phan Quân". Trong ảnh, NSND Hoàng Dũng nhập vai đỉnh cao tới mức biểu cảm gương mặt chất chứa nhiều nỗi niềm, mồ hôi và nước mắt như hòa quyện làm một. 

Một trong những phân cảnh để đời của NSND Hoàng Dũng
Một trong những phân cảnh để đời của NSND Hoàng Dũng

Nghệ NSND Lan Hương, NSND Trung Anh, MC Đan Lê, ca sĩ Đông Hùng...lần lượt bày tỏ sự ngưỡng mộ với NSND Hoàng Dũng: "Quá đẹp luôn ạ", "Đẹp thật mà anh", "Cháu sẽ qua chú học diễn xuất. Chú có nhu cầu học hát không ạ"...Riêng diễn viên Việt Anh hài hước bình luận: "Khổ quá, mai con về rồi, khóc suốt!".

Rất nhiều nghệ sĩ bày tỏ sự khâm phục trước phân đoạn ngắn của NSND Hoàng Dũng
Rất nhiều nghệ sĩ bày tỏ sự khâm phục trước phân đoạn ngắn của NSND Hoàng Dũng
Ngoài các nghệ sĩ, cư dân mạng hết lời khen ngợi khả năng diễn xuất của NSND Hoàng Dũng.
Ngoài các nghệ sĩ, cư dân mạng hết lời khen ngợi khả năng diễn xuất của NSND Hoàng Dũng.
Bảo Hân chia sẻ hình ảnh lần cuối gặp NSND Hoàng Dũng, tiết lộ tình trạng bệnh Sao Việt bàng hoàng trước thông tin NSND Hoàng Dũng qua đời NSND Hoàng Dũng qua đời, vĩnh biệt "ông trùm" Phan Quân của Người Phán Xử
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp