NSƯT Hữu Quốc khóc nấc khi hay tin 5 người thân trong nhà nhiễm Covid-19

Kelly Tran Đăng lúc: Thứ sáu, 06/08/2021 20:31 (GMT +7)
Khán giả đang rất xót xa khi 5 người trong gia đình của NSƯT Hữu Quốc bị nhiễm bệnh, trong khi nhiều ngày nay anh tất bật hỗ trợ bữa ăn 0 đồng cho bà con.
Hashtag #Sao Việt #COVID-19 #Bạnbiếtgìchưa #Nhật ký showbiz

Mới đây, NSƯT Hữu Quốc nhận được tin 5 thành viên trong gia đình anh gồm anh ruột, chị dâu, chị ruột, anh rể và cháu của anh đều đã nhiễm Covid-19. Hiện họ đều được đưa đi điều trị tại các bệnh viện dã chiến.

Theo chia sẻ của NSƯT Hữu Quốc, nhà của anh chị nằm liền kề với căn nhà mà anh đang sinh sống cùng cha mẹ, nằm trong một xóm nhỏ. Khu nhà anh đã bị phong tỏa 2 tuần trước vì phát hiện ca nhiễm bệnh. Cả nhà anh đều rất tuân thủ quy định phòng dịch, vì vậy mà anh rất bất ngờ khi số người nhiễm trong gia đình mình nhiều vậy. Tuy nhiên, may mắn là cha mẹ vẫn an toàn.

NSƯT Hữu Quốc khóc nấc khi hay tin 5 người thân trong nhà nhiễm Covid-19 - Ảnh 1

NSƯT Hữu Quốc kể anh đã bật khóc khi hay tin gia đình nhiễm bệnh: "Từ khi khu xóm tôi bị phong toả, hằng ngày, tôi vẫn mang thực phẩm về để ở trước cổng nơi có dân phòng canh gác. Người chị ruột tôi đại diện ra lấy thức ăn về chia cho cả xóm. Hai hôm trước, lúc tôi đang nấu ăn bận rộn, chị gọi điện cho tôi liên tục. Tôi không trả lời.

Đến buổi tối cùng ngày, tôi gọi lại cho chị. Chị báo rằng chị đã dương tính và đang ở bệnh viện dã chiến. Những anh chị khác cũng đã được đưa đi điều trị ở những nơi khác. Tôi bật khóc hỏi chị cần gì tôi hỗ trợ. Chị nói chị chỉ cần nước uống, không cần gì thêm".

NSƯT Hữu Quốc khóc nấc khi hay tin 5 người thân trong nhà nhiễm Covid-19 - Ảnh 2

Được biết, trong suốt 2 tháng nay, Hữu Quốc đã tổ chức bếp ăn 0 đồng ngay chung cư của anh, để hỗ trợ bà con nghèo và các y bác sĩ tuyến đầu chống dịch, nên anh không về nhà để đảm bảo an toàn cho người nhà. Mỗi khi nhớ, anh chỉ trò chuyện với người thân qua video. Mỗi ngày, bếp ăn của anh cung cấp 1.600 suất ăn. Anh và những đầu bếp đều được test Covid-19 thường xuyên và đã được tiêm vaccine.

NSƯT Hữu Quốc khóc nấc khi hay tin 5 người thân trong nhà nhiễm Covid-19 - Ảnh 3

Nam nghệ sĩ cũng tâm sự, nhiều lúc nhớ nhà, anh chỉ dám trở về đứng từ xa nhìn lại, xong lại quay về bếp ăn, làm việc quần quật từ sáng đến tối. Hữu Quốc mắc căn gout, tuy nhiên những lúc hành đau nhức, anh đều cắn răng chịu đựng, lướt qua cho quên đi cơn đau.

NSƯT Hữu Quốc khóc nấc khi hay tin 5 người thân trong nhà nhiễm Covid-19 - Ảnh 4
NSƯT Hữu Quốc khóc nấc khi hay tin 5 người thân trong nhà nhiễm Covid-19 - Ảnh 5

NSƯT Hữu Quốc cho biết thêm bản thân muốn góp một chút công sức của mình để giúp đỡ bà con: "Là một người nghệ sĩ tôi ý thức được trách nhiệm công dân của mình. Ngay lúc này, các bác sĩ và lực lượng công quyền đang ngày đêm chống dịch. Anh em nghệ sĩ khác tình nguyện vào chăm sóc bệnh nhân. Bà con nghèo thì cần những bữa ăn.

Tôi muốn góp vào một chút công sức nhỏ bé của mình. Bếp ăn của chúng tôi sẽ đỏ lửa cho đến khi nào số tiền trong quỹ vẫn còn. Nhân đây, chúng tôi xin cảm ơn các mạnh thường quân đã chung tay góp sức cùng chúng tôi gần 2 tháng qua".

NSƯT Hữu Quốc khóc nấc khi hay tin 5 người thân trong nhà nhiễm Covid-19 - Ảnh 6

NSƯT Hữu Quốc sinh năm 1966, anh là một trong những ngôi sao cải lương được nhiều khán giả yêu mến. Hữu Quốc thường được giao các vai lão và cả vai phản diện. Những năm gần đây, anh tham gia sân khấu kịch và đều gặt hái thành công ở cả 3 vai trò diễn viên, biên kịch và đạo diễn. Những vở diễn anh làm đạo diễn đều nhận được lời khen ngợi, lấy nước mắt khán giả như: Diều Ơi, Bồ Công Anh,...

NSƯT Hữu Quốc khóc nấc khi hay tin 5 người thân trong nhà nhiễm Covid-19 - Ảnh 7

Cuộc sống hiện tại của giọng ca "Tôn Thờ Một Tình Yêu" Bằng Cường ra sao? Tình cũ Andree nhờ chăm sóc, Minh Tú nói gì mà fan vỗ tay? BigDaddy đón sinh nhật tuổi 30 và món quà nhỏ nhưng ý nghĩa của bà xã Emily

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp