Cô giáo Minh Thu bị học sinh "quay xe" một phần là vì câu nói ám ảnh này

Cô giáo Minh Thu bị học sinh 'quay xe' một phần là vì câu nói ám ảnh này
Ngoài các vụ sai lỗi kiến thức cơ bản, kêu gọi học sinh "donate"... thì câu nói ám ảnh này của cô giáo Minh Thu cũng là lý do khiến cư dân mạng "quay xe".

Thời gian qua, cô giáo Minh Thu livestream dạy Vật lý là nhân vật nổi đình nổi đám từ Facebook đến TikTok, lượng theo dõi cũng nhờ vậy mà tăng chóng mặt, thậm chí hơn cả một số sao Việt. Tuy nhiên, gần đây, sức hút của nữ giáo viên 9X suy giảm khi xuất hiện nhiều thông tin tiêu cực như bị "bóc phốt" chuyện chưa tốt nghiệp sư phạm vẫn tự xưng giáo viên, sai kiến thức cơ bản, kêu gọi "donate" công khai, quát mắng vào mặt người xem… Nhưng đặc biệt là câu nói khiến nhiều người ám ảnh.

Vừa nổi tiếng, cô giáo Minh Thu đã to tiếng với học sinh khi bị góp ý - Ảnh 1

Cụ thể, đối với những ai thường xuyên theo dõi các livestream của cô giáo Minh Thu, thì sẽ dễ dàng nhận ra câu nói: "Các bạn bị làm sao ý". Đây được xem là câu nói "slogan", đặc trưng của nữ giáo viên, thường được cô nói trong hầu hết các buổi học.

Nhiều người cho rằng cô giáo Minh Thu ý thức được điều này chứ không đơn thuần chỉ là thói quen. Trong nhiều video tương tác với fan hay thực hiện thử thách trên livestream, Minh Thu liên tục sử dụng câu nói: "Các bạn bị làm sao ý".

Cư dân mạng nghe nhiều ám ảnh đến mức một số người còn cho biết, hễ cứ nhìn ảnh cô giáo Minh Thu là lại tự động phát ra âm thanh này. Thậm chí một số người còn phản ứng gắt rằng cứ thấy video của cô ở đâu là chặn ở đó, nhưng chặn mãi vẫn không hết vì quá nhiều người "ăn theo" độ hot của cô giáo, chia sẻ khắp nơi.

Cô giáo Minh Thu đang bị tẩy chay một phần là vì câu nói ám ảnh này - Ảnh 2

"Nói thật, lúc đầu tui thấy tự nhiên, cute. Sau dần thấy giả trân quá!".

"Video nào có câu nói này là chặn hết".

"Nói riết mà ám ảnh quá. Nghe giờ thành phát sợ".

"Nói dăm ba cái câu vô bổ".

"Thật sự nghe cái câu này mà muốn chặn".

"Chắc có mình tui không thích cô nói câu này. Nói nhiều riết thành ám ảnh luôn".

"Các bạn khắt khe quá không, live như nào là quyền của người ta, làm gì trên live là quyền của người ta. Người ta làm nghề dạy học, nói câu không vi phạm đạo đức thì tự nhiên quay ra nói làm gì", một số bình luận của cư dân mạng.

Vừa nổi tiếng, cô giáo Minh Thu đã to tiếng với học sinh khi bị góp ý - Ảnh 1

Cô giáo Minh Thu sinh năm 1997, hiện đang là sinh viên Sư phạm Vật lý của trường Đại học Sư phạm Hà Nội, cô vẫn chưa tốt nghiệp vì còn nợ môn. Trên livestream, Minh Thu chủ yếu dạy kiến thức Vật lý lớp 12, nhưng vẫn bổ sung thêm cả kiến thức lớp 10 - 11, khi có thời gian. Vì sở hữu ngoại hình xinh đẹp, cách truyền tải dễ hiểu nên nữ giáo viên thu hút được lượng người xem rất lớn. Thời gian gần đây, dù vướng nhiều ồn ào, bị tẩy chay nhưng độ hot của cô giáo Minh Thu vẫn không thuyên giảm.

Chia sẻ facebook Copy URL
Kelly Tran