Nữ diễn viên Phương Anh Đào vừa phẫu thuật u tuyến giáp

Nữ diễn viên Phương Anh Đào vừa phẫu thuật u tuyến giáp

Phương Anh Đào vừa có chia sẻ khá dài nói về việc mình bị u tuyến giáp và vừa trải qua cuộc phẫu thuật.

Sự kiện: Sao Việt

Mới đây, trên trang cá nhân của mình, Phương Anh Đào khiến công chúng bất ngờ khi chia sẻ một bài viết dài tiết lộ việc mình bị bệnh u tuyến giáp, vừa trải qua cuộc phẫu thuật. Kèm theo đó là loạt ảnh trong giai đoạn cô điều trị bệnh.

Nữ diễn viên Phương Anh Đào vừa phẫu thuật u tuyến giáp - Ảnh 1

Cụ thể, nữ diễn viên cho biết căn bệnh khiến cô có cảm giác nghèn nghẹn ở cổ họng, khó nuốt, khàn tiếng, không những vậy nó còn làm cô dễ rơi vào trạng thái mệt mỏi và lo âu. Biết được bệnh tình nhưng vì vướng bận công việc nên cô đã hoãn lịch mổ từ tháng 10/2020 sang đến tận tháng 4/2021. Cuối cùng, ca mổ kéo dài hơn 2 tiếng đã được diễn ra thành công.

Nữ diễn viên Phương Anh Đào vừa phẫu thuật u tuyến giáp - Ảnh 6

"Tính đến thời điểm này là tròn 2 tháng kể từ ngày mình xuất viện sau mổ tuyến giáp. Chẩn đoán của mình: Phình giáp đa hạt, nhân lành. Nó gây cho mình cảm giác cứ nghẹn, khó nuốt, khàn tiếng theo giai đoạn, yếu tố thẩm mỹ thì vẫn chấp nhận được, chưa phình to lắm. Còn thêm những triệu chứng khác tuỳ người, tuỳ bệnh lý nhưng đáng chú ý nhất của bệnh tuyến giáp là dễ mệt mỏi, lo âu. Ngoài tê cứng nguyên vùng cằm, căng đau gắt cổ, khàn tiếng, thì phần môi bên phải nó cũng tê không có cảm giác và còn lệch méo khung môi khi vận động chu lại", Phương Anh Đào chia sẻ.

Nữ diễn viên Phương Anh Đào vừa phẫu thuật u tuyến giáp - Ảnh 9

Tuy ca phẫu thuật thành công là thế nhưng quá trình hồi phục sau đó của cô lại vô cùng gian nan, vất vả.  Sai nữ Bằng Chứng Vô Hình cho biết sau khi mổ, cô mê man trong hai ngày rồi mới tỉnh hẳn. Thời điểm đó, vùng cằm của cô bị tê cứng, cổ căng và đau gắt, tiếng khàn. Ngoài ra, phần môi bên phải của cô cũng tê, không còn cảm giác gì, lệch méo khung môi khi chu môi.

Nữ diễn viên Phương Anh Đào vừa phẫu thuật u tuyến giáp - Ảnh 5

Tuy được bác sĩ trấn an rằng tình trạng không may này sẽ hết sau 7 ngày, nhưng mọi thứ sau đó vẫn y như thế, không có gì cải thiện. Bản thân là người của công chúng lại là diễn viên điện ảnh nên không chỉ có đau đớn, Phương Anh Đào rơi vào trạng thái trầm cảm vì sợ sẽ ảnh hưởng gì đến cơ mặt, điều rất quan trọng đối với một diễn viên khi tham gia diễn xuất. Sau khi thăm khám ở nhiều nơi, Phương Anh Đào quyết định châm cứu để điều trị tình trạng hiếm gặp không may này với mình.

Sau khi điều trị bằng phương pháp Đông y này, nữ diễn viên chăm chỉ tập các động tác giãn cơ môi và cổ hàng ngày, giữ tinh thần vui vẻ. Rất may mắn, một tháng sau đó, tình trạng của cô chuyển biến tích cực. Qua trường hợp của mình, Phương Anh Đào mong muốn mọi người nên khám tổng quát hoặc chuyên sâu 6 tháng/lần để có thể phát hiện sớm bệnh tình mà chữa trị kịp thời: "Nếu gặp bất kỳ vấn đề nào về sức khỏe, mọi người nên khám tổng quát hoặc chuyên sâu 6 tháng/lần. Ngoài ra, mỗi người cũng nên chăm sóc tinh thần kỹ càng giống như thể chất".

Nữ diễn viên Phương Anh Đào vừa phẫu thuật u tuyến giáp - Ảnh 3

Trong bài chia sẻ, Phương Anh Đào cũng gửi lời cảm ơn mọi người đã động viên cô trong suốt thời gian điều trị bệnh: "Cảm ơn những sự quan tâm, động viên và cả những sự cảm thông hết mức của các anh chị dành cho em khi em không thể tham gia hay tiếp tục đồng hành công việc khoảng thời gian vừa qua. Bây giờ quả Anh Đào đã tung tăng bay nhảy lại được. Mà dịch thì cũng nghỉ ở nhà ở tiếp, coi như kéo dài thời gian tĩnh dưỡng".

Ngay bên dưới bài đăng của nữ diễn viên, rất nhiều đồng nghiệp đã gửi lời hỏi thăm sức khỏe đến Phương Anh Đào, mong cô sớm bình phục và trở lại với điện ảnh, đóng góp thêm nhiều vai diễn hay đến khán giả:

Diễn viên Thúy Diễm: "Mau bình phục nha nhỏ".

Gia Bảo: "Mau khỏe nha em".

Lâm Vỹ Dạ: "Mau khỏe nhé."

Thuận Nguyễn: "Chúc em thật nhiều sức khỏe và luôn xinh đẹp nhé",... cùng rất nhiều đồng nghiệp khác như nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận, Ái Phương, Tú Vi, Ngọc Lan, Khả Như, Tường Vi.

Nữ diễn viên Phương Anh Đào vừa phẫu thuật u tuyến giáp - Ảnh 8
Nữ diễn viên Phương Anh Đào vừa phẫu thuật u tuyến giáp - Ảnh 10
Nữ diễn viên Phương Anh Đào vừa phẫu thuật u tuyến giáp - Ảnh 4
Nữ diễn viên Phương Anh Đào vừa phẫu thuật u tuyến giáp - Ảnh 1

Phương Anh Đào có tên đầy đủ là Đào Phương Anh Đào, cô sinh năm 1992 tại Cà Mau. Cũng như nhiều bạn trẻ khác, cô cũng lên TP.HCM học tập, nhưng lại quyết định từ bỏ chuyên ngành định hướng từ trước để nộp hồ sơ vào Đại học Sân khấu Điện ảnh. Năm 2014, cô tốt nghiệp và bắt đầu với con đường diễn xuất. Năm 2018 được xem là bước ngoặc quan trọng trong sự nghiệp của cô khi liên tiếp có mặt trong 3 bộ phim điện ảnh thời điểm này là Em Gái Mưa, Nhắm Mắt Thấy Mùa Hè và Chàng Vợ Của Em với vai trò nữ chính và thứ chính. Vào năm 2020 vừa qua, cô chính được đảm nhận bộ phim remake lại của Ý có tên Việt là Bằng Chứng Vô Hình và nhận được rất nhiều lời khen ngợi về diễn xuất.

Chia sẻ facebook Copy URL
Kelly Tran