"Nữ hoàng phim màu" Rhonda Fleming qua đời

"Nữ hoàng phim màu" Hollywood Rhonda Fleming qua đời ở tuổi 97.

Rhonda Fleming qua đời ở tuổi 97 hôm 14/10 tại nhà riêng ở Santa Monica, bang California. Thư ký của bà đã lên tiếng xác nhận thông tin nhưng không tiết lộ nguyên nhân về sự ra đi của cố diễn viên.

Rhonda Fleming sinh năm 1923 là diễn viên nổi tiếng của Hollywood trong hai thập niên 1940 và 1950. Bà được đánh giá là một trong những ngôi sao nổi bật nhất trong thời kỳ Hollywood bắt đầu chuyển sang công nghệ phim màu. Fleming được mệnh danh "Nữ hoàng phim màu", nhờ sở hữu sự nghiệp đồ sộ với hơn 40 bộ phim. Tên tuổi của bà xuất hiện trong nhiều tác phẩm kinh điển như: Spellbound hay Out of the Past, A Connecticut Yankee in King Arthur's Court (1949), Serpent of the Nile (1953),...

'Nữ hoàng phim màu' Hollywood qua đời ở tuổi 97 - Ảnh 1
Rhonda Fleming lúc còn trẻ.

Rhonda Fleming cũng từng thử sức trong lĩnh vực ca hát và điện ảnh. Vào những năm 1960, Rhonda Fleming rút dần khỏi Hollywood. Bà chủ yếu xuất hiện ở các hộp đêm do mình mở ở Las Vegas và Palm Springs.

Sau khi giải nghệ, Rhonda Fleming dành nhiều thời gian hơn cho các hoạt động từ thiện. Bà là người sáng lập và hỗ trợ nhiều tổ chức về bệnh nhân ung thư, người vô gia cư và chống bạo hành trẻ em.

Chia sẻ facebook Lệ Nguyễn