Vũ Đặng Hải Yến, người thay ông Trịnh Văn Quyết điều hành Tập đoàn FLC và Bamboo Airways là ai?

Alice Pham Đăng lúc: Thứ ba, 29/03/2022 23:39 (GMT +7)
Vũ Đặng Hải Yến hiện sẽ nắm giữ toàn quyền hoạt động của Tập đoàn FLC và Bamboo Airways thay cho ông Trịnh Văn Quyết.
Hashtag #Trịnh Văn Quyết #Chuyện đó đây #SHOWBIZ #Nhật ký showbiz

Ngày 29/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự số 06/QĐ-VPCQCSĐT, khởi tố bị can, Lệnh bắt tạm giam đối với Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết về tội Thao túng thị trường chứng khoán. Đồng thời cho tổ chức khám xét chỗ ở, nơi làm việc tại 21 địa điểm đối với các đối tượng có liên quan.

Được biết, trước khi bị bắt giữ, ông Trịnh Văn Quyết đã có văn bản ủy quyền cho bà Vũ Đặng Hải Yến nắm giữ toàn quyền hoạt động của Tập đoàn FLC và Bamboo Airways.

>> Xem thêm: CHÍNH THỨC: Bắt tạm giam Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết

Vũ Đặng Hải Yến là ai? Tiến sĩ Luật, 2 lần được bổ nhiệm vị trí Phó Tổng Giám đốc FLC

Bà Vũ Đặng Hải Yến, người được ông Trịnh Văn Quyết tin tưởng giao phó quyền điều hành hoạt động của Tập đoàn FLC và Bamboo Airways là người từng giữ nhiều vị trí lãnh đạo cấp cao của tập đoàn và một số công ty thuộc hệ sinh thái FLC. 

Bà Vũ Đặng Hải Yến sinh năm 1978, từng có bằng cử nhân Luật, thạc sỹ Luật kinh tế và tiến sỹ Luật kinh tế của Đại học Luật Hà Nội. Trước khi làm việc tại FLC, bà Yến từng là giảng viên và Phó trưởng Bộ môn Luật Thương mại - Trường Đại học Luật Hà Nội, và có một thời gian được bổ nhiệm vị trí Trưởng Ban Pháp Chế của Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC).

Suốt thời gian gắn bó với FLC, bà Yến đã 2 lần được bổ nhiệm vị trí Phó Tổng Giám đốc.

Hải Yến là tiến sỹ Luật kinh tế của Đại học Luật Hà Nội.
Hải Yến là tiến sỹ Luật kinh tế của Đại học Luật Hà Nội.
Hải Yến sẽ thay Trịnh Văn Quyết điều hành Tập đoàn FLC và Bamboo Airways
Hải Yến sẽ thay Trịnh Văn Quyết điều hành Tập đoàn FLC và Bamboo Airways

Cụ thể, trong giai đoạn 3/2017 - 4/2018, bà Yến là Phó Tổng giám đốc và người công bố thông tin của FLC, sau đó được giao chức vụ Trợ lý Hội đồng quản trị. Ngoài ra, Hải Yến từng giữ chức vụ Trưởng ban Pháp chế của FLC. Tại CTCP Xây dựng FLC Faros và CTCP Đầu tư và Khoáng sản FLC AMD (hiện là FLC Stone), bà Yến cũng từng có thời gian làm Thành viên HĐQT. Sau đó bà từ nhiệm cả 2 vị trí này vào tháng 5/2018. Ngày 19/6/2019, Vũ Đặng Hải Yến tiếp tục được bổ nhiệm chức vụ Phó Tổng Giám đốc FLC. 

>> Xem thêm: Trịnh Văn Quyết là ai? Chủ tịch FLC và Bamboo Airways, tỷ phú USD vướng loạt lùm xùm về cổ phiếu

Theo mô tả của FLC, bà Hải Yến từng trực tiếp chỉ đạo quản lý hoạt động pháp lý, nghiên cứu và thực thi chính sách pháp luật trong tập đoàn và các đơn vị thành viên; Quản lý hoạt động mảng y tế, bệnh viện; Trực tiếp quản lý, điều hành Ban Pháp chế. Bà cũng trực tiếp quản lý, điều hành hoạt động kinh doanh tại Công ty Luật TNHH SMiC và Công ty TNHH Từ thiện xã hội FLC.

Bà Yến đã 2 lần được bổ nhiệm vị trí Phó Tổng Giám đốc.
Bà Yến đã 2 lần được bổ nhiệm vị trí Phó Tổng Giám đốc.
Ảnh đời thường của bà Yến
Ảnh đời thường của bà Yến

Như vậy, với kinh nghiệm công tác lâu năm tại FLC, bà Yến được ông Trịnh Văn Quyết ủy quyền điều hành doanh nghiệp khi vị Chủ tịch FLC đang vướng lùm xùm tạm giam vì thao túng chứng khoán. Phía FLC cũng cho biết, Hải Yến sẽ thay mặt và đại diện thực hiện toàn bộ các quyền liên quan đến tài sản, quyền tài sản thuộc sở hữu của ông Trịnh Văn Quyết.

CHÍNH THỨC: Bắt tạm giam Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết Khối tài sản của đại gia Trịnh Văn Quyết gồm những gì? Trịnh Văn Quyết là ai? Chủ tịch FLC và Bamboo Airways, tỷ phú USD vướng loạt lùm xùm về cổ phiếu Đại gia FLC Trịnh Văn Quyết bất ngờ mở tiệm bán vàng và trang sức
Copy URL
Trịnh Văn Quyết
[Ẩn - Hiện]

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp