Nữ sinh 20 tuổi liều mình đi "hiến" trứng để đủ tiền mua iPhone 12

Nữ sinh 20 tuổi liều mình đi 'hiến' trứng để đủ tiền mua iPhone 12
Cô gái vì muốn đủ tiền mua iphone 12 nên đã đi bán trứng của mình với giá là 10.000 tệ (khoảng 34,6 triệu đồng).

Khi khám cho một nữ bệnh nhân 20 tuổi, bác sĩ Hồ Kinh Huy thuộc Bệnh viện trực thuộc Đại học Y khoa Chiết Giang, Trung Quốc, đã ngỡ ngàng phát hiện ra buồng trứng của người bệnh to một cách bất thường trên bức ảnh siêu âm B.

Theo đó đường kính của buồng trứng đạt 13cm, gấp 4 lần so với buồng trứng bình thường . Cô gái này tới viện khám khi cảm thấy bụng rất đau. Cô gái ban đầu không muốn tiết lộ tiền sử bệnh tật của mình cho đến khi được bác sĩ Huy nỗ lực thuyết phục.

Nữ sinh 20 tuổi liều mình đi 'hiến' trứng để đủ tiền mua iPhone 12 - Ảnh 1
Hình ảnh siêu âm B buồng trứng của cô nữ sinh 20 tuổi.

Theo đó, cô là sinh viên năm 2 tại một trường đại học ở thành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang. Vì muốn sở hữu chiếc điện thoại iPhone 12 nhưng chưa đủ tiền để mua nên cô đã đi “hiến” trứng để nhận được 10.000 tệ (khoảng 34,6 triệu đồng). 

Sau đó cô đã sở hữu chiếc iphone mà mình mong muốn nhưng cái giá mà nữ sinh phải trả là quá đắt khi bị tổn thương buồng trứng. May mắn, cô được cấp cứu và điều trị kịp thời bởi một bác sĩ giàu kinh nghiệm và hiện không bị di chứng gì đáng ngại.

Theo bác sĩ Kỷ Á Trung, Trưởng Khoa Y học sinh sản thuộc Bệnh viện trực thuộc Đại học Đồng Tế, phẫu thuật lấy trứng phải hết sức nghiêm ngặt, phòng thủ thuật phải vô trùng, ít bụi và duy trì nhiệt độ ổn định.

Do đó nếu làm ở những cơ sở không đảm bảo vi khuẩn, người hiến trứng sẽ dễ bị nhiễm trùng, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản sau này, thậm chí có thể gây nguy hiểm tới tính mạng.

Tại Trung Quốc, bán trứng của mình hay các hoạt động hiến trứng trả tiền đều là hành vi bất hợp pháp. Sự an toàn của những cô gái bán trứng hầu như không được đảm bảo, gần như là đổi tương lai để lấy tiền.

Chia sẻ facebook Copy URL
Thanh Le