Nữ sinh chiến thắng ung thư phân trần việc bị nói nhận vơ danh hiệu Hoa khôi Ngoại thương

Trước những ý kiến trái chiều liên quan đến danh hiệu Hoa khôi Ngoại thương, Đặng Trần Thủy Tiên đã lên tiếng giải thích.
Nữ sinh chiến thắng ung thư phân trần việc bị nói nhận vơ danh hiệu Hoa khôi Ngoại thương - thumbnail

Vừa qua, nữ sinh chiến thắng ung thư Đặng Trần Thủy Tiên khiến cư dân mạng xôn xao khi đăng ký tham dự Miss World Vietnam 2022. Ngay lập tức, thông tin này đã nhận được sự quan tâm, chú ý của đông đảo cộng đồng mạng. Bên cạnh vẻ đẹp tươi tắn, khả ái cũng như thân hình đẹp, cô còn được nhận xét là điểm "sáng" trong cuộc thi năm nay. Tuy nhiên, chỉ ít giờ sau khyi trang chủ của Miss World Vietnam đăng tải thông tin liên quan đến Thủy Tiên, bên dưới bài viết đã xuất hiện không ít ý kiến trái chiều.

Cụ thể, cô được giới thiệu là Hoa khôi trường Đại học Ngoại thương 2019 trong khi thông tin chính xác là Hoa khôi Truyền cảm hứng Đại học Ngoại thương. Bên dưới bài viết, chính sinh viên của ngôi trường này đã tố cô "nhận vơ" danh hiệu đến 2 lần. Trước sự việc, Đặng Trần Thủy Tiên đã chia sẻ bài viết, phân trần về sự nhầm lẫn về danh hiệu. Theo thông tin mà cô chia sẻ, có thể thấy đây là sự nhầm lẫn đến từ ban tổ chức. Bản thân cô sau khi đọc bài đăng trên trang chủ cuộc thi là liên hệ để đính chính lại thông tin.

Nữ sinh chiến thắng ung thư tham gia Miss World Vietnam khiến cư dân mạng xôn xao
Nữ sinh chiến thắng ung thư tham gia Miss World Vietnam khiến cư dân mạng xôn xao
Nhan sắc của Đặng Trần Thủy Tiên ở thời điểm hiện tại
Nhan sắc của Đặng Trần Thủy Tiên ở thời điểm hiện tại

Ngoài ra, cô cũng bày tỏ mong muốn những đơn vị đăng tải sai thông tin có thể sửa lại danh hiệu của cô. Đăng tải trên trang cá nhân, nữ sinh Đại học Ngoại thương bộc bạch: "Xin chào mọi người, hôm nay hồ sơ đăng ký dự thi Miss World Vietnam của mình được đăng tải lên fanpage cuộc thi. Do một số hiểu nhầm nên thông tin về danh hiệu mình đạt được ở cuộc thi "Duyên dáng Ngoại Thương 2019" bị đưa sai. Ngay sau khi đọc bài đăng trên page, mình đã liên hệ với admin Miss World Vietnam để đính chính lại thông tin.

Và Miss World Vietnam cũng đã sửa lại thông tin bài đăng ngay sau đó. Vậy nên, mong các page khác đăng bài về mình có thể sửa lại thông tin về danh hiệu của mình. Đó là "Hoa khôi truyền cảm hứng Đại học Ngoại Thương" chứ không phải "Hoa khôi Đại học Ngoại Thương 2019" đâu ạ. Và dưới đây là nội dung thông tin mình trao đổi với admin của page ạ. Mình xin phép che tên admin page ạ. Mình cảm ơn quý báo và tất cả mọi người đã quan tâm mình ạ! Chúc mọi người mọi điều tốt lành ạ!" 

Bài viết mà Đặng Trần Thủy Tiên đăng tải, phân trần về việc bị nói 'nhận vơ' danh hiệu Hoa khôi Đại học Ngoại thương
Bài viết mà Đặng Trần Thủy Tiên đăng tải, phân trần về việc bị nói "nhận vơ" danh hiệu Hoa khôi Đại học Ngoại thương

Bên cạnh đó, cô cũng chia sẻ cuộc trò chuyện, trao đổi giữa mình và ban tổ chức. Trong đó, cô đã giới thiệu về danh hiệu của mình như sau: "Và cảm thấy may mắn vô cùng khi trở thành Hoa khôi Truyền cảm hứng của cuộc thi năm đó cũng như tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng". Bên cạnh đó, cô cũng khẳng định việc "gọi đúng thì vẫn hơn". Về phía ban tổ chức, bên cạnh việc đính chính, đại diện cuộc thi cũng gửi lời động viên, an ủi đến Thủy Tiên khi cô gặp phải những bình luận tiêu cực liên quan đến danh hiệu.

Thủy Tiên đã viết rõ bản thân là Hoa khôi Truyền cảm hứng của cuộc thi 'Duyên dáng Ngoại thương'
Thủy Tiên đã viết rõ bản thân là Hoa khôi Truyền cảm hứng của cuộc thi "Duyên dáng Ngoại thương"

Phía ban tổ chức Miss World Vietnam cho biết: "Ngoài lề 1 tý, chắc em cũng biết hôm nay admin bên chị chưa hiểu cơ cấu cuộc thi Miss FTU của em nên có đăng thông tin gây hiểu lầm. Có một số bạn bình luận không hay trong bài đăng, em đừng buồn nhé. Page cũng đã đính chính lại".

Về phía Thủy Tiên, trước lời động viên của từ phía ban tổ chức, cô cũng bày tỏ sự lạc quan dù vấp phải những tranh cãi trên mạng xã hội. Cô khẳng định: "Lúc đọc những bình luận tiêu cực, em thấy buồn xíu thôi nhưng bù lại cũng vẫn còn nhiều người thương em mà, giờ em vui rồi ạ. Em nghĩ đó là điều không ai mong muốn cả, admin cũng đã đính chính lại, vậy là ổn rồi ạ".

Ban tổ chức cũng dành những lời động viên, an ủi đến nữ sinh Đại học Ngoại thương
Ban tổ chức cũng dành những lời động viên, an ủi đến nữ sinh Đại học Ngoại thương

Hiện sự việc đang nhận được sự quan tâm, theo dõi của cư dân mạng. Được biết, trong cuộc thi "Duyên dáng Ngoại thương" 2019, người giành được ngôi vị cao nhất là Hoa khôi Nguyễn Hà My, cô cũng lọt top 35 cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020. Trong khi đó, Đặng Trần Thủy Tiên nhận được danh hiệu Hoa khôi Truyền cảm hứng nhờ tinh thần lạc quan, tích cực dù phải chiến đấu với căn bệnh ung thư quái ác.