Nữ sinh khiến cộng đồng mạng gây tranh cãi với đồ án "Aodai" phá cách

Nữ sinh khiến cộng đồng mạng gây tranh cãi với đồ án

Mới đây, một tài khoản cá nhân có đăng bài viết về đồ án "Aodai" mang phong cách thiết kế nổi loạn của một nữ sinh khiến nhiều người tranh cãi.

Tà áo dài vốn là biểu tượng của Việt Nam nên việc cách tân áo dài vẫn nhận được nhiều ý kiến trái chiều. Người khen không ít mà kẻ chê thì cũng không thiếu.

Nữ sinh khiến cộng đồng mạng gây tranh cãi với đồ án “Aodai” phá cách - Ảnh 1
Đồ án "Aodai" phá cách của nữ sinh gây ra nhiều ý kiến trái chiều.

Do đó, những trang phục áo dài cách tân luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt từ cộng đồng mạng. Và đồ án "Aodai" biến tấu tà áo dài truyền thống thành một trang phục đường phố, nổi loạn cũng không nằm ngoài sự chú ý này.

Nữ sinh khiến cộng đồng mạng gây tranh cãi với đồ án “Aodai” phá cách - Ảnh 1
Các mảng màu, họa tiết trên chiếc áo dài đều có nét quậy phá.

Với những hình ảnh về bộ trang phục có thể thấy nữ sinh mang ý tưởng về sự nổi loạn rất rõ nét. Khác xa với hình ảnh thùy mị thường thấy, người mẫu của bộ ảnh này là một cô nàng cá tính. Cô nàng có phần quậy phá với tà áo dài sặc sỡ, họa tiết in trên áo rất phong cách đường phố.

Nữ sinh khiến cộng đồng mạng gây tranh cãi với đồ án “Aodai” phá cách - Ảnh 2
Một số ý kiến đồng thuận với phong cách này của nữ sinh.
Nữ sinh khiến cộng đồng mạng gây tranh cãi với đồ án “Aodai” phá cách - Ảnh 1
Một số ý kiến khác.

Đồ án thu hút được rất nhiều sự chú ý từ cộng đồng mạng, kèm theo đó là những bình luận từ hai phía. Một bên thì ủng hộ cho rằng đây là đồ án cá nhân nên nữ sinh có thể thoải mái tự do sáng tạo tác phẩm của mình. Một bên thì phản đối kịch liệt vì nghĩ áo dài là trang phục trang nghiêm, làm như thế là không phù hợp, sáng tạo đã đành nhưng không thể gắn tà áo dài với hình ảnh người mẫu phì phèo điếu thuốc.

Hiện sự việc vẫn đang gây tranh cãi trên mạng xã hội.

Chia sẻ facebook Hồng Ngọc