Ông chủ bỏ việc 10 triệu để đi giúp việc cho chú chó kiếm 60 triệu/tháng

Mặc dù chỉ kiếm được khoảng 3000 tệ mỗi tháng nhưng một anh chàng ở Quảng Đông vẫn sống khá thoải mái nhờ được... chó bao nuôi.
Ông chủ bỏ việc 10 triệu để đi giúp việc cho chú chó kiếm 60 triệu/tháng - thumbnail

Thông thường, mọi người thường cố gắng trau dồi kĩ năng và tìm kiếm các cơ hội để có thể tăng thêm thu nhập mỗi tháng. Thế nhưng vẫn có những người không cần quá vất vả mà vẫn được “ăn sung mặc sướng”.

Mới đây, một thanh niên ở Quảng Đông đã chia sẻ “dù mỗi tháng chỉ kiếm được khoảng 3000 tệ (khoảng hơn 10 triệu), thế nhưng vẫn có được cuộc sống “cơm ngon ăn ba bữa, quần áo đẹp mặc cả ngày” vô cùng ấm no. Ban đầu, không có nhiều người tin vào câu chuyện này vì với tiền lương ít ỏi này, dù sống ở ngoại ô thì anh ta cũng sẽ chật vật để vượt qua “cơn bão giá”. Tuy nhiên sau khi xem đoạn video và nghe câu chuyện anh chia sẻ, nhiều người không ngừng cảm thán “chắc kiếp trước cậu bạn này phải tích nhiều đức lắm đây”.

Ông chủ bỏ việc 10 triệu để đi giúp việc cho chú chó kiếm 60 triệu/tháng - Ảnh 1

Mở đầu đoạn video là hình ảnh chú chó Golden (một loại chó lai có nguồn gốc từ Anh) đang ngồi tại một nơi khá sang trọng với nhiều người và máy quay đắt tiền xung quanh. Nhìn biểu cảm và cách ngồi điềm tĩnh thì chắc hẳn chú chó này đã quá quen với khung cảnh nơi đây. Sau đó, đoạn video lại chiếu đến một cảnh khác, chú chó này ngồi giữa một không gian khá rộng, tương tác nhiệt tình với các thành viên khác trong gia đình. Nếu như không thấy cảnh trường quay sau đó thì ít ai biết rằng chú chó này đang quay phim.

Ông chủ bỏ việc 10 triệu để đi giúp việc cho chú chó kiếm 60 triệu/tháng - Ảnh 2
Ông chủ bỏ việc 10 triệu để đi giúp việc cho chú chó kiếm 60 triệu/tháng - Ảnh 3

Theo chủ nhân của chú chó Golden giới thiệu thì mỗi tháng, anh ta chỉ kiếm được khoảng 3000 tệ nhưng vẫn có thể sống khá thoải mái nhờ mức lương lên đến 1 vạn 8 của chú chó sống cùng. Từ 5 năm trước, chú chó này đã bắt đầu công việc như một diễn viên và tiền cát-xê ngày một tăng. Thậm chí hiện giờ, chú chó Golden này chính là trụ cột kinh tế trong gia đình anh.

Anh chàng này khá hài lòng với công việc ngày ngày đưa đón chú chó cưng đi kiếm tiền.
Anh chàng này khá hài lòng với công việc ngày ngày đưa đón chú chó cưng đi kiếm tiền.

Chủ của chú chó cho biết, anh ta sẵn sàng vừa làm osin vừa kiêm luôn vị trí giám đốc tài chính cho thú cưng của mình. Người thanh niên này còn chia sẻ, dù hàng này phải làm công việc “đưa đi đón về” nhưng tương lai của anh ta sẽ ngày càng tốt hơn với sự giúp đỡ của chú chó Golden. 

Sau khi biết câu chuyện này, không ít cư dân mạng đã bày tỏ ngưỡng mộ cũng như ghen tị với anh chàng được đại gia “bao nuôi” này.

- Khi nào mới đến lượt tôi được “đại gia bao nuôi” như người ta?

- Anh bạn sướng quá, bé thì được ăn bám bố mẹ, lớn thì ăn bám chó cưng. Tôi sẽ cố gắng đi làm kiếm tiền để mua một bé chó biết nuôi người như thế.

- Trước toàn thấy mẹ mình chửi là “mày thua cả một con chó”. Lúc đó cũng giận ghê lắm, mà giờ lớn mới biết hoá ra mẹ nói thật.

- Xem chó nhà người ta xong nhìn lại chó nhà mình, không ăn thì lại đi phá hoại, cắn xé từ chủ đến đồ đạc trong nhà. Chán chả muốn nhắc đến.

- Giờ làm sao để dịch bài này cho 2 con chó ở nhà em xem hả mọi người? Em toàn bị bố mẹ so sánh với con nhà người ta nên giờ cũng muốn chó của em hiểu được cảm giác đấy.

Ông chủ bỏ việc 10 triệu để đi giúp việc cho chú chó kiếm 60 triệu/tháng - Ảnh 5
Ông chủ bỏ việc 10 triệu để đi giúp việc cho chú chó kiếm 60 triệu/tháng - Ảnh 6
Ông chủ bỏ việc 10 triệu để đi giúp việc cho chú chó kiếm 60 triệu/tháng - Ảnh 7