"Ông chú Viettel" Lê Đăng Dũng vượt CEO BMW và Uber trên BXH CEO về thương hiệu toàn cầu

Ber Đăng lúc: Thứ năm, 27/01/2022 14:55 (GMT +7)
Mới đây, Tổng giám đốc Tập đoàn Viettel Lê Đăng Dũng khiến nhiều người bất ngờ khi lọt top 250 CEO bảo vệ thương hiệu tốt nhất thế giới.
Hashtag #Nóng trên mạng xã hội #SHOWBIZ #Nhật ký showbiz

Mới đây, bảng xếp hạng Brand Guardianship Index 2022 (Chỉ số Giám hộ Thương hiệu 2022) đã được đưa ra bởi công ty định giá thương hiệu Brand Finance. Đáng nói, giữa những CEO đình đám nhất thế giới, ông Lê Đăng Dũng - nguyên Quyền Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Viettel - là CEO Việt Nam duy nhất xuất hiện trong danh sách này. Ông đứng ở bị trí 130/ 250 CEO được vinh danh trong bảng xếp hạng. Được biết, đứng ở vị trí này, ông Dũng đã đứng ở vị trí trên nhiều lãnh đạo của các thương hiệu đình đám thế giới như BMW, Uber, LG...

Ông Lê Đăng Dũng xếp ở vị trí 130 trên danh sách Brand Guardianship Index 2022
Ông Lê Đăng Dũng xếp ở vị trí 130 trên danh sách Brand Guardianship Index 2022

Ngoài ra, trong danh sách Brand Guardianship Index 2022, những cái tên đứng đầu đều là những vị lãnh đạo nổi tiếng bậc nhất thế giới như Satya Nadella - Chủ tịch kiêm CEO của Microsoft, Tim Cook - CEO Apple, Huateng Ma - Chủ tịch kiêm CEO Tencent hay Sundar Picha - CEO Google. 

Theo đó, danh sách Brand Guardianship Index 2022 được công ty định giá thương hiệu Brand Finance thực hiện dựa trên khảo sát của hơn 1000 nhà phân tích thị trường và các nhà báo danh tiếng. Cuộc khảo sát được tiến hành trong 2 tháng là tháng 11-12/2021. 

Ông Lê Đăng Dũng - Nguyên Quyền Chủ tịch và Tổng giám đốc Tập đoàn Viettel
Ông Lê Đăng Dũng - Nguyên Quyền Chủ tịch và Tổng giám đốc Tập đoàn Viettel

Về phía Lê Đăng Dũng, ông đồng hành với Tập đoàn Viettel từ năm 1996. Được biết, ông giữ vị trí Phó Giám đốc và Phó Tổng Giám đốc Viettel trong suốt 16 năm. Bên cạnh đó, từ năm 2016, ông đảm nhận vị trí Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tổng Công ty Cổ phần Đầu tư Quốc tế Viettel (Global Viettel).

Bên cạnh đó, có thời gian ông khiến mạng xã hội "bùng nổ" khi cover hàng loạt bài hát của Sơn Tùng M-TP. Cũng chính vì vậy, cái tên "Ông chú Viettel" đã được ra đời và được cư dân mạng ưu ái gọi Lãnh đạo của Tập đoàn Viettel. Không chỉ riêng ông Lê Đăng Dũng, trong bảng xếp hạng Global 500 của năm 2022, Viettel đã thăng hạng gần 100 bậc khi đứng thứ 227 trong top 500 thương hiệu lớn nhất hành tinh. 

Hậu AFF Cup 2021, đội trưởng Quế Ngọc Hải rời Viettel CEO Beta phản hồi về tin hẹn hò "soái ca" khởi nghiệp, phân bua về bình luận với Chủ tịch ACB CEO Bảo Hoàng phủ nhận cô lập Hoa hậu Khánh Vân
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp