Penthouse: Đẳng cấp của căn hộ được giới thượng lưu săn đón

Penthouse: Đẳng cấp của căn hộ được giới thượng lưu săn đón

Khi nhắc đến căn hộ sang trọng, hiện đại, tiện nghi vào hàng đẳng cấp thì không thể không nhắc đến penthouse - căn hộ nằm trên tầng cao nhất của tòa cao ốc.

Penthouse là gì?

Penthouse xuất hiện đầu tiên vào năm 1923, trên tầng cao nhất của tòa nhà Plaza Hotel, nhìn ra Công viên Trung tâm Thành phố New York (Hoa Kỳ). Ban đầu, vì muốn tận dụng không gian trống ở trên cùng của tòa nhà - nơi có thể đón nắng và đón gió tự nhiên - nên các kiến trúc sư đã thiết kế penthouse. Thành công ngoài mong đợi đã khiến căn hộ này trở thành một trào lưu trên thế giới nói chung cũng như tại Việt Nam nói riêng trong những năm gần đây.

Penthouse: Đẳng cấp của căn hộ được giới thượng lưu săn đón - Ảnh 8

Penthouse là căn hộ nằm trên tầng cao nhất của một tòa cao ốc, nó có thể là căn hộ thông tầng hoặc không thông tầng. Với số lượng hiếm hoi trên mỗi tòa nhà, thiết kế sang trọng đẳng cấp bỏ xa các căn hộ thông thường nên penthouse nghiễm nhiên trở thành một trong những bất động sản được giới thượng lưu săn đón với mức giá siêu đắt đỏ.

Tiêu chí đánh giá căn hộ penthouse

Để tạo nên giá trị của mình, các căn hộ penthouse không chỉ đơn thuần là nằm ở vị trí cao nhất của tòa nhà mà còn phải đáp ứng được một vài trong số các tiêu chí sau:

Penthouse: Đẳng cấp của căn hộ được giới thượng lưu săn đón - Ảnh 2
Penthouse: Đẳng cấp của căn hộ được giới thượng lưu săn đón - Ảnh 5
Căn hộ penthouse được đánh giá bởi rất nhiều những tiêu chí khắt khe.

- Đối với căn hộ thông tầng, cầu thang di chuyển giữa hai tầng phải nằm ngay bên trong căn hộ.

- Thiết kế mở, trần nhà cao, bố cục thông thoáng, tiếp giáp nhiều với khí trời, tiết kiệm điện năng tiêu thụ cho việc chiếu sáng.

- Tầm nhìn rộng rãi, thường được thiết kế với mặt kính bên ngoài để mở rộng tầm nhìn tối đa.

- Giảm thiểu vách ngăn giữa các khu vực chức năng (trừ phòng vệ sinh và phòng ngủ)

- Được trang bị nội thất cao cấp, tiện nghi, có thể thiết kế hồ bơi, phòng karaoke, quầy bar,... để phục vụ cho nhu cầu giải trí.

Penthouse: Đẳng cấp của căn hộ được giới thượng lưu săn đón - Ảnh 6
Penthouse có tầm nhìn rộng rãi, thường được thiết kế với mặt kính bên ngoài để mở rộng tầm nhìn tối đa.

Yếu tố làm nên giá trị đắt đỏ của căn hộ penthouse

Bên cạnh các tiêu chí đánh giá cơ bản kể trên, giá trị của penthouse sẽ càng tăng cao nếu như chúng sở hữu được các yếu tố “đắt giá” như:

Ví trí đắc địa - tầm nhìn đắt giá:

Penthouse nằm ở tầng trên cùng của tòa cao ốc, thế nên vị trí của dự án sẽ góp phần không nhỏ quyết định đánh giá  giá trị của căn penthouse. Một cao ốc nằm ngay trung tâm thành phố, giao thông thuận tiện, dễ dàng kết nối với các khu vực xung quanh chắc chắn sẽ có giá vô cùng đắt đỏ. Với vị trí tọa lạc của penthouse, chủ nhân có thể phóng tầm mắt ngắm nhìn toàn cảnh thành phố từ trên cao. Thế nên tầm nhìn càng đắt giá bao nhiêu thì giá trị của nó cũng được tăng theo tỉ lệ thuận bấy nhiêu.

Penthouse: Đẳng cấp của căn hộ được giới thượng lưu săn đón - Ảnh 3
Tầm nhìn càng đắt giá bao nhiêu thì giá trị của nó cũng được tăng theo tỉ lệ thuận bấy nhiêu.
Penthouse: Đẳng cấp của căn hộ được giới thượng lưu săn đón - Ảnh 1
Penthouse: Đẳng cấp của căn hộ được giới thượng lưu săn đón - Ảnh 1

Không gian sống trong lành - An ninh tuyệt đối:

Lựa chọn căn hộ penthouse, chủ nhân có thể tận hưởng bầu không khí trong lành, thoáng đãng, hạn chế ô nhiễm từ khói bụi và tiếng ồn. Các loại côn trùng gây hại như chuột, gián,... cũng chỉ xuất hiện ở nơi ẩm thấp nên penthouse là không gian sống tuyệt vời để tránh ra sự xâm nhập của mầm bệnh.

Penthouse: Đẳng cấp của căn hộ được giới thượng lưu săn đón - Ảnh 1
Căn hộ mang lại sự đẳng cấp từ vị trí, tầm nhìn, nội thất tiện nghi và môi trường an ninh tuyệt đối.

Căn hộ sang trọng bậc nhất này không chỉ mang lại sự đẳng cấp từ vị trí, tầm nhìn, nội thất tiện nghi mà còn đảm bảo cho chủ nhân một môi trường an ninh tuyệt đối. Camera quan sát được bố trí khắp nơi, thậm chí phải có thẻ riêng mới được sử dụng thang máy để lên tầng có penthouse. Đó là những lý do vì sao căn hộ penthouse lại đắt giá và ngày càng được giới thượng lưu săn đón nhiều đến như vậy.