Phát sốt với kem sữa tươi trân châu đường đen Đài Loan ngon lạ miệng

Hồng Khánh Đăng lúc: Thứ sáu, 27/11/2020 17:10 (GMT +7)
Kem sữa tươi trân châu đường đen, món kem luôn trong tình trạng cháy hàng và được các tín đồ hảo ngọt săn lùng nhiệt tình. Bạn có muốn thử?
Hashtag #Ẩm thực thế giới #Món ăn mới #LIFESTYLE #Ăn sung uống sướng

Tuy sinh sau đẻ muộn, nhưng bàn về độ "hot"  của kem sữa tươi trân châu đường đen thì cũng không thua kém gì "người chị" sữa tươi trân châu đường đen đâu nhé! Nào, cùng 2! Đẹp khám phá xem cây kem này có gì độc đáo nhé. 

Kem sữa tươi trân châu đường đen là thức quà vặt giải nhiệt mùa hè rất được ưa chuộng trong năm vừa qua.
Kem sữa tươi trân châu đường đen là thức quà vặt giải nhiệt mùa hè rất được ưa chuộng trong năm vừa qua.

Năm 2018, 2019 chính là những năm bùng nổ của công nghiệp trà sữa. Từ trà sữa trân châu truyền thống, người ta đã sáng tạo thêm ra sữa tươi trân châu đường đen và các các món bánh có trân châu đường đen. Trong đà sáng tạo đấy, khoảng tháng 5 năm 2019, các tín đồ của trà sữa và trân châu đường đen đã vô cùng háo hức trước một sáng tạo mới mang tên kem sữa tươi trân châu đường đen.

Phải nói, món kem sữa tươi trân châu đường đen có "gia thế" phải nói là hàng khủng khi có xuất xứ từ Đài Loan - ông tổ ngành trà sữa. Thế nên, món kem này khi vừa được tung ra đã rất "nóng bỏng tay" rồi. Vừa đáp cánh xuống Việt Nam, loại kem này đã khiến giới sành ăn chao đảo, hạ gục biết bao tâm hồn có niềm đam mê bất tận với trà sữa. Thế nên những ngày đầu mới về Việt Nam, kem trân châu liên tục hết hàng.

Nhìn thôi mà đã thấy thèm rồi, quá ư là hấp dẫn
Nhìn thôi mà đã thấy thèm rồi, quá ư là hấp dẫn

Với phiên bản biến tấu từ người "chị" sữa tươi trân châu đường đen nên loại kem này có lớp áo bên ngoài cũng là sữa tươi và phủ thêm một lớp đường đen nữa. Khi cắn vào, bạn sẽ phát hiện có cả trân châu bên trong, không thiếu một thứ nguyên liệu gì so với một cốc sữa tươi trân châu đường đen thông thường. Hơn hết, dù kem đã được đông lạnh nhưng trân châu trong kem không bị cứng mà vẫn rất dẻo và mềm.

Hương vị của kem sữa tươi trân châu đường đen là sự kết hợp ăn ý của sữa tươi thơm béo và vị ngọt thanh của sốt đường đen, một sự kết hợp không thể hoàn hảo hơn. Và cuối cùng đánh gục bạn là vô vàn những hạt trân châu căng bóng, cảm giác nhai vừa vui miệng vừa bùng nổ vị giác.

Tuy nhiên, phiên bản kem que này có một chút rắc rối nhẹ là tan rất nhanh. Vì vậy, khi ăn bạn cần có khăn giấy để lau tay và tốc độ ăn của bạn phải nhanh hơn tốc độ kem chảy thì may ra. Chưa kể kem hơi "tí hon", ăn vài miếng là hết.

Kem sữa tươi trân châu đường đen Đài Loan vừa ngọt, vừa béo, vừa dai.
Kem sữa tươi trân châu đường đen Đài Loan vừa ngọt, vừa béo, vừa dai.

Bên cạnh đó, mức giá một que kem sữa tươi trân châu đường đen dao động từ 60.000 - 90.000 đồng/que, khá cao. bù lại vì giá cao nên thời gian đầu xuất hiện ở Việt Nam, món kem này thường được các tiệm ship tận nơi bằng hộp xốp giữa lạnh.

Hiện tại, các thương hiệu kem có thị phần lớn ở Việt Nam cũng đã sản xuất loại kem sữa tươi trân châu Việt Nam, phiên bản nội địa có giá chỉ khoảng 10 đến 15 ngàn, bán rộng rãi tại các cửa hàng tiện lợi, giúp nhiều thực thần tiếp cận với món ăn, nhưng tất nhiên, hương vị của kem nhập Đài Loan và kem sản xuất tại Việt Nam có chút khác nhau.Thế nên nếu vẫn muốn một lần thử kem sữa tươi trân châu đường đen đúng chuẩn, bạn vẫn nên thử một lần.

4 món bánh bò ngon hảo hạng làm nên thương hiệu của ẩm thực miền Tây 5 món bánh đặc sản không thử chỉ có tiếc khi đến Ba Lan
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp