Phim hướng dẫn an toàn bay mới Vietnam Airlines nhận cơn mưa lời khen về sáng tạo

Tuấn Minh Đăng lúc: Thứ ba, 02/08/2022 14:34 (GMT +7)
Từ 1/8, phim hướng dẫn an toàn bay 2022 của Vietnam Airlines sẽ được “phủ sóng”khắp các hành trình bay của hãng.
Hashtag #Kinh nghiệm du lịch #LIFESTYLE #Du lịch và khám phá

Bắt đầu từ ngày 1/8, trên tất cả các chặng bay nội địa và quốc tế của Vietnam Airlines, hành khách sẽ được hướng dẫn an toàn bay bằng những thước phim vô cùng sáng tạo của hãng. 

Với độ dài gần 6 phút, phim hướng dẫn an toàn bay của Vietnam Airlines không chỉ truyền tải được những thông điệp bay an toàn mà còn giúp lan toả các giá trị văn hoá độc đáo của con người và đất nước Việt Nam.

Đầm sen Tháp Mười
Đầm sen Tháp Mười

Đặc biệt, khác với những video hướng dẫn an toàn bay “khô khan” trước đây, những thước phim mới của Vietnam Airlines đậm chất điện ảnh và lồng ghép nhiều yếu tố văn hoá bản địa sáng tạo. 

Các quy định bắt buộc quen thuộc trên mỗi hành trình bay như cách thắt dây an toàn, cách sử dụng áo phao khi gặp trường hợp khẩn cấp, chất xếp hành lý, lối thoát hiểm, quy định không hút thuốc trên chuyến bay… đều được thể hiện một cách hiện đại, sáng tạo mà vẫn rất dễ hiểu.

Màn múa cồng chiêng quanh đống lửa trong đêm mang đậm bản sắc Tây Nguyên được quay tại Kon Tum.
Màn múa cồng chiêng quanh đống lửa trong đêm mang đậm bản sắc Tây Nguyên được quay tại Kon Tum.

Những địa điểm du lịch nổi tiếng của nước ta như ruộng bậc thang ở Pù Luông, đầm sen Tháp Mười, thác Pa Sỹ - Kon Tum, núi rừng Tây Nguyên… hay những làn điệu truyền thống đều được xuất hiện trong các thước phim hướng dẫn an toàn bay này. 

Ruộng bậc thang xanh mơn mởn tại Pù Luông – Thanh Hoá.
Ruộng bậc thang xanh mơn mởn tại Pù Luông – Thanh Hoá.

Được biết, thông qua phim hướng dẫn an toàn bay này, hãng cũng muốn giới thiệu về vẻ đẹp của con người, đất nước Việt Nam cũng như hy vọng có thể thúc đẩy ngành du lịch hơn nữa. Bên cạnh đó, Vietnam Airlines cũng khẳng định hãng luôn cố gắng đổi mới để nâng tầm trải nghiệm bay với những thay đổi mang tính đột phá, hiện đại nhưng vẫn giữ được bản sắc dân tộc.

Thác Pa Sỹ thuộc huyện Kon Plông, phía đông nam tỉnh Kon Tum
Thác Pa Sỹ thuộc huyện Kon Plông, phía đông nam tỉnh Kon Tum

Ngay khi ra mắt phim hướng dẫn an toàn bay mới này, Vietnam Airlines đã nhận được những “cơn mưa” lời khen từ netizen.

- Trên cả tuyệt vời! Âm nhạc đẹp, giai điệu đẹp, lời thoại đẹp, diễn viên đẹp, biên đạo đẹp, hình ảnh và màu sắc quá đẹp! Rất cảm kích bộ óc sáng tạo đã biến những giây nghe hướng dẫn an toàn bay thành khoảng thời gian rất thú vị. Tôi rất thích. Chúc mừng Vietnam Airlines.

- Siêu sáng tạo, siêu công phu và thấm đẫm bản sắc văn hoá Việt Nam! 100 điểm luôn!

- Mình rất xúc động. Video có đầy đủ ý nghĩa, tự hào vì Tổ quốc thân yêu và cũng vì có ngôn ngữ ký hiệu giúp cộng đồng người điếc  được biết thông tin về Vietnam Airlines. Mình cảm ơn Vietnam Airlines đã tạo cơ hội và phổ biến ngôn ngữ ký hiệu đến xã hội. Mình xin đóng góp nhỏ là phóng màn góc thông dịch viên ngôn ngữ ký hiệu to lên một chút để giúp người điếc nhìn thấy rõ hơn ạ.

- Đã xem trên chuyến bay từ ICN-HAN, yêu lắm VNA. Ngày càng sáng tạo, trẻ trung và không kém phần tinh tế.

Phim hướng dẫn an toàn bay mới Vietnam Airlines nhận cơn mưa lời khen về sáng tạo - Ảnh 5
Phim hướng dẫn an toàn bay mới Vietnam Airlines nhận cơn mưa lời khen về sáng tạo - Ảnh 6

Vietnam Airlines khai thác lại đường bay Malaysia sau gần 2 năm ngưng vì Covid-19 Hãng hàng không Vietnam Airlines mở lại đường bay quốc tế Tiếp viên hàng không Vietnam Airlines từng phủ sóng ở mọi sân bay từ Bắc chí Nam là ai?
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp