Phim Trung Quốc sẽ phải bỏ filter khi quay mặt diễn viên

Alice Pham Đăng lúc: Chủ nhật, 17/07/2022 20:53 (GMT +7)
Nhà chức trách Trung Quốc đã ra quy định yêu cầu các đoàn phim không được chỉnh sửa ngoại hình diễn viên quá đà bằng các hiệu ứng filter.
Hashtag #Sao Hoa ngữ #Bạnbiếtgìchưa #Nhật ký showbiz

Mới đây, cơ quan quản lý ngành truyền hình Trung Quốc yêu cầu phim ảnh phải mang hình ảnh chân thực, rõ ràng theo xu hướng thẩm mỹ lành mạnh, cấm các đoàn phim hóa trang quá đà hay lạm dụng kỹ thuật, bộ lọc chỉnh sửa mặt diễn viên.

Trung Quốc cấm đoàn phim photoshop mặt diễn viên quá đà
Trung Quốc cấm đoàn phim photoshop mặt diễn viên quá đà

Truyền thông Trung Quốc cho biết, những năm gần đây, các nhà sản xuất, diễn viên chú trọng vào việc làm mịn da, thon mặt trên phim. Đa số dàn diễn viên trong phim đều được "cà trắng", da mịn màng không tì vết, thậm chí cảnh khóc, cười đều không xuất hiện nếp nhăn. Tuy nhiên, việc lạm dụng filter hay chỉnh sửa quá đà khiến khán giả nhận xét gương mặt của các diễn viên trông "mờ mờ ảo ảo", không còn tự nhiên như trước. Thay vào đó, diễn xuất của dàn diễn viên lại bị chê ngày càng xuống cấp, điều này ảnh hưởng đến chất lượng xem phim của khán giả.

Do đó, phía Tổng cục yêu cầu các đoàn phim nên làm tốt công tác chọn diễn viên, tăng cường bồi dưỡng diễn xuất. Phía cơ quan chức năng cũng phản đối nhà sản xuất, đạo diễn nên chọn diễn viên dựa vào yếu tố ngoại hình, khí chất, diễn xuất sao cho phù hợp nhân vật, thay vì luôn ưu tiên chọn các ngôi sao lưu lượng.

Phía Tổng cục yêu cầu các đoàn phim nên làm tốt công tác chọn diễn viên, tăng cường bồi dưỡng diễn xuất.
Phía Tổng cục yêu cầu các đoàn phim nên làm tốt công tác chọn diễn viên, tăng cường bồi dưỡng diễn xuất.
Số đông khán giả cho rằng có thể áp dụng việc chỉnh sửa nhưng phải ở mức độ vừa phải là được
Số đông khán giả cho rằng có thể áp dụng việc chỉnh sửa nhưng phải ở mức độ vừa phải là được

Nhà chức trách Trung Quốc cũng nhắc lại các quy định trước đó về việc làm phim, gồm "không chọn diễn viên lạm dụng phẫu thuật thẩm mỹ", "nghệ sĩ nam không được theo xu hướng thẩm mỹ ẻo lả".

Loạt quy định này hiện đang nhận về không ít ý kiến trái chiều trên MXH. Cụ thể, số đông khán giả cho rằng có thể áp dụng việc chỉnh sửa nhưng phải ở mức độ vừa phải là được, số khác lại không đồng tình vì "ảnh hưởng không tốt tới trải nghiệm xem phim". 

Một số bình luận của dân mạng:

"Tại sao bắt tất cả đi theo một quan điểm thẩm mỹ nhỉ"

 "Cứ để họ tự quyết định sản phẩm, khi ra mắt, hiệu quả không tốt thì họ tự chịu tổn thất, đó là quy luật đào thải của thị trường, không cần thiết ra quy định"

"Ủng hộ phản đối chỉnh sửa mặt diễn viên, mất hứng xem phim lắm"

 

 

 

 

Dương Mịch bị hói, netizen nhận xét ngày càng giống nam giới thời Thanh Dương Mịch tuyên bố tạm dừng sự nghiệp nghệ thuật vì quá áp lực Bắt gặp Dương Mịch hẹn hò trai lạ, 'đằng trai' chẳng kém cạnh Phùng Thiệu Phong Ngắm nhan sắc "hot girl bán quần áo" từng nhiều lần lên báo mạng Trung Quốc

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp