Phòng khách mở, ý tưởng hoàn hảo cho không gian thông thoáng, đa chức năng

Phòng khách mở, ý tưởng hoàn hảo cho không gian thông thoáng, đa chức năng

Làm như thế nào để phòng khách mở vừa tạo ra sự thông thoáng nhưng vẫn có được liên kết liền mạch với những không gian còn lại của ngôi nhà?

Bạn đang tìm kiếm ý tưởng để bố trí phòng khách theo giải pháp thiết kế mở? Làm như thế nào để vừa tạo ra sự thông thoáng nhưng vẫn có được liên kết liền mạch với những không gian còn lại của ngôi nhà? Mời bạn cùng chúng tôi tham khảo những ý tưởng được đưa ra trong bài viết này nhé!

1. Sử dụng màu sơn để tăng cá tính

Mặc dù thiết kế mở cho phép 2 hoặc nhiều khu vực chức năng cùng bố trí trên một mặt phẳng nhưng không có nghĩa là bạn không thể phân vùng chúng bằng các màu sắc khác nhau. Chẳng hạn như bức tường sau ghế sofa phòng khách này được chia đôi với 2 gam màu xanh đậm - nhạt, phần trần nhà cũng như các cột trụ sơn màu be trung tính chuyển tiếp sang khu vực khác khiến không gian trở nên cá tính, mạnh mẽ hơn hẳn.

Phòng khách mở, ý tưởng hoàn hảo cho không gian thông thoáng, đa chức năng- Ảnh 1
Phòng khách mở thu hút người nhìn bởi yếu tố màu sơn tường xanh lam đậm - nhạt, tương phản với gam màu be trung tính.

2. Phân vùng trên khu vực sàn nhà

Phòng khách này được bố trí cùng với khu vực ăn uống nhưng vẫn tạo cho chúng ta cảm giác tách biệt nhờ vào các yếu tố sàn nhà và nội thất. Sàn phòng khách trải tấm thảm lớn màu xám nhạt, thêm một tấm thảm họa tiết hình học dành riêng cho bàn nước. Góc dành cho khu vực ăn uống vẫn giữ nguyên gạch lát sàn để dễ dàng vệ sinh khi vấy bẩn, bức tường ốp gỗ óc chó và bàn ăn có thể gấp gọn cũng góp phần tạo sự linh hoạt cho không gian.

Phòng khách mở, ý tưởng hoàn hảo cho không gian thông thoáng, đa chức năng- Ảnh 2
Tấm thảm trải sàn giúp phân vùng phòng khách và khu vực ăn uống hiệu quả.

3. Tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên

Chủ nhân của ngôi nhà này đã rất thông minh khi bố trí không gian phòng khách mở ngay tại vị trí đón ánh sáng mặt trời nhiều nhất trong nhà. Khung cửa lớn cho phép ánh nắng lan tỏa từ phòng khách đến khu vực ăn uống, giúp xóa nhòa khoảng cách giữa các khu vực chức năng đồng thời vẫn thể hiện phong cách riêng của từng phòng nhờ thảm trải sàn và sắc màu chủ đạo.

Phòng khách mở, ý tưởng hoàn hảo cho không gian thông thoáng, đa chức năng- Ảnh 3
Khung cửa lớn cho phép ánh nắng lan tỏa từ phòng khách đến khu vực ăn uống giúp xóa nhòa khoảng cách giữa chúng.

4. Bố trí nội thất một cách khéo léo

Bên cạnh việc sử dụng màu sơn tường hay thảm trải sàn, chúng ta vẫn có cách để phân vùng phòng khách trong thiết kế mở mà vẫn giữ được sự liên kết với tổng thể, đó chính là bố trí nội thất hợp lý. Hãy nhìn phòng khách này, chiếc ghế sofa và bàn phụ bằng gỗ đóng vai trò phân tách phòng khách và phòng ăn. Tuy nhiên, màu sơn tường và màu sofa có nét tương đồng, cộng thêm lọ hoa cẩm tú cầu xanh duyên dáng nên trông căn phòng không hề bị rời rạc.

Phòng khách mở, ý tưởng hoàn hảo cho không gian thông thoáng, đa chức năng- Ảnh 4
Chiếc ghế sofa và bàn phụ bằng gỗ đóng vai trò phân tách phòng khách và phòng ăn.

5. Tạo sự liên kết với không gian ngoài trời

Hãy để không gian ngoài trời trở thành một phần trong ngôi nhà của bạn với bảng màu tự nhiên. Cửa sổ lớn giúp tăng cường ánh sáng trong không gian phòng khách, phòng bếp và khu vực ăn uống này. Bọc sofa và rèm cửa tông màu trang nhã, hoa văn dịu nhẹ kết nối các khu vực lại với nhau một cách hài hòa. Khung cảnh bình yên bên ngoài tựa như một bức tranh phong cảnh sống động điểm tô cho ngôi nhà thơ mộng.

Phòng khách mở, ý tưởng hoàn hảo cho không gian thông thoáng, đa chức năng- Ảnh 5
Hãy để không gian ngoài trời trở thành một phần trong ngôi nhà của bạn với bảng màu tự nhiên.