Phòng ngủ có 10 thứ này sẽ khiến bạn mất ngủ trầm trọng hơn cả uống cà phê

Bích Ngọc Đăng lúc: Thứ sáu, 03/06/2022 11:06 (GMT +7)
Bố trí phòng ngủ sai không những khiến bạn khó ngủ mà còn ảnh hưởng đến cả cơ thể và tinh thần.
Hashtag #Chăm sóc cây cảnh #Cây cảnh trang trí nhà #Trang trí phòng ngủ #Phòng ngủ đẹp #LIFESTYLE #Sống đẹp sống nhàn

Giấc ngủ là thời điểm quan trọng mà cơ thể chúng ta tự sửa chữa và lấy lại năng lượng. Tuy nhiên, nếu bạn để những thứ sau trong phòng ngủ, có khả năng bạn sẽ phải thao thức cả đêm. 

1. Gối cũ

Gối nên được thay mới sau khoảng 1,5 năm. Nếu bạn sử dụng một chiếc gối trong 5-6 năm, nhiều khả năng bạn sẽ cảm thấy không thoải mái khi ngủ và cơ thể sẽ không thể lấy đủ năng lượng cần thiết. 

Phòng ngủ có 10 thứ này sẽ khiến bạn mất ngủ trầm trọng hơn cả uống cà phê - Ảnh 1

Để kiểm tra xem bạn có cần thay một chiếc gối hay không, hãy tháo áo gối ra và xem các dấu hiệu sau. Gối có vết mồ hôi nào không? Có bị rách không? Có mùi hôi không? Gối tập hợp các tế bào da chết, nấm mốc, bọ ve và nấm. Theo thời gian, gối có thể gây dị ứng ảnh hưởng giấc ngủ của bạn.

2. Các loại mùi

Có những loại mùi có tác dụng thư giãn hệ thần kinh và giúp chúng ta dễ ngủ hơn. Đây là lý do tại sao nhiều phòng ngủ nhiều người thường đốt các loại tinh dầu thơm. Nhưng nếu có quá nhiều mùi, tác dụng có thể ngược lại. Đừng sử dụng quá nhiều loại mùi trong phòng ngủ và hãy thay thế khi bạn đã cảm thấy chán.

Phòng ngủ có 10 thứ này sẽ khiến bạn mất ngủ trầm trọng hơn cả uống cà phê - Ảnh 2

3. Chọn nệm sai

Ngay cả vị trí ngủ yêu thích của bạn cũng quan trọng. Nếu bạn thích nằm nghiêng thì nên chọn nệm mút hoạt tính để giảm tải lên các điểm chịu áp lực ở vai và hông. Và đối với những người nằm ngửa hay sấp khi ngủ, tốt hơn nên ngủ trên những tấm nệm cứng hơn để giữ cho cột sống được thẳng.

Phòng ngủ có 10 thứ này sẽ khiến bạn mất ngủ trầm trọng hơn cả uống cà phê - Ảnh 3

4. Chọn ga trải giường sai

Cotton được cho là chất liệu tốt cho ga trải giường vì nó sạch và tự nhiên nhưng lại không phải là sự lựa chọn tốt nhất cho giấc ngủ. Bông tích cực hấp thụ mồ hôi từ tóc và da nên bạn phải giặt ga trải giường giặt thường xuyên hơn. Bên cạnh đó, nó mất rất nhiều thời gian để khô.

Phòng ngủ có 10 thứ này sẽ khiến bạn mất ngủ trầm trọng hơn cả uống cà phê - Ảnh 4

Một sự thay thế tốt là khăn trải giường bằng lụa. Chúng có khả năng dẫn nhiệt tốt, ấm vào mùa đông và mát vào mùa hè. Bộ khăn trải giường lụa không gây phản ứng dị ứng và chống lại mạt bụi, tốt cho da và tóc. Vì vậy, mặc dù giá cao nhưng chúng có chất lượng tốt và xứng đáng.

5. Có nhiều cây trong phòng

Quá nhiều cây trong phòng ngủ cũng có thể gây ra những hậu quả tiêu cực. Một mặt, cây hấp thụ khí CO2 và nhả khí O2 nhưng mặt khác, bụi tích tụ trên cây có thể gây ảnh hưởng xấu đến hô hấp. Ngoài ra, một số loại cây cũng có thể bổ sung CO2 vào không khí thay vì hấp thụ nó.

Món đồ gây mất ngủ - Ảnh 3
Món đồ gây mất ngủ - Ảnh 3

Bạn không cần phải loại bỏ hoàn toàn cây trồng, nhưng hãy cẩn thận hơn khi lựa chọn. Tốt hơn bạn nên chọn những loại hấp thụ CO2. Cây mọng nước là một lựa chọn tốt cho phòng ngủ vì chúng hấp thụ CO2 vào ban đêm.

6. Đồng hồ

Đồng hồ cơ đôi khi có thể khá ồn. Thông thường, chúng ta không chú ý đến tiếng kêu tích tắc của đồng hồ. Nhưng khi chúng ta cố gắng chìm vào giấc ngủ, âm thanh này có thể gây khó chịu. Do đó hãy chú ý đến chọn đồng hồ và đừng để đồng hồ ở tab đầu giường nếu bạn khó ngủ.

Món đồ gây mất ngủ - Ảnh 6
Món đồ gây mất ngủ - Ảnh 6

7. Đồ đạc lộn xộn

Chất đống quần áo trên sàn và ghế thành một mớ lộn xộn có thể gây khó chịu, căng thẳng và làm giảm chất lượng giấc ngủ của bạn. Đây là lý do tại sao tốt hơn hết bạn nên giữ phòng ngủ của mình sạch sẽ. Bạn có thể giữ phòng ngủ thông thoáng bằng cách cho những thứ không cần thiết vào hộp, đặt chúng dưới gầm giường để không nhìn thấy chúng.

Phòng ngủ có 10 thứ này sẽ khiến bạn mất ngủ trầm trọng hơn cả uống cà phê - Ảnh 7

8. Các thiết bị điện tử

Không nên giữ các nguồn bức xạ điện từ khác nhau gần giường của bạn - như điện thoại di động, máy tính xách tay và TV. Theo một số nghiên cứu, bức xạ điện từ có thể có tác động tiêu cực đến sản xuất melatonin.

Món đồ gây mất ngủ - Ảnh 7
Món đồ gây mất ngủ - Ảnh 7

9. Quá nhiều đồ đạc

Một phòng ngủ quá nhiều đồ đạc sẽ trở nên chật hơn về mặt thị giác, phòng bám nhiều bụi và để lại ấn tượng xấu. Đây là lý do tại sao tốt hơn hết bạn chỉ nên giữ những đồ đạc cần thiết trong phòng ngủ của mình. Giấc ngủ sẽ ngon hơn nếu có ít đồ đạc hơn trong phòng ngủ.

Món đồ gây mất ngủ - Ảnh 10
Món đồ gây mất ngủ - Ảnh 10

10. Quá nhiều màu sắc mạnh và đối lập

Phòng ngủ nên là nơi để cơ thể bạn nghỉ ngơi, bao gồm cả đôi mắt. Những bức tường sáng sủa, đồ trang trí không cần thiết, những bức tranh dữ dội và rất nhiều chi tiết nhỏ đều có thể khiến bạn khó chịu. Cơ thể bạn cần làm quen với điều này để đi vào giấc ngủ. Nếu phòng ngủ được thiết kế dịu mắt và hài hòa hơn, bạn sẽ dễ chìm vào giấc ngủ và ngủ sâu hơn.

Món đồ gây mất ngủ - Ảnh 8
Món đồ gây mất ngủ - Ảnh 8

Nguồn: Bright Side

10 cây cảnh, hoa tốt cho sức khoẻ, vừa thanh lọc không khí, vừa giảm lo âu, căng thẳng Trồng 6 loại hoa, cây cảnh này nhà vừa đẹp vừa dễ có giấc ngủ ngon 6 loại cây cảnh, hoa có mùi thơm tuyệt vời cho nhà bạn luôn ngát hương
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp