Quá khứ bất ngờ của Nam vương Ngoại thương 2022: Tự ti, ngoại hình rất khác hiện tại

Tuệ Minh Đăng lúc: Thứ bảy, 23/07/2022 10:55 (GMT +7)
Nam vương ĐH Ngoại Thương 2022 chia sẻ hành trình thay đổi bản thân từ một người tự ti vì mập ú mặt nhiều khuyết điểm trở thành chàng trai điển trai tự tin.

Trong cuộc thi Duyên dáng Ngoại thương 2022, Đức Minh đã đoạt giải Nam vương ĐH Ngoại Thương 2022. Ngay sau khi đăng quang, Đức Minh đã nhận được nhiều sự quan tâm của tất cả mọi người bởi không ai nghĩ rằng anh chàng có thể giành được ngôi vị này. 

Tuy nhiên, ít ai biết rằng trước khi trở thành nam sinh "vạn người mê", chàng trai ấy từng sống trong nhiều lời miệt thị ngoại hình, sự tự ti, và mất định hướng cuộc sống. Và để có được diện mạo điển trai như hiện tại chính Đức Minh cũng đã thay đổi và cố gắng rất nhiều. Gần 1 tháng sau đăng quang anh chàng mới có thời gian và đủ dũng khí để chia sẻ về hành trình “lột xác” của mình lên MXH. 

Quá khứ bất ngờ của Nam vương Ngoại thương 2022: Tự ti, ngoại hình rất khác hiện tại - Ảnh 1
Quá khứ bất ngờ của Nam vương Ngoại thương 2022: Tự ti, ngoại hình rất khác hiện tại - Ảnh 2

Theo lời Đức Minh chia sẻ, bản thân anh không phải là người đẹp trai hay quá xuất sắc, diện mạo của anh khi đó còn nằm ngoài quy chuẩn, thừa cân và mặt khá nhiều mụn. Tuy nhiên sau khi được bạn động viên đi thi vì có chiều cao, Đức Minh đã nhắm mắt đăng ký thi và coi đó là động lực để mình F5 bản thân.

Quá khứ bất ngờ của Nam vương Ngoại thương 2022: Tự ti, ngoại hình rất khác hiện tại - Ảnh 3

“Trong suốt 12 năm đi học, chưa khi nào mặc cảm về ngoại hình không đeo bám mình. Từng không kiểm soát được cân nặng, khi gầy khi béo, khuôn mặt lệch chi chít mụn, cộng thêm lầm tưởng rằng con trai không được chăm sóc bản thân, không ít lần mình cảm thấy tự ti với ngoại hình đấy thiếu sót. Chiều cao 1m80 là mơ ước của nhiều bạn bè, nhưng với mình, chiều cao đó càng khiến mình “nhô lên” khỏi đám đông, phơi ra những điểm mình cho là xấu nhất. Mình từng lao vào học học học, với hi vọng học vấn có thể phần nào che đậy đi những khiếm khuyết ngoại hình.

Cho đến một ngày 2 đứa bạn thân giục “Đăng ký thi Nam Vương Ngoại Thương đi, mày cao mà." Ừ thì đăng ký, làm động lực F5 bản thân. Thế là đâm lao thì phải theo lao. Trải qua từng vòng, mình thấy rõ sự thay đổi không chỉ ở ngoại hình mà còn chính ở tinh thần, cảm xúc”, Đức Minh viết.

Quá khứ bất ngờ của Nam vương Ngoại thương 2022: Tự ti, ngoại hình rất khác hiện tại - Ảnh 4

Nam Vương ĐH Ngoại Thương 2022 chia sẻ rằng từ một chàng trai cao 1m80, nặng 90kg anh đã luyện tập cường độ cao và kết hợp ăn uống trong 3 tháng liên tục và giảm được 10kg. Song song với đó, Đức Minh tìm đến bác sĩ da liễu để điều trị da mụn của mình, một chế độ ăn uống hợp lý, kết hợp skincare và các buổi trị liệu của bác sĩ thì sau khoảng 2 tháng tình trạng da của anh chàng đã được cải thiện rất nhiều. 

Vì là người mới, không có kiến thức catwalk hay gu ăn mặc nên Đức Minh cũng tìm đến các trung tâm đào tạo cấp tốc để học tập, thêm vào đó anh chàng cũng tự mình tìm tòi và luyện tập ở nhà. Anh chia sẻ rằng, mình đã tập catwalk trước gương ở nhà tới tận 3h sáng bởi khi đó còn kém và chưa có nhiều kinh nghiệm trình diễn.

Quá khứ bất ngờ của Nam vương Ngoại thương 2022: Tự ti, ngoại hình rất khác hiện tại - Ảnh 5
Quá khứ bất ngờ của Nam vương Ngoại thương 2022: Tự ti, ngoại hình rất khác hiện tại - Ảnh 6
Quá khứ bất ngờ của Nam vương Ngoại thương 2022: Tự ti, ngoại hình rất khác hiện tại - Ảnh 7

Cuối cùng sau những nỗ lực không ngừng nghỉ, Đức Minh đã thành công thay đổi bản thân thành chàng trai hiện đại , điển trai và tự tin. Với những công sức và quyết tâm mà mình đã bỏ ra Đức Minh đã có một đêm thi Chung kết thành công và đáng nhớ. “Và phép màu đã xảy ra. Khoảnh khắc công bố kết quả đêm Chung kết, mình rưng rưng. Khi chị Hoa hậu Lương Thùy Linh khoác cho mình chiếc ruy-băng mang danh hiệu Nam Vương, niềm hạnh phúc và tự hào vô bờ ập đến". Đức Minh nhớ lại trong sự bồi hồi và xúc động. 

Anh chàng cho biết hiện tại cảm thấy yêu bản thân không chỉ bởi ngoại hình thay đổi mà suy nghĩ cũng thay đổi trở nên tích cực hơn. Cơ thể luôn tràn đầy năng lượng giúp cho hoạt động học tập và làm việc hiệu quả. Nam Vương ĐH Ngoại Thương 2022 mong muốn được lan toả năng lực tích cực và động lực thay đổi bản thân, trở thành phiên bản tốt hơn mỗi ngày tới tất cả mọi người.

Quá khứ bất ngờ của Nam vương Ngoại thương 2022: Tự ti, ngoại hình rất khác hiện tại - Ảnh 8
Quá khứ bất ngờ của Nam vương Ngoại thương 2022: Tự ti, ngoại hình rất khác hiện tại - Ảnh 9

 

Chân dung Tân Nam vương Ngoại thương: IELTS 8.0, giỏi 3 thứ tiếng, không tự tin về nhan sắc Nhan sắc xứng tầm Hoa hậu, Nam vương của sâu, nhện, bướm và côn trùng Nam vương TVB Địch Uy Liêm thừa nhận thích những mối quan hệ bạn tình hơn là hẹn hò, kết hôn

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp