Quảng Ninh: Thanh niên rách cơ bụng do tập gym sai cách

Quảng Ninh: Thanh niên rách cơ bụng do tập gym sai cách

Sau khi đu xà đơn 10 lần, thanh niên bị đau nhói ở bụng phải vào viện, phát hiện rách cơ bụng.

Nam thanh niên 21 cho biết, ngày hôm trước người bệnh đã tập cơ bụng với con lăn. Hôm sau đi làm về thấy mỏi lưng nên tập ngay động tác đu xà mà không thực hiện khởi động. Sau khoảng 10 lần đu xà, bệnh nhân đột ngột thấy đau nhói vùng quanh rốn nên ngừng lại. Sau đó, anh phát hiện có khối sưng gồ lên khoảng 2 cm dài 7-8 cm nằm dọc bụng, ấn vào rất đau.

Quảng Ninh: Thanh niên rách cơ bụng do tập gym sai cách - Ảnh 1
Quảng Ninh: Thanh niên rách cơ bụng do tập gym sai cách. Việt Nam Net.

Các bác sĩ của Bệnh viện Việt Nam Thụy Điển (Uông Bí - Quảng Ninh) đã siêu âm ổ bụng và chụp CT-Scanners, phát hiện hình ảnh đứt cơ, chảy máu trong cơ thẳng bụng trái, chỉ định chọc dẫn lưu ổ máu tụ cho người bệnh. Khi có kết quả, thanh niên được chuyển qua khoa Ngoại tiêu hoá - Tổng hợp tiếp tục theo dõi điều trị.

Bác sĩ khoa Ngoại tiêu hoá - Tổng hợp cho biết, đây là trường hợp nhẹ nên sau khi được chọc dẫn lưu ổ máu tụ, tình trạng chảy máu đã được cải thiện. Sau điều trị sức khoẻ người bệnh ổn định và đã được ra viện ngày 15/10.

Bác sĩ khuyến cáo, để tập luyện thể dục thể thao thực sự mang lại hiệu quả rèn luyện tốt nhất cho cơ thể, mọi người cần chú ý khởi động trước khi tập; tập các bài tập và môn thể thao phù hợp với cường độ và thời gian hợp lý.