Nuôi con bao tiền/tháng thì đủ? Mẹ đơn thân Quỳnh Lương: Càng nhiều càng ít

Nuôi con bao tiền/tháng thì đủ? Mẹ đơn thân Quỳnh Lương: Càng nhiều càng ít
Vừa qua, nữ diễn viên Quỳnh Lương đã liệt kê chi tiết các khoản tiền nuôi con khi cô cũng là mẹ đơn thân như Thiên An.
Sự kiện: Jack

Sau lùm xùm của Jack, câu hỏi: “Nuôi con 1 tháng bao nhiều là đủ?” thu hút sự quan tâm, chú ý của nhiều người. Bên cạnh đó, hàng loạt sao Việt cũng đưa ra quan điểm về chi phí nuôi trẻ trong vòng 1 tháng. Vừa qua, Quỳnh Lương tiếp tục là người có chia sẻ về chủ đề này. Tuy nhiên, cô liệt kê khá chi tiết về các khoản chi tiêu dành cho con nhỏ trong vòng 1 tháng.

Cụ thể, việc cho con theo học tại trường quốc tế nên chi phí dành cho bé Gấu có thể sẽ cao hơn so với mặt bằng chung khi tiền học có thể lên đến cả trăm triệu mỗi kỳ. Trung bình mỗi tháng, chi phí dành cho học phí của bé Gấu sẽ vào khoảng 23 triệu mỗi tháng. Bên cạnh đo, Quỳnh Lương cũng đã liệt kê 1 số các khoản chi khác như tiền gia sư: 4 triệu/ tháng, tiền thuê người nấu ăn: 1 triệu/tháng. Ngoài ra tiền sữa, các hoạt động vui chơi cũng như quần áo, dụng cụ học tập cũng chiếm 1 khoản tiền không hề nhỏ.

Quỳnh Lương tốn hàng chục triệu nuôi con trong 1 tháng, Lâm Vỹ Dạ lập tức vào ủng hộ. - Ảnh 2
Bài đăng của Quỳnh Lương đang thu hút sự chú ý của cư dân mạng

Sau khi liệt kê chi tiết từng khoản, nữ diễn viên khẳng định, không 1 con số cụ thể nào có thể nói hết được chi phi nuôi con. Điều này còn phải phụ thuộc vào sự tính toán của từng gia đình theo hoàn cảnh. Cô nhấn mạnh: “Nếu ai hỏi mình là nuôi con bao nhiêu là đủ thì mình xin trả lời đó là càng nhiều càng ít chẳng bao giờ là đủ cả. Và chả có cha mẹ nào tính tiền mình nuôi con bao nhiêu cả nếu họ không buộc phải chi li tiền bạc và cân đối cho cả gia đình. Còn có trợ cấp hay không trợ cấp thì đứa trẻ vẫn hít khí trời lớn lên nhé".

Ngay sau khi Quỳnh Lương đăng tải bài viết, nhiều người đã bày tỏ sự đồng tình với quan điểm của nữ diễn viên. Trong đó, có cả diễn viên Lâm Vỹ Dạ. Bà xã Hứa Minh Đạt để lại bình luận: “Chị 2 bạn đây này. Vã mồ hôi chứ chẳng đùa”. 

Quỳnh Lương tốn hàng chục triệu nuôi con trong 1 tháng, Lâm Vỹ Dạ lập tức vào ủng hộ. - Ảnh 1
Ngay sau đó, Lâm Vỹ Dạ cũng đã vào nhiệt tình hưởng ứng

Thời gian gần đây, Quỳnh Lương không phải người đầu tiên đề câp đến chi phí nuôi dưỡng 1 đứa trẻ sau lùm xùm Jack chu cấp 5 triệu mỗi tháng cho mẹ con Thiên An. Trước đó, MC Phương Mai từng thu hút sự chú ý khi khẳng định chỉ tính riêng khoản sữa và bỉm, 5 triệu đồng cũng chưa chắc đã đủ. Hiện tại, đề tài này vẫn đang là tâm điểm bàn tán trên mạng xã hội. 

Quỳnh Lương tốn hàng chục triệu nuôi con trong 1 tháng, Lâm Vỹ Dạ lập tức vào ủng hộ. - Ảnh 1
Trước Quỳnh Lương, MC Phương Mai cũng đã bày tỏ quan điểm về chi phí nuôi con trong vòng 1 tháng
Chia sẻ facebook Copy URL
Hải Linh