Có một sự thật là dù sức ăn khá đến đâu, nhưng qua mùa Tết, nhà nào nhà nấy cũng còn vô khối thức ăn dư, hậu quả của việc tích trữ quá nhiều thực phẩm trước Tết. Để xử lý thực phẩm thừa, các bà nội trợ phải tìm nhiều giải pháp để làm mới các món ăn cũ, như dùng giò, gà dư nấu bún thang, hay bánh chưng thừa thì rán lên ăn cho đổi bữa.
Kể từ ngày có trend rán bánh chưng bằng nước lọc thì các chị em nội trợ giống như tìm ra con đường đúng đắn để xử lý nhanh gọn những chiếc bánh chưng còn “tồn đọng" trong tủ lạnh sau 3 ngày Tết. Rán bánh chưng bằng nước lọc nghe qua rất lạ nhưng thực tế đây là cách rán bánh chưng ngon, ít dầu mỡ. Thậm chí là Châu Bùi và Nguyễn Trần Trung Quân còn trổ tài “múa chảo" lật bánh như đầu bếp 5 sao vô cùng điêu luyện.
Tuy nhiên, ngay cả một việc tưởng đơn giản như vậy cũng cần kĩ năng. Cụ thể, mếu bạn chẳng may quá tay cho hơi nhiều nước thì kết quả thật đắng lòng. Mới đây, trong một nhóm nổi tiếng về ẩm thực và phong cách sống, một cô nàng vừa khoe kết quả sau khi lần đầu thử nghiệm rán bánh chưng bằng nước lọc. Thay vì miếng bánh chưng giòn rụm, cô đã cho "đi tong" cả chiếc bánh chưng to đùng.
Lý do là bởi, thay vì rán bánh vào chảo vừa phải và đổ lượng nước chỉ khoảng 1/3 chiếc bánh, cô cho bánh vào chiếc chảo rất to và cho rất nhiều nước. Nhìn các bước rán bánh chưng bằng nước của cô nàng mà dân tình không biết nên khóc hay nên cười.
Thôi, chuyện xảy ra cũng xảy ra rồi, quan trọng là cách khắc phục đây này. NẾU KHÔNG MAY CHO QUÁ NHIỀU NƯỚC VÀO BÁNH CHƯNG, HÃY CHO THÊM NHIỀU NƯỚC NỮA, HẦM NHỎ LỬA ĐỂ THÀNH MÓN CHÁO NHÉ. Cháo từ bánh chưng ăn tuy không phải món ngon nhất nhưng ăn cũng khá ổn.
Còn nếu vẫn muốn rán bánh chưng thì tốt nhất là bóc cái mới ra rán lại từ đầu, với lượng nước bằng một nửa mà thôi. Mong rằng trong lần thử nghiệm lần sau, cô gái có thể thực hiện thành công món bánh chưng rán bằng nước lọc.
Bình luận