Rihanna trở thành nữ ca sĩ giàu nhất thế giới sau 5 năm bán kem trộn

Rihanna trở thành nữ ca sĩ giàu nhất thế giới sau 5 năm bán kem trộn
Mới đây, tạp chí Forbes chính thức xác nhận ca sĩ Rihanna trở thành tỷ phú với khối tài sản ước tính 1,7 tỷ USD. Phần đa thu nhập đến từ kinh doanh mỹ phẩm.
Sự kiện: Sao Hollywood

Ngày 4/8 (theo giờ địa phương), tạp chí Forbes chính thức xếp Rihanna vào danh sách tỷ phú thế giới với khối tài sản lên đến 1,7 tỷ USD. Được biết, khối tài sản này chủ yếu đến từ thương hiệu mỹ phẩm Fenty Beauty do cô sáng lập (khoảng 1,4 tỷ USD) và cổ phần của cô trong thương hiệu nội y Savage X Fenty (khoảng 270 triệu USD).

Rihana trở thành nữ ca sĩ giàu nhất thế giới khi được Forbes xác nhận là tỷ phú USD - Ảnh 1
Rihanna chính thức được tạp chí Forbes xác nhận là tỷ phú USD

Đáng nói, mặc dù được biết đến nhiều nhất với vai trò ca sĩ nhưng nguồn thu đến từ tiền bản quyền của cô lại không thấm tháp gì so với khối tài sản lên đến hàng tỷ USD của nữ ca sĩ. Tạp chí Forbes giải thích về số tiền thu được từ thương hiệu mỹ phẩm mà cô sáng lập: "Rihanna đã tận dụng Instagram 101 triệu người theo dõi và 102,5 triệu lượt follow trên Twitter để quảng bá thương hiệu, giúp nó ngày càng lớn mạnh".

Với khối tài sản lên đến 1,7 tỷ USD, Rihanna chính thức vượt qua nữ ca sĩ Beyoncé Knowles với khối tài sản 500 triệu USD. Thậm chí, cô còn vượt qua cả chồng của Beyoncé là Jay Z với số tài sản 1,4 tỷ USD và trở thành ca sĩ sở hữu khối tài sản lớn nhất thế giới và là người giàu thứ 2 trong showbiz, chỉ sau "bà trùm truyền thông" Oprah Winfrey khi nữ MC sở hữu khối tài sản lên đến 2,7 tỷ USD. 

Rihana trở thành nữ ca sĩ giàu nhất thế giới khi được Forbes xác nhận là tỷ phú USD - Ảnh 1
Hiện tại, Rihanna đã trở thành ca sĩ giàu nhất thế giới với khối tài sản lên đến 1,7 tỷ USD

Rihanna tên thật là Robyn Rihanna Fenty, sinh năm 1988. Trong suốt thời gian hoạt động nghệ thuật, cô đã chăm chỉ cho ra hơn 250 triệu đĩa trên toàn cầu. Thành quả đạt được sau khoảng thời gian hoạt động không ngừng nghỉ là cô nhận được 9 giải Grammy, 13 giải AMAs, 12 giải Billboard, 6 kỷ lục Guinness thế giới. Sau khi nhận được đáng kể những thành tích trong sự nghiệp ca hát, Rihanna chính thức lấn sân sang lĩnh vực kinh doanh vào năm 2017 khi ra mắt 2 thương hiệu là Fenty Beauty và Savage x Fenty.

Rihana trở thành nữ ca sĩ giàu nhất thế giới khi được Forbes xác nhận là tỷ phú USD - Ảnh 1
Khối tài sản của cô chủ yếu là dựa vào việc kinh doanh 2 thương hiệu mang tên mình

Cụ thể, thương hiệu mỹ phầm Fenty Beauty được Rihanna sáng lập vào năm 2017 và được định giá đến 2,8 tỷ USD. Hiện tại, nữ ca sĩ đang nắm giữ 50% cổ phẩn của thương hiệu này. Một năm sau đó, với thành công vang dội của Fenty Beauty, Rihanna tiếp tục cho ra thương hiệu nội y Savage x Fenty và được sự hợp tác của giám đốc điều hành LVMH là ông Bernard Arnault và rapper Jay Z. Hiện tại, cô đang nắm giữ 30% cổ phần tại thương hiệu này. Tuy nhiên, sau khi được Forbes xếp vào hàng ngũ tỷ phú USD, người hâm mộ đang lo lắng cô sẽ quên đi sự nghiệp ca hát để đẩy mạnh công việc kinh doanh của mình. 

Clip truyền thông Mỹ đưa tin Rihanna trở thành tỷ phú USD:

Chia sẻ facebook Copy URL
Hải Linh