"Ni cô" ở "Tịnh thất bồng lai" là mẹ đẻ trong giấy khai sinh 3 trong 5 chú tiểu Thách Thức Danh Hài

Kelly Tran Đăng lúc: Thứ bảy, 06/11/2021 21:39 (GMT +7)
Nhiều người khá bất ngờ khi biết được 5 chú tiểu ở Tịnh thất bồng lai từng gây bão tại Thách Thức Danh Hài thực chất không phải là trẻ mồ côi.
Hashtag #Nóng trên mạng xã hội #Khương Dừa #SHOWBIZ #Nhật ký showbiz

Những ngày qua, vụ việc xoay quanh việc ông Lê Tùng Vân - người đứng đầu Thiền am bên bờ vũ trụ (trước kia là "Tịnh thất Bồng Lai") bị tố lừa đảo trục lợi trở thành tâm điểm bàn tán của đông đảo cư dân mạng. Đáng chú ý, ông Tùng Vân con bị khui chuyện có lắm vợ nhiều con và mới đây là thân thế thật sự của 5 chú tiểu từng tham gia Thách Thức Danh Hài.

>>Xem thêm: Ông Lê Tùng Vân của Tịnh thất Bồng Lai bị bản tin truyền hình VTC điểm tên

'Ni cô' ở 'Tịnh thất bồng lai' là mẹ đẻ trong giấy khai sinh 3 trong 5 chú tiểu Thách Thức Danh Hài - Ảnh 1

Cụ thể, mới đây, Đài Phát thanh và truyền hình Long An đã cho phát sóng một phóng sự có những thông tin gây chú ý liên quan đến thân thế thật sự của 5 chú tiểu này trong một phóng sự vừa phát sóng. "Đến thời điểm này, rất nhiều người lầm tưởng 'Tịnh thất Bồng Lai' là một cơ sở thờ tự Phật giáo. Đặc biệt, nơi đây từng có 5 chú bé tham gia cuộc thi 'Thách Thức Danh Hài' đã để lại tiếng vang. 5 chú bé đều được giới thiệu là trẻ mồ côi do 'Tịnh thất' nuôi dưỡng. 

Chính vì sống chung nhà nhưng không nhận là mẹ - con, cha - con, ông - cháu nên bao năm qua, 'Tịnh thất Bồng Lai' nhận được rất nhiều tiền tài trợ từ nhà hảo tâm trong và ngoài nước dành cho những đứa trẻ mang danh mồ côi", phóng sự chỉ rõ.

'Ni cô' ở 'Tịnh thất bồng lai' là mẹ đẻ trong giấy khai sinh 3 trong 5 chú tiểu Thách Thức Danh Hài - Ảnh 2

Khi nói về vấn đề này, ông Hồ Trường Ca - Chủ tịch UBND xã Hòa Khánh Tây (huyện Đức Hòa, tỉnh Long An) cũng xác nhận rằng địa phương đã làm giấy khai sinh đối với 3 em bé tại "Tịnh thất Bồng Lai", gồm:

1. Lê Thanh Mẫu Nghi (mẹ là Lê Thanh Kỳ Duyên)

2. Lê Thanh Pháp Vương (mẹ là Lê Thanh Kỳ Duyên)

3. Lê Thanh Minh Triết (mẹ là Lê Thanh Huyền Trang)

Điều đáng nói là sau khi xác minh, cơ quan chức năng cho biết Tịnh thất bồng lai sinh sống như một gia đình gồm nhiều thế hệ, nghi vấn họ có quan hệ huyết thống. Theo đó Lê Thanh Kỳ Duyên và Lê Thành Huyền Trang đang sống tại Tịnh thất bồng lai như những "ni cô". Như vậy theo giấy khai sinh, trong 5 chú tiểu này không phải trẻ mồ côi mà sống cùng với mẹ đẻ tại Tịnh thất. Còn các trẻ khác vẫn đang chờ xác minh vì đăng ký khai sinh ở nơi khác.

Trước đó, tại cuộc thi Thách Thức Danh Hài, 5 chú tiểu từng gây bão là Nghi Tâm, Ngọc Tâm, Trí Tâm, Pháp Tâm, Minh Tâm. Trong đó bé Mẫu Nghi còn có tên khác Nghi Tâm, bé Pháp Vương còn có tên khác Pháp Tâm, bé Minh Triết còn có tên Trí Tâm. Tất cả đều được giới thiệu là trẻ mồ côi.

'Ni cô' ở 'Tịnh thất bồng lai' là mẹ đẻ trong giấy khai sinh 3 trong 5 chú tiểu Thách Thức Danh Hài - Ảnh 3

Về việc này, phóng sự cho biết thêm: "Việc cố tình giới thiệu trẻ em nơi đây là trẻ mồ côi có dấu hiệu lừa đảo, lợi dụng lòng tin để chiếm đoạt tài sản. Chính quyền địa phương cũng khẳng định sẽ tiếp tục điều tra và xác minh thông tin 'Tịnh thất Bồng Lai' và ông Lê Tùng Vân dụ dỗ phụ nữ, trẻ em và có những việc làm trái luân thường đạo lý khác".

Trước đó, một thanh niên tên Lê Thanh Minh Tùng từng nhận là con ruột ông Lê Tùng Vân cũng đã từng tiết lộ những người đang sống trong Tịnh thất đều là con cháu của ông Lê Tùng Vân. Tuy nhiên sau đó, ông Vân đã lên tiếng khẳng định cả đời mình không vợ, không con, một lòng tu hành. Hiện tại. thông tin liên quan đến Tịnh thất bồng lai vẫn đang được netizen bàn tán xôn xao.

'Ni cô' ở 'Tịnh thất bồng lai' là mẹ đẻ trong giấy khai sinh 3 trong 5 chú tiểu Thách Thức Danh Hài - Ảnh 4

Ông Lê Tùng Vân của Tịnh thất Bồng Lai bị bản tin truyền hình VTC điểm tên Những ồn ào "bên bờ vũ trụ" xoay quanh "Tịnh thất Bồng Lai" Tịnh thất Bồng Lai: Địa danh nổi lên từ 5 chú tiểu đến lùm xùm xoay quanh những đứa trẻ mang danh mồ côi
Copy URL
Khương Dừa
[Ẩn - Hiện]

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp