Sao nữ "Mouse" qua đời ở tuổi 52

Sao nữ

Cheon Jeong Ha - Nữ diễn viên Hàn trong phim "Mouse" - được phát hiện qua đời tại nhà riêng ở tuổi 52.

Sự kiện: Sao Hàn

Tờ Chosun đưa tin, nữ diễn viên Hàn Quốc Cheon Jeong Ha được phát hiện vừa qua đời vào ngày 28/4 tại nhà riêng. Theo thông tin từ người thân của Jeong Ha, nữ diễn viên đã mắc bệnh huyết áp thấp nhiều năm. Phía cơ quan chức năng cũng đã nhận định sao nữ đột tử do suy thận.

Sao nữ
Sao nữ "Mouse" qua đời ở tuổi 52

Cheon Jeong Ha sinh ngày 22/7/1969, cô gia nhập làng giải trí điện ảnh từ năm 1990 sau khi tốt nghiệp Đại học Hongik với bằng Sư phạm Lịch sử. Sau đó, nữ diễn viên từng nhận các vai chính trên sân khấu kịch nhiều vở gồm Youth Yechan, Rat, Wolf Grows Eyeballs First, Happy Young Day… Song song với thành công ở lĩnh vực sân khấu, Cheon Jeong Ha cũng bén duyên sang màn ảnh nhỏ và đóng bộ phim truyền hình đầu tay vào năm 2006 với bộ phim kinh dị Coma cùng các diễn viên Lee Young Jin, Lee Ro Gun, Im Won Hee, Lee Se Eun và Myung Ji Yun. Một số tác phẩm điển hình giúp tên tuổi sao nữ 52 tuổi được khán giả biết đến như Hoa của quỷ, Khu rừng bí mật, Beyond Evil... Đặc biệt là tác phẩm gần đây nhất của nữ diễn viên là bộ phim kinh dị kết hợp cùng Lee Seung Gi - Mouse.

Sao nữ
Tác phẩm gần đây nhất của cô kết hợp cùng Lee Seung Gi là bộ phim kinh dị Mouse.
Sao nữ
Lễ tang nữ diễn viên vào lúc 7h ngày 30/4 tại Bệnh viện Đại học quốc gia Seoul.

Với nhiều cống hiến cho nghệ thuật điện ảnh, Cheon Jeong Ha từng giành được đề cử Nữ diễn viên sân khấu được yêu thích nhất tại Giải thưởng nghệ thuật Baeksang.

Được biết gia đình sẽ tổ chức lễ tang nữ diễn viên vào lúc 7h ngày 30/4 tại Bệnh viện Đại học quốc gia Seoul. Trên trang cá nhân của nghệ sĩ, nhiều khán giả và các nghệ sĩ đã bày tỏ sự tiếc thương cho cố diễn viên khi cô qua đời đột ngột.

Chia sẻ facebook Thục Quyên