Sao Việt từ thiện mùa mưa lũ: Gieo lòng tốt, gặt thị phi

Sao Việt từ thiện mùa mưa lũ: Gieo lòng tốt, gặt thị phi
H'Hen Niê khóc đóng góp tới 50 triệu đồng vẫn bị chê keo kiệt, Hoài Linh kêu gọi được vài trăm triệu sau một giờ bị nói không xứng tầm.

Trong đợt bão lũ kéo dài suốt 2 tuần qua, các nghệ sĩ trong làng giải trí Việt đã thể hiện một hình ảnh đẹp đẽ với tấm lòng nhân hậu và tình thần tương thân tương ái, không tiếc bạc tiền, thời gian, công sức để đến miền Trung cứu trợ người dân gặp thiên tai hoạn nạn.

Nhiều nghệ sĩ đã dùng chính uy tín nghề nghiệp của mình để vận động quyên góp ủng hộ miền Trung. Số khác chuyển đi những khoản tiền lớn. Và không ít người bất chấp hiểm nguy để đến ba tỉnh "rốn lũ" trực tiếp trao đồ cứu tế cho bà con.

Thế nhưng, nghề "làm dâu trăm họ" khiến các nghệ sĩ phải nghe những điều xấu xí trong lúc đang ra tay giúp đời.Thị phi, điều tiếng tưởng chỉ có trong showbiz đã bám theo họ vào cả đời thường.

H'Hen Niê ủng hộ 50 triệu đồng vẫn bị chê keo kiệt

Sau khi Á hậu Lệ Hằng lên kế hoạch quyên góp giúp đỡ đồng bào miền Trung, Hoa hậu H'Hen Niê lập tức ủng hộ đàn chị bằng cách chuyển thẳng vào tài khoản Lệ Hằng 50 triệu đồng. Số tiền lớn bằng nhiều tháng thu nhập của một người bình thường này hóa ra lại khiến một số kẻ "nóng mắt". Họ để lại bình luận khiếm nhã, thô lỗ trên trang cá nhân của H'Hen Niê rằng: "thu nhập cao, nổi tiếng mà chỉ ủng hộ 50 triệu đồng".

Sau những lời lẽ trên, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 đã khóc khi livestream. Cô nói bản thân bị tổn thương sau khi đọc những bình luận tiêu cực từ khán giả. 

Sao Việt gặp thị phi khi đi làm từ thiện: Hết nói keo kiệt đến trách mắng vì không cho tiền - Ảnh 1

Thủy Tiên cầm 100 tỷ trên tay nhưng phải đối mặt với 1000 tỷ chất vấn

Là một trong những nghệ sĩ tiên phong đi cứu trợ đồng bào miền Trung, Thủy Tiên đã đến Huế, Quảng Trị và Quảng Bình trong suốt 1 tuần liền để cứu tế trực tiếp cho người dân. Nữ ca sĩ đã không ngại mưa lũ, lội bộ, đi xuồng đến từng nhà, trao quà tận tay cho các hoàn cảnh khó khăn.

Tuy nhiên, mỗi hành động của Thủy Tiên đều nhận về hàng tá câu hỏi. Người trách cô phân phát không công bằng, người kêu "chưa xác minh hoàn cảnh cụ thể đã tặng người dân nhiều tiền". Thậm chí nhiều người đòi cô giải trình các khoản chi tiêu và công khai danh sách từng người đóng góp. 

Thậm chí, những món đồ Thủy Tiên mặc trên người khi đi từ thiện cũng bị khán giả soi xét, "bóc giá". Tuy nhiên, Thủy Tiên đã bỏ qua mọi thị phi để tiếp tục công việc.

Cô chia sẻ: "Tôi nghĩ đã làm từ thiện, chỉ cần mình có cái tâm, cái lòng của mình thôi. Vài bình luận so sánh, chỉ trích chỉ là việc quá nhỏ bé, có gì đâu mà phải bận tâm, suy nghĩ. Bây giờ cứ sợ khó khăn, áp lực, sợ mất hết danh tiếng mà không làm thì cuối cùng, cuộc đời của mình sống không ý nghĩa. Ai nói gì mặc kệ, mình làm điều đúng, lương thiện là được!".

Sao Việt gặp thị phi khi đi làm từ thiện: Hết nói keo kiệt đến trách mắng vì không cho tiền - Ảnh 7

Phi Nhung hòa nhã cười nói với bà con vùng lũ bị chỉ trích vì đi cứu trợ mà còn cười

Sau khi kêu gọi quyên góp được hơn 800 triệu đồng, Phi Nhung đã đáp chuyến bay từ TP.HCM đi Huế để cứu trợ bà con vùng lũ. Khi chia sẻ hình ảnh trong chuyến từ thiện lên trang cá nhân, cô bị một bộ phận khán giả chỉ trích chỉ vì... liên tục cười vui vẻ trong quá trình trao quà cho bà con vùng lũ!

Trước những chỉ trích ác ý về việc "cứu trợ lũ lụt nhưng cười tươi như hoa", Phi Nhung nói cô chỉ khóc khi bản thân không giúp được gì cho bà con. Cô cười vì đích thân đến tận nơi, tận nhà giúp được người dân, cười vì muốn họ cảm thấy sự thân thiện, nồng nhiệt, yêu thương của cô chứ không phải là làm mặt lạnh hay đem theo gương mặt u ám như đưa tang trong bối cảnh đã có quá nhiều nỗi lo buồn.

Nữ ca sĩ đáp trả, thay vì phán xét, những người chỉ trích hãy kêu gọi mạnh thường quân, phối hợp với các nghệ sĩ, giúp đỡ đồng bào chịu ảnh hưởng bởi lũ lụt để thời gian rỗi của họ trở nên có ích hơn

Sao Việt gặp thị phi khi đi làm từ thiện: Hết nói keo kiệt đến trách mắng vì không cho tiền - Ảnh 1

Lê Thúy đi trao đồ ăn nước uống cứu đói bị chửi vì không cho tiền

Chiều qua, 21/10, khi nhận tin bà con ở xã Trường Xuân, huyện Quảng Ninh thiếu lương thực, nhóm từ thiện của người mẫu Lê Thúy đã mang theo nước uống, đồ ăn để tiếp tế. 

Tuy nhiên, khi đang trên đường đi cứu tế, cô nhận được cuộc gọi trách móc, xúc phạm của một người đàn ông tại Trường Xuân. Người này mắng cô xảo trá vì chỉ đưa đồ ăn mà không đưa tiền mặt. Người mẫu đã tổn thương và không cầm nổi nước mắt.

Đông Nhi - Ông Cao Thắng bị chê làm đám cưới rình rang mà cho bà con có 50 triệu đồng

Tương tự H'Hen Niê, hồi tháng 3, vợ chồng Đông Nhi - Ông Cao Thắng cũng bị chỉ trích keo kiệt khi tuyên bố gửi tặng 50 triệu đồng vào quỹ từ thiện của Thủy Tiên, nhằm giúp người miền Tây chống hạn mặn.

Một vài khán giả cho rằng Đông Nhi keo kiệt, đóng góp quá ít so với những sao Việt khác. Thậm chí, một bộ phận còn nhắc lại đám cưới rình rang của cặp đôi. Trước những ý kiến chỉ trích, vợ chồng Đông Nhi giữ im lặng. Đó cũng là lý do mà đợt mưa lũ miền Trung này, hai vợ chồng ca sĩ chọn cách đóng góp âm thầm thay vì công khai số tiền ủng hộ cho bà con gặp thiên tai.

Sao Việt gặp thị phi khi đi làm từ thiện: Hết nói keo kiệt đến trách mắng vì không cho tiền - Ảnh 4

Đàm Vĩnh Hưng làm từ thiện trong âm thầm bị chỉ trích thờ ơ

Ông Hoàng nhạc Việt bị một bộ phận khán giả chỉ trích "giàu có, nổi tiếng nhưng thờ ơ với nỗi mất mát của người dân miền Trung" khi khá lặng lẽ trong phong trào cứu trợ miền Trung lần này. Đàm Vĩnh Hưng bức xúc, anh cho biết chưa ra tận nơi cứu trợ bà con vùng lũ nhưng cũng hết mình kêu gọi quyên góp những ngày qua.

Theo Đàm Vĩnh Hưng, nghệ sĩ cũng phải lao động đổ mồ hôi, sôi nước mắt, bán phổi, bán thanh xuân phục vụ khán giả để kiếm tiền. Theo anh, làm từ thiện đến từ tâm và điều kiện đủ để làm. Cái tâm người nghệ sĩ trong những đồng tiền và hành động gửi đi lớn hơn con số mà người ngoài cuộc khoanh tay nhìn, đếm rồi phán xét.

Sao Việt gặp thị phi khi đi làm từ thiện: Hết nói keo kiệt đến trách mắng vì không cho tiền - Ảnh 6

Kỳ Duyên - Minh Triệu dời lịch cứu trợ vì mưa lớn bị chỉ trích đi từ thiện mà còn ngại khổ 

Vì mưa lớn kéo dài nên Hoa hậu Kỳ Duyên và siêu mẫu Minh Triệu phải dời chuyến cứu trợ tại Quảng Trị - Quảng Bình thêm vài ngày. Điều này không chỉ để đảm bảo an toàn cho bản thân mà còn là tính mạng của những người đi cùng đoàn. Tuy nhiên, một số khán giả đã để lại bình luận dưới thông báo của Kỳ Duyên rằng: "Đi làm từ thiện mà ngại khó, ngại khổ thì nên ở nhà".

Kỳ Duyên cho biết cô chỉ làm theo khuyến cáo của chính quyền địa phương vì lợi ích của tất cả mọi người. Cô khuyên người này thay vì ngồi chỉ trích cô thì nên chuyển chút tiền ủng hộ cho người dân.

Sao Việt gặp thị phi khi đi làm từ thiện: Hết nói keo kiệt đến trách mắng vì không cho tiền - Ảnh 1

Hồ Việt Trung, Huỳnh Phương quăng đồ cứu trợ vào nhà dân bị chỉ trích vì thô lỗ

Hồ Việt Trung và Huỳnh Phương là tâm điểm chỉ trích 2 ngày qua khi hình ảnh đoàn cứu trợ của hai nghệ sĩ này bị ghi lại cảnh chỉ đi thuyền qua các hộ dân và quăng vào sân nhà để người dân vớt. Hành động này đã gây tranh cãi dữ dội, rất nhiều người cho rằng "của cho không bằng cách cho".

Tuy nhiên, Hồ Việt Trung đã lên tiếng giải thích về câu chuyện "thấy vậy mà không phải vậy". Nam diễn viên cho biết, đi cano, thuyền máy trên nước lũ không như đi xe máy trên đường, không phải lúc nào muốn dừng là dừng được. Hơn nữa sóng rất lớn, việc đi lại nguy hiểm hơn những gì clip thể hiện. Thuyền cũng không thể đi được vào nhà dân do nhiều chướng ngại vật, chỉ có thể thả đồ sâu vào bên trong để người dân lội ra vớt vào. 

Anh mong công chúng trên cộng đồng mạng nên tìm hiểu hơn địa bàn, địa hình vùng lũ để biết vì sao các đoàn cứu trợ phải làm như vậy.

Dù gặp phải trăm điều thị phi, các nghệ sĩ cũng không vì thế mà từ bỏ hành trình cứu trợ của mình. Có lẽ bản thân đã quen với điều tiếng, nên vượt qua những tổn thương, họ tiếp tục làm điều mà bản thân cho là đúng đắn và có ích cho người khác.

Chia sẻ facebook Copy URL
Thu Trần