Sau "Dynamite", BTS tiếp tục đạt chứng nhận Bạch kim kép tại Mỹ với "Butter"

Sau 'Dynamite', BTS tiếp tục đạt chứng nhận Bạch kim kép tại Mỹ với 'Butter'
"Nhóm nhạc toàn cầu" BTS lại sở hữu thêm thành tích đáng nể khác với ca khúc "Butter".
Sự kiện: BTS Sao Hàn

Mới đây, Hiệp hội Công nghiệp Ghi âm Hoa Kỳ (RIAA) đã chính thức công bố 3 chứng nhận mới cho siêu hot Butter của "nhóm nhạc toàn cầu" BTS.

Cụ thể, 3 chứng nhận này chính là: Chứng nhận Vàng, Chứng nhận Back kim và Chứng nhận Bạch kim kép. Được biết, theo tiêu chí của RIAA, để đạt được chứng nhận Vàng thì ca khúc đó phải tiêu thụ được 500.000 đơn vị, Bạch kim là 1 triệu đơn vị và Bạch kim kép là 2 triệu đơn vị. RIAA đã xác nhận ca khúc Butter của BTS đã tiêu thụ được 2 triệu bản tại thị trường âm nhạc Mỹ.

Sau

Đáng chú ý, đây cũng không phải là lần đầu tiên nhóm nhạc đình đám này nhận được chứng nhận Bạch kim kép. Trước đó, vào tháng 3 vừa qua, ca khúc tỷ view Dynamite của nhóm cũng đã đạt thành tích này. Cả DynamiteButter đều được xem là là những ca khúc đánh dấu bước ngoặt lớn của BTS trên con đường chinh phục thị trường âm nhạc Mỹ khi phá vỡ hàng loạt kỷ lục.

Sau

Bên cạnh đó, Butter cũng là ca khúc của một nghệ sĩ Hàn đứng 10 trên BXH danh giá Billboard Hot 100 lâu nhất. Trước đó, kỷ lục này cũng thuộc về BTS với ca khúc Dynamite khi duy trì được 13 tuần trụ hạng. Không dừng lại ở đó, Butter còn được Billboard vinh danh là Quán quân trên BXH "Ca khúc của mùa hè năm 2021" khi có số lượng mua cao nhất trên BXH này, khi đạt 1,7 triệu đơn vị bán ra. Trong khi đó, Á quân là nữ ca sẽ Gen Z Olivia Rodrigo với ca khúc Good 4 U là ca khúc có số lượng nghe trực tuyến nhiều nhất (380 triệu lượt nghe).

Sau

>>Xem thêm: BTS lần thứ 3 liên tiếp nhận giải "Nhóm nhạc của năm" tại VMAs

Trước đó, ca khúc Dynamite của BTS đã xếp thứ 364 trong số 500 bài hát hay nhất mọi thời đại. Bên cạnh đó, album Map of The Soul: 7 của nhóm cũng lọt top 50 album hay nhất năm 2020 của Rolling Stone, nằm ở vị trí thứ 16. Hay tại lễ trao giải MTV VMAs 2021 (MTV Video Music Awards) vào ngày 13/9 vừa qua, BTS đã mang về 2 giải thưởng lớn: Nhóm nhạc xuất sắc nhất và Ca khúc K-Pop xuất sắc nhất. Đặc biệt, đây cũng là lần thứ 3 liên tiếp nhóm nhận được giải "Nhóm nhạc xuất sắc nhất"

>>Xem thêm: Dynamite của BTS lọt top "500 ca khúc đỉnh nhất mọi thời đại"

Chia sẻ facebook Copy URL
Kelly Tran