Sau lùm xùm bản quyền Trạng Tí, phim về Trịnh Công Sơn bị vạ lây vì cùng đạo diễn

Sau lùm xùm bản quyền Trạng Tí, phim về Trịnh Công Sơn bị vạ lây vì cùng đạo diễn
Chỉ vì cùng đạo diễn Phan Gia Nhật Linh mà bộ phim "Em&Trịnh" không nhận được sự ủng hộ của khán giả sau những lùm xùm của anh ở "Trạng Tí".

Theo đó, sau một thời gian dài im hơi lặng tiếng, phim điện ảnh về cuộc đời cố nghệ sĩ Trịnh Công Sơn có tựa đề Em Và Trịnh đã tung ra những thước phim đầu tiên.

Trong đoạn first look, chàng nhạc sĩ trẻ Trịnh Công Sơn (Avin Lu đóng) và nàng thơ Bích Diễm (Lan Thy đóng) xuất hiện trong khung cảnh thơ mộng, man mác buồn. Dưới cơn mưa, hình ảnh người con gái xứ Huế hiện ra với vẻ đẹp thùy mị, dịu dàng khiến Trịnh Công Sơn rung động.

Sau lùm xùm bản quyền Trạng Tí, phim về Trịnh Công Sơn bị vạ lây vì cùng đạo diễn - Ảnh 1

Trong khoảnh khắc ấy, chàng nhạc sĩ vội buông đàn, buông bút, chạy vào cơn mưa để ngắm nhìn nàng. Cuối cùng, đoạn phim khép lại với hình ảnh nét bút chàng Trịnh đề tặng nàng Diễm trên bản nhạc Diễm xưa.

Sau lùm xùm bản quyền Trạng Tí, phim về Trịnh Công Sơn bị vạ lây vì cùng đạo diễn - Ảnh 2

Tuy nhiên, ngay khi đoạn clip first look được lên sóng, cư dân mạng đã để lại nhiều ý kiến trái chiều, trong đó có nhiều ý kiến bày tỏ việc sẽ không ủng hộ phim vì có sự xuất hiện của cái tên Phan Gia Nhât Linh. Nguyên do là trước đó anh từng phát ngôn bảo vệ phim Trạng Tí. Từ đó khán giả không còn thiện cảm gì với anh và tuyên bố không ủng hộ phim, thậm chí là "tẩy chay" Trạng Tí và phim về Trịnh Công Sơn cũng bị vạ lây.

Sau lùm xùm bản quyền Trạng Tí, phim về Trịnh Công Sơn bị vạ lây vì cùng đạo diễn - Ảnh 1

Bên cạnh vấn đề đạo diễn, nhiều người còn nhận thấy đoạn first look của phim "hơi sai sai". Vì như nhân vật nam chính do Avin Lu thủ vai chưa khắc họa được hình ảnh cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn vì ngoại hình quá non nớt. Dù có khoác lên người chiếc áo sơ mi trắng, một cặp kính to bản, tóc bồng bềnh thì Avin Lu vẫn không khiến khán giả cảm nhận được tinh thần anh thể hiện trong vai diễn cố nhạc sĩ tài ba. 

Sau lùm xùm bản quyền Trạng Tí, phim về Trịnh Công Sơn bị vạ lây vì cùng đạo diễn - Ảnh 4
Sau lùm xùm bản quyền Trạng Tí, phim về Trịnh Công Sơn bị vạ lây vì cùng đạo diễn - Ảnh 5

Điểm thứ hai khiến khán giả không hài lòng chính là việc quay và cắt dựng first look. Nhiều khán giả cho rằng cảnh Bích Diễm (Lan Thy) xoay người lại, tóc dài thướt tha cùng lá bay bay không khác gì TVC quảng cáo dầu gội đầu. 

Sau lùm xùm bản quyền Trạng Tí, phim về Trịnh Công Sơn bị vạ lây vì cùng đạo diễn - Ảnh 6
Sau lùm xùm bản quyền Trạng Tí, phim về Trịnh Công Sơn bị vạ lây vì cùng đạo diễn - Ảnh 7
Sau lùm xùm bản quyền Trạng Tí, phim về Trịnh Công Sơn bị vạ lây vì cùng đạo diễn - Ảnh 9

Thêm vào đó, dù đi trong mưa nhưng tóc của nữ diễn viên không hề bị bết dính. Chưa kể đang ở cảnh mưa nhưng đến khi cận mặt Bích Diễm thì trời lại trong xanh, nắng vàng quá bất hợp lý.

Dự án Em và Trịnh từng được khán giả rất kỳ vọng vì là bộ phim đầu tiên về Trịnh Công Sơn sau 20 năm ông ra đi.

Sau lùm xùm bản quyền Trạng Tí, phim về Trịnh Công Sơn bị vạ lây vì cùng đạo diễn - Ảnh 8
Chia sẻ facebook Copy URL
Kelly Tran