Sau Quốc ca, BH Media bị tác giả "Nồng nàn Hà Nội" Nguyễn Đức Cường tố "ăn cắp"

Lệ Nguyễn Đăng lúc: Thứ ba, 26/04/2022 09:38 (GMT +7)
Nhạc sĩ Nguyễn Đức Cường - cha đẻ ca khúc "Nồng nàn Hà Nội" - bức xúc thông báo đứa con tinh thần của mình bị BHD "ăn cắp trắng trợn".
Hashtag #Sao Việt #SHOWBIZ #Nhật ký showbiz

Mới đây, nhạc sĩ Nguyễn Đức Cường đăng đàn bức xúc vì ca khúc Nồng nàn Hà Nội của anh bị chiếm dụng một cách trắng trợn để kinh doanh.

Cụ thể, trả lời phỏng vấn Vietnamnet, Nguyễn Đức Cường cho biết BH Media đã kinh doanh ca khúc Nồng nàn Hà Nội của anh trong suốt thời gian qua mà không hề có một lời xin phép. Cha đẻ của sáng tác này cho biết anh chỉ biết mình bị "ăn cắp" khi tình cờ đăng tải bản ghi ca khúc của mình lên kênh youtube cá nhân.

Sau Quốc ca, BH Media bị tác giả 'Nồng nàn Hà Nội' Nguyễn Đức Cường tố 'ăn cắp' - Ảnh 1

Nhạc sĩ Nguyễn Đức Cường chia sẻ, lâu nay ca khúc "Nồng nàn Hà Nội" của anh được chia sẻ hoàn toàn phi lợi nhuận. Tất cả các ca sĩ được hát bài này mà không phải trả bất cứ một đồng tác quyền nào. Anh làm việc này xuất phát từ tình yêu mà anh dành cho thành phố nơi anh sinh sống. Chính vì vậy, khi nhìn thấy chất xám và tình yêu của mình bị mang ra kinh doanh không một lời xin phép, anh đau lòng hơn bao giờ hết.

Cũng trong bài phỏng vấn, nam nhạc sĩ sinh năm 1982 cho biết trong hôm nay anh sẽ hoàn thành các giấy tờ liên quan và khởi kiện BH Media - đơn vị kinh doanh trái phép ca khúc "Nồng nàn Hà Nội" của anh.

Sau Quốc ca, BH Media bị tác giả 'Nồng nàn Hà Nội' Nguyễn Đức Cường tố 'ăn cắp' - Ảnh 2

>>> Xem thêm: Đăng bài hát do chính mình sáng tác, nhạc sĩ Giáng Son bị đánh bản quyền

Đây không phải lần đầu tiên BH Media vướng vào những ồn ào liên quan đến quyền sở hữu các sản phẩm nghệ thuật. Trước đó, đơn vị này từng "đánh gậy bản quyền" ca khúc "Giấc mơ trưa" với chính tác giả của ca khúc. Được biết, người chấp bút cho ca khúc này là nhạc sĩ Giáng Sol. Không chỉ dừng lại ở đó, BH Media cũng từng bị Đài truyền hình Quốc gia cho rằng "nhận vơ" bản quyền ca khúc Quốc ca của Việt Nam. Ca khúc này đã được gia đình nhạc sĩ Văn Cao gửi tặng cho nhà nước để toàn dân đều được quyền sử dụng.

Hiện tại, phía BH Media chưa lên tiếng về ồn ào này.

Trấn Thành đang đàm phán mua bản quyền "Squid Game" để chuyển thể Đăng bài hát do chính mình sáng tác, nhạc sĩ Giáng Son bị đánh bản quyền Trang Thông tin Chính phủ khẳng định việc ngắt âm thanh Quốc ca Việt Nam là trái quy định pháp luật Con trai nhạc sĩ Văn Cao bức xúc về việc Quốc ca bị tắt tiếng
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp