Sau Sơn Tùng, tới lượt Jack bị dân mạng nghi đạo nhạc Akira Phan, KICM bất ngờ bị gọi tên

Sau Sơn Tùng, tới lượt Jack bị dân mạng nghi đạo nhạc Akira Phan, KICM bất ngờ bị gọi tên

Trong khi câu chuyện "Chúng ta của hiện tại" bị tố đạo nhạc vẫn còn đang ầm ĩ thì mới đây, Jack là cái tến tiếp theo rơi vào trường hợp tương tự.

Cụ thể, trên mạng đã xuất hiện một đoạn clip so sánh "Em gì ơi" của Jack và ca khúc ra mắt rất lâu trước đó của Akira Phan là "Vì ai em ra đi". Bài viết được đăng tải đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm từ phía cộng đồng mạng.

Nhiều khán giả bày tỏ quan điểm, đoạn điệp khúc của “Em gì ơi” rất giống với điệp khúc của “Vì ai em ra đi”. Thậm chí, tiết tấu cả 2 đoạn này khi đặt cạnh nhau cũng khiến nhiều người đặt ra câu hỏi về việc ngoài sự tương đồng về melody, Jack còn vay mượn âm nhạc của Akira Phan.

Sau Sơn Tùng, đến lượt Jack vướng phải thị phi
Sau Sơn Tùng, đến lượt Jack vướng phải thị phi
Bình luận xoay quanh ca khúc
Bình luận xoay quanh ca khúc "Em gì ơi" của Jack

Cư dân mạng chia làm hai luồng ý kiến, một bên đổ lỗi cho K-ICM và một bên kết tội Jack. Nhưng dù chia "tội" cho ai, sự tương đồng giữa hai ca khúc khiến phần đa bình luận của các Đom Đóm (tên cộng đồng người hâm mộ Jack) đều phải thừa nhận "giống nhau".

Trong khi Đom Đóm cho rằng ca khúc "Em gì ơi" là do K-ICM làm nhạc, Jack chỉ sáng tác và hát nên vô can, thì phía bộ phận dân mạng trung lập khẳng định vai trò của K-ICM là ở hòa âm phối khí, trong khi sự trùng lặp về melody là do người sáng tác chịu trách nhiệm, không ai khác chính là Jack.

FC của Jack đưa ra phản pháo
FC của Jack đưa ra phản pháo

Jack được xem là đối thủ đáng gờm nhất của Sơn Tùng trong showbiz Việt hiện nay. Anh thậm chí còn đánh bại đàn anh vào thời điểm cuối năm 2020 bằng MV Đom đóm. Giữa cơn bão đạo nhái của Sơn Tùng, việc Jack bị soi là điều không thể tránh khỏi khi nam ca sĩ này thường xuyên được cho rằng sẽ soán ngôi giọng ca "Lạc trôi" trong tương lai.

Hiện phía Jack và K-ICM vẫn chưa đưa ra phản hồi và nghi án đang dậy sóng cộng đồng mạng.

Trước đó, MV của Sơn Tùng bị gỡ khỏi Youtube vì nghi án
Trước đó, MV của Sơn Tùng bị gỡ khỏi Youtube vì nghi án "mượn beat" của trang nhạc nước ngoài
Chia sẻ facebook Hải Linh