Triệu Vy và Trịnh Sảng: Từ mặc xấu đến đại diện thời trang, mất tất cả chỉ sau một đêm

Triệu Vy và Trịnh Sảng: Từ mặc xấu đến đại diện thời trang, mất tất cả chỉ sau một đêm
Triệu Vy và Trịnh Sảng hơn nhau 15 tuổi. Cả hai đều nổi lên với những vai diễn tinh nghịch, cùng lấn sân sang mảng thời trang và cùng mất tất cả sau một đêm.

Trịnh Sảng và Triệu Vy từng được coi là ngọc nữ của làng giải trí Trung Quốc. Triệu Vy trở nên nổi tiếng với vai diễn Tiểu Yến Tử tinh nghịch trong tác phẩm Hoàn châu Cách Cách, trong khi Trịnh Sảng được biết tới với bộ phim Yêu em từ cái nhìn đầu tiên.

Cả hai đều sở hữu nhan sắc xinh đẹp tựa như mối tình thanh xuân trong mộng tưởng của bao người với đôi mắt to tròn, cặp môi mỏng hé nở, khí chất thanh cao xa cách... Cả hai đều cố gắng lấn sân sang mảng thời trang dù chưa bao giờ được đánh giá là mặc đẹp. Và gần đây nhất, cả hai đều mất trắng tất cả chỉ sau 1 đêm.

1. Triệu Vy – đại sứ Fendi từng bị buộc tội phản quốc

Kể từ khi nổi danh cách đây 20 năm, Triệu Vy chưa bao giờ được đánh giá là một ngôi sao mặc đẹp. Cô liên tiếp lựa chọn những trang phục vô cùng xuề xòa, mất thẩm mỹ và tố cáo nhược điểm cơ thể. Dù có cả một ekip hùng hậu và stylist ở phía sau nhưng chưa bao giờ công chúng được chiêm ngưỡng "Én Nhỏ" mặc ổn chứ chưa nói đến mặc đẹp.

Triệu Vy và Trịnh Sảng: Từ mặc xấu đến đại diện thời trang, mất tất cả chỉ sau một đêm - Ảnh 6
Triệu Vy luôn xuất hiện với hình ảnh vô cùng úi xùi
Triệu Vy và Trịnh Sảng: Từ mặc xấu đến đại diện thời trang, mất tất cả chỉ sau một đêm - Ảnh 4
Cô thường xuyên chọn trúng những trang phục lộ nhược điểm cơ thể.

Thậm chí, vào năm 2001, Triệu Vy còn bị công chúng Trung Quốc khép tội "phản quốc" khi mặc một chiếc váy lệch vai in hình quốc kỳ Nhật Bản. Vốn dĩ trong suốt chiều dài lịch sử, mối quan hệ của hai cường quốc này luôn trong trạng thái “bằng mặt không bằng lòng.”

Triệu Vy và Trịnh Sảng: Từ mặc xấu đến đại diện thời trang, mất tất cả chỉ sau một đêm - Ảnh 16
Chỉ vì chiếc váy này, Triệu Vy từng bị khép tội phản quốc.

Tuy nhiên, đến tuổi 42, phong cách thời trang của Triệu Vy đã có sự thay đổi đáng kể. Cô giảm cân thành công, định hướng lại phong cách cá nhân có phần menswear thay vì bánh bèo như trước. Điều này đã giúp "Én nhỏ" trở thành gương mặt trang bìa của nhiều tạp chí thời trang hàng đầu Trung Quốc.

Đặc biệt, cơ hội đến với Triệu Vy vào đầu năm 2020 là khi thương hiệu thời trang cao cấp Fendi chính thức bổ nhiệm cô làm đại sứ thương hiệu của hãng tại châu Á. Từ ngày đồng hành cùng nhãn hàng nước Ý, phong cách thời trang của Triệu Vy càng có nhiều tiến bộ. Tạm biệt những màu sắc rực rỡ, nữ diễn viên trở nên yêu thích những tông màu trung tính và dịu dàng.

Triệu Vy và Trịnh Sảng: Từ mặc xấu đến đại diện thời trang, mất tất cả chỉ sau một đêm - Ảnh 13
Triệu Vy vụt sáng với hình tượng thời trang mới ở tuổi 42
Triệu Vy và Trịnh Sảng: Từ mặc xấu đến đại diện thời trang, mất tất cả chỉ sau một đêm - Ảnh 2
Việc giảm cân thành công đã giúp Triệu Vy có được hình tượng mới mẻ.

Tuy nhiên, chỉ sau hơn 1 năm đồng hành cùng Fendi, Triệu Vy đã gặp scandals lớn nhất sự nghiệp diễn ra vào đầu tháng 8. Ngay lập tức, mọi số báo có mặt Triệu Vy bị xóa sạch. Hình ảnh của Triệu Vy trên Weibo của Fendi cũng không cánh mà bay.

Dù hiện tại phía Triệu Vy chưa lên tiếng về scandal này nhưng cho dù cô có được chứng minh vô tội hay không thì con đường quay lại làng thời trang có lẽ vẫn chỉ là một con số 0 tròn trĩnh.

Triệu Vy và Trịnh Sảng: Từ mặc xấu đến đại diện thời trang, mất tất cả chỉ sau một đêm - Ảnh 3
Sau scandals cá nhân, Triệu Vy đã bị Fendi gỡ toàn bộ hình ảnh ra khỏi các phương tiện truyền thông.

2. Trịnh Sảng – mối tình thanh xuân của Prada  

Vụt sáng để trở thành ngôi sao sau bộ phim “Yêu em từ cái nhìn đầu tiên”, Trịnh Sảng được biến tới với danh hiệu “nữ thần thanh xuân” của làng giải trí Hoa ngữ. Dù ở tuổi 30, cô vẫn cực kỳ trẻ trung xinh đẹp, thậm chí còn có dấu hiệu lão hóa ngược.

Triệu Vy và Trịnh Sảng: Từ mặc xấu đến đại diện thời trang, mất tất cả chỉ sau một đêm - Ảnh 10
Đã từng có thời Trịnh Sảng là mối tình đầu của nhiều chàng trai

Tuy nhiên, dù sở hữu nhan sắc vô cùng ngọt ngào, người đẹp về cơ bản dường như không hề chú ý tới ngoại hình của mình. Dù trên thảm đỏ hay cuộc sống hàng ngày, Trịnh Sảng cũng ăn mặc cực kỳ xuề xòa, có phần cẩu thả.

Cho nên đến đầu năm 2021, cư dân mạng châu Á vô cùng bất ngờ khi Prada lựa chọn Trịnh Sảng làm gương mặt đại diện của hãng tại thị trường Trung Quốc. Cô được ấn định sẽ đồng hành cùng Thái Từ Khôn và Xuân Hạ trong các chiến dịch của nhà mốt Ý.

Triệu Vy và Trịnh Sảng: Từ mặc xấu đến đại diện thời trang, mất tất cả chỉ sau một đêm - Ảnh 12
Trịnh Sảng chưa bao giờ được đánh giá cao về mặt thời trang

Dù vậy, giới mộ điệu vô cùng bức xúc vì sau khi đảm nhận vị trí gương mặt đại diện thương hiệu của Prada, Trịnh Sảng vẫn không hề tỏ ra thời trang hơn hay muốn nâng cấp phong cách thời trang. Việc bổ nhiệm của Prada vì thế, trở nên giống với một trò đùa.

Niềm vui ngắn chẳng tày gang, chỉ sau đó ít lâu, một loạt drama về đời tư của nữ diễn viên bị đưa ra ánh sáng. Sau cùng, scandal mang thai hộ, trốn thuế đã bóp chết sự nghiệp của nữ thần chỉ sau một đêm.  

Cụ thể, sau đúng 9 ngày đương nhiệm, toàn bộ hình ảnh của Trịnh Sảng đã bị gỡ khỏi tất cả các ấn phẩm truyền thông của Prada. Dù đã lên tiếng xin lỗi nhưng con đường trở lại làng giải trí của cô được dự đoán là cũng sẽ trở nên vô vọng.

Triệu Vy và Trịnh Sảng: Từ mặc xấu đến đại diện thời trang, mất tất cả chỉ sau một đêm - Ảnh 8
Sau 9 ngày đồng hành của Prada, Trịnh Sảng đã bị tước danh hiệu đại sứ, chấm dứt hợp đồng và bồi thường cho nhãn hàng

Có thể thấy, câu chuyện về Triệu Vy và Trịnh Sảng là hai dẫn chứng hùng hồn để minh họa về sự thanh lọc của làng giải trí Trung Quốc. Hiện tại, khán giả đang vô cùng thấp thỏm không biết trong tương lai, ngôi sao tiếp theo nào sẽ nối tiếp hai người đẹp để trở thành "vật tế" mới cho làn sóng "phong sát" đang lên cao?

Chia sẻ facebook Copy URL
Bánh bèo bồng bềnh