Shark Hưng đuổi việc 1 giám đốc kinh doanh vì bỏ tiền túi đi công tác

Alice Pham Đăng lúc: Thứ ba, 31/05/2022 15:11 (GMT +7)
"Ở tập đoàn, tôi từng đuổi một giám đốc kinh doanh vì bỏ tiền túi đi công tác" - Shark Hưng chia sẻ trong chương trình Shark Tank Việt Nam mùa 2 năm 2018.
Hashtag #Shark Tank - Thương vụ bạc tỷ #SHOWBIZ #Nhật ký showbiz

Mới đây, quan điểm về quản trị nhân sự của Shark Phạm Thanh Hưng đang được cư dân mạng "đào lại" và bàn tán rôm rả trên các trang diễn đàn mạng xã hội.

Cụ thể, trong màn gọi vốn của Trung tâm triển lãm yến sào Việt Nam VBEC trong chương trình Shark Tank Việt Nam mùa 2 năm 2018, nhà sáng lập Đỗ Tú Quân (Yến Quân) đã khiến các shark liên tục bối rối khi trình bày kết quả kinh doanh, báo cáo tài chính không rõ ràng.

Nhà sáng lập Đỗ Tú Quân (Yến Quân)
Nhà sáng lập Đỗ Tú Quân (Yến Quân)
Shark Hưng từng đuổi việc một giám đốc kinh doanh vì bỏ tiền túi đi công tác
Shark Hưng từng đuổi việc một giám đốc kinh doanh vì bỏ tiền túi đi công tác

Theo đó, nữ founder nói: "Cộng lợi nhuận lại trên báo cáo tài chính năm 2017 chỉ lời có 5 triệu đồng. Doanh số nếu ghi chính thức trên báo cáo tài chính thì chỉ có khoảng 20 triệu đồng. Lý do là toàn bộ khách mời tới, tụi em không ghi doanh thu. Chi phí đó là cá nhân bạn chịu trách nhiệm quản lý công ty – là em, phải chịu bù lỗ như thế nào đó để cho nó lời. Cho nên số đó nằm trong sổ nội bộ".

Trước lời phát biểu này, Shark Phú thẳng thắn cho biết không quan tâm đến báo cáo chính thức mà chỉ quan tâm đến báo cáo nội bộ. 

Nữ founder giải thích, VBEC có tới 34 cổ đông. Trong đó, 1 triệu USD đầu tiên (tương đương 50% vốn) gọi từ 4 cổ đông đầu tiên. Sau đó, gọi vốn cộng đồng (crowdfunding) qua Facebook được 5 tỷ đồng. Trong năm 2018, toàn bộ những cổ đông đã mua cổ phần crowdfunding đảm bảo 18% lợi nhuận, "em lời, em lỗ thế nào cũng đảm bảo anh chị sẽ nhận được". Thế nhưng, 6 tháng đầu năm 2018 vẫn chưa có lời. Nghe đến đây, Shark Phú thắc mắc: "Thế thì em lấy tiền đâu để trả cho người ta?".

Đây không phải là lần đầu tiên Shark Hưng gây tranh cãi về phát ngôn và quan điểm của mình trên MXH và sóng truyền hình.
Đây không phải là lần đầu tiên Shark Hưng gây tranh cãi về phát ngôn và quan điểm của mình trên MXH và sóng truyền hình.

Lúc này, shark Hưng cũng chia sẻ: "Ở tập đoàn, tôi từng đuổi một giám đốc kinh doanh vì bỏ tiền túi đi công tác. Vì nếu các bạn có thể bỏ tiền túi để chi cho công ty, thì các bạn ấy cũng có thể làm ngược lại, là tiêu tiền công ty cho cá nhân."

Vị shark đến từ Cenland cũng nhận định rằng: "Em cũng không rành mạch chuyện em bỏ tiền túi của mình ra, lấy lời từ bán yến để bù đắp cho chi phí này, thì lúc trung tâm này có lời em cũng có thể lấy ra để bỏ vào túi em".

Đoạn clip này sau đó đã thu hút nhiều bình luận từ khán giả và chia thành 2 luồng ý kiến khác nhau. Một bên thì ủng hộ shark Hưng vì cho rằng cần phải minh bạch chuyện tiền bạc trong kinh doanh, khởi nghiệp. Song cũng có ý kiến khác bác bỏ quan điểm của nam doanh nhân vì có thể linh hoạt trong việc cân đối tài chính miễn là nó phù hợp và không trái với đạo đức là được.

Một số bình luận của cư dân mạng trước quan điểm của Shark Hưng:

"Quan điểm của Shark Hưng như thế là đúng mà, đã làm ăn kinh doanh thì phải minh bạch chuyện tiền bạc"

"Chắc quyết định của shark đã được cân nhắc rất kỹ rồi"

"Xem xong không biết sống sao cho vừa lòng các sếp"

"Sếp kĩ tính và cứng nhắc quá. Đâu thể suy ra chuyện bỏ tiền túi để chi cho công ty là được tiêu tiền công ty cho cá nhân đâu nhỉ"

Không phủ nhận Phó Chủ tịch HĐQT CEN Group rất biết cách gây ấn tượng với khán giả bằng sự dí dỏm, thông minh cũng như bản lĩnh của mình qua từng mùa Shark Tank.
Không phủ nhận Phó Chủ tịch HĐQT CEN Group rất biết cách gây ấn tượng với khán giả bằng sự dí dỏm, thông minh cũng như bản lĩnh của mình qua từng mùa Shark Tank.

Còn nhớ trước đây, Phó Chủ tịch Cenland từng chia sẻ quan điểm rằng trong khởi nghiệp, câu chuyện khó nhất là "phép chia". Bởi "khi nói đến tiền bạc, người Việt hay ra quyết định dựa trên tình cảm, trăm cái lý không bằng tý cái tình". Giai đoạn bắt đầu khởi nghiệp thường khá thuận lợi nhưng khi thành công mới xảy ra rất vấn đề, và thất bại cũng thế.

Đây không phải là lần đầu tiên Shark Hưng gây tranh cãi về phát ngôn và quan điểm của mình trên MXH và sóng truyền hình. Tuy nhiên không phủ nhận Phó Chủ tịch HĐQT CEN Group rất biết cách gây ấn tượng với khán giả bằng sự dí dỏm, thông minh cũng như bản lĩnh của mình qua từng mùa Shark Tank.

Shark Hưng tuyên bố tranh cãi: Không thích nữ nhân viên tóc dài quá vai mà không buộc "Shark" Hưng trở thành giảng viên đại học Quốc gia Hà Nội, sinh viên ào ào kéo vào học làm giàu Ngắm căn hộ studio nhưng xịn như 5 sao của Shark Hưng và vợ kém 16 tuổi Bà xã Shark Hưng vừa hạ sinh cặp sinh đôi, tiết lộ sự hi sinh của chồng
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp