Shark Hưng: "Không hiểu sao Thượng đế sinh ra con người phải ngủ nhiều thế"

Huy Hoàng Đăng lúc: Thứ sáu, 09/09/2022 21:35 (GMT +7)
Sau khi chia sẻ, quan điểm của Phó chủ tịch hội đồng quản trị CENGroup - Shark Hưng - đã khiến nhiều người tranh cãi gay gắt.

Chia sẻ trong quá khứ của Shark Hưng về chuyện ngủ và làm việc của giới trẻ mới đây bỗng được đông đảo cư dân mạng đào lại và bàn tán xôn xao.

Cụ thể, trong một buổi tọa đàm cách đây không lâu, Shark Hưng đã kể câu chuyện về một bạn trẻ từng hỏi anh về lãng phí thời gian trong đời. Khi ấy, nam doanh nhân đã đưa ra câu trả lời như sau:

"Tôi nghĩ chúng ta chỉ có thể tận dụng thời gian bằng cách: Với cùng một khoảng thời gian đó, chúng ta làm nhiều việc hơn so với những người bình thường, và giảm bớt thời gian vô bổ đi, bao gồm cả thời gian ngủ. Ngủ là thời gian vô ích! Tôi không hiểu sao Thượng đế sinh ra con người phải ngủ nhiều thế!".

Shark Hưng: 'Ngủ là thời gian vô ích! Không hiểu sao Thượng đế sinh ra con người phải ngủ nhiều thế'
Shark Hưng: "Ngủ là thời gian vô ích! Không hiểu sao Thượng đế sinh ra con người phải ngủ nhiều thế"
Vài netizen bày tỏ đồng tình, cho rằng Shark Hưng chỉ đang khuyên giới trẻ nên bớt ngủ nướng, nằm lười chứ không hẳn là bỏ luôn chuyện ngủ nghỉ.
Vài netizen bày tỏ đồng tình, cho rằng Shark Hưng chỉ đang khuyên giới trẻ nên bớt ngủ nướng, nằm lười chứ không hẳn là bỏ luôn chuyện ngủ nghỉ.

Bên cạnh đó, Shark Hưng cũng tiết lộ mình từng ngồi từ 8h sáng đến xuyên đêm 1 giờ sáng ngày hôm sau mà không ngủ vì thấy công việc thú vị, thao thức muốn được khám phá, phát triển nhiều hơn. Nam doanh nhân 7x khuyên các bạn trẻ rằng: 

"Còn các bạn cảm thấy đến trường, đến lớp, đi làm là sự tra tấn, là bắt buộc, thì có khi nghĩ đến đã thấy buồn ngủ rồi. Vấn đề là tư duy trong đầu các bạn lạc quan, tốt, làm những gì có ích… thì các bạn sẽ không thấy buồn ngủ.

Sau khi chia sẻ, quan điểm của Phó chủ tịch hội đồng quản trị CENGroup đã khiến nhiều người tranh cãi gay gắt. Không ít người đã gay gắt phản đối quan điểm của Shark Hưng vì thời gian ngủ là thời gian quan trọng nhất, phải có nghỉ ngơi phù hợp thì mới có sức làm giàu. Số khác cũng phản đối cách nam doanh nhân đưa ra những ngôn từ vô cùng nặng nề.

Tuy nhiên bên cạnh đó cũng có một vài netizen bày tỏ đồng tình, cho rằng Shark Hưng chỉ đang khuyên giới trẻ nên bớt ngủ nướng, nằm lười chứ không hẳn là bỏ luôn chuyện ngủ nghỉ.

Bên cạnh những bí quyết kinh doanh khiến ai nấy nể phục thì cũng không ít quan điểm của anh khiến dân tình tranh cãi.
Bên cạnh những bí quyết kinh doanh khiến ai nấy nể phục thì cũng không ít quan điểm của anh khiến dân tình tranh cãi.

"Chắc phải ôm đống tiền trên giường bệnh mới có ích nhỉ"

"Đồng ý là Shark nhiều kiến thức nhưng khuyên thế này thì phiến diện quá"

"Có thể Shark đang nói đến những người lười, chuyên ngủ nướng chứ đâu phải nói tất cả mọi người đâu"

Shark Hưng sinh năm 1972, tốt nghiệp Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh, tên tuổi của anh nổi lên từ sau chương trình Shark Tank - Thương vụ bạc tỷ, với vai trò một trong những nhà đầu tư. Trên thương trường, Shark Hưng là cái tên quen thuộc trong giới doanh nhân và đạt được nhiều thành tựu trong kinh doanh.

Ngoài ra, Shark Hưng còn được quan tâm bởi hàng loạt những câu nói truyền cảm hứng cho giới trẻ. Bên cạnh những bí quyết kinh doanh khiến ai nấy nể phục thì cũng không ít quan điểm của anh khiến dân tình tranh cãi.

Bí quyết hôn nhân của Shark Hưng và vợ Á hậu: Không xa nhau quá 21 ngày, thực hiện 4 chữ "đồng" Shark Hưng đuổi việc 1 giám đốc kinh doanh vì bỏ tiền túi đi công tác Bà xã Shark Hưng lần đầu tiết lộ về hai về con riêng của chồng Shark Hưng tuyên bố tranh cãi: Không thích nữ nhân viên tóc dài quá vai mà không buộc

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp