Siêu mẫu Phương Mai bị bố mẹ từ mặt vì bỏ du học để đi quay phim, làm mẫu

Manh Đăng lúc: Thứ năm, 07/04/2022 14:43 (GMT +7)
Siêu mẫu Phương Mai từng khiến ba mẹ vô cùng buồn lòng, giận dữ khi quyết định theo đuổi nghệ thuật thay vì con đường học vấn.
Hashtag #Sao Việt #SHOWBIZ #Nhật ký showbiz

Mới đây, chương trình Lời tự sự lên sóng với khách mời là siêu mẫu/MC Phương Mai. Phương Mai sinh năm 1990, cô từng lọt top 10 cuộc thi Asian Super Model, bán kết cuộc thi Hoa hậu Thế giới Người Việt 2010, giải vàng Siêu mẫu Việt Nam 2012. Không chỉ có kinh nghiệm làm người mẫu, Phương Mai còn lấn sân sang diễn xuất và làm MC. 

Chia sẻ về lý do bén duyên với nghề người mẫu, Phương Mai kể, từ năm 13 tuổi, cô đã có ước mơ trở thành người mẫu khi được chị ruột làm nghề thiết kế thời trang gọi bằng tên Naomi Campbell.

Khi lớn lên, Phương Mai tự nhận cô vừa xấu, vừa đen lại gầy như con trai nhưng vẫn nuôi ước mơ trở thành người mẫu. "Có lẽ khi mình muốn điều gì đó quá thì vũ trụ gửi cơ hội xuống. Ngoài chiều cao ra thì tôi chẳng có gì, nhưng khi đó báo Hoa học trò tổ chức cuộc thi Miss Kao và tôi không biết ai đã đăng ký cho tôi dự thi. Kết quả là tôi được mọi người yêu thích và trở thành người mẫu", nữ siêu mẫu kể. 

Siêu mẫu Phương Mai bị bố mẹ từ mặt vì bỏ du học để đi quay phim, làm mẫu - Ảnh 1

Tuy nhiên, con đường theo đuổi nghệ thuật của Phương Mai không hề dễ dàng. Là người có cá tính mạnh, cô thừa nhận từng làm nhiều chuyện khiến ba mẹ buồn lòng như từ bỏ đi du học để làm người mẫu, nửa đêm xách đồ đi quay phim ở Tuyên Quang...

Vì thế, có một giai đoạn, ba mẹ Phương Mai không nói chuyện với con gái, thậm chí từ mặt con để phản đối công việc của cô. Cô nhớ lại: "Điều tôi nhớ nhất là sự phản ứng gay gắt của gia đình. Ba tôi thậm chí từ con, không nói chuyện với tôi trong suốt một thời gian dài, mẹ thì khóc lóc…"

Trải qua nhiều chuyện để đạt được thành công như hiện tại, Phương Mai bộc bạch: "Đúng là tuổi trẻ, chưa từng va vấp nên mình đã gây ra không ít sai lầm làm bố mẹ buồn lòng. Thực sự cần xin lỗi ba mẹ".

Tuy nhiên, cô cũng cảm thấy tự hào về bản thân vì đứng trước áp lực lớn từ gia đình nhưng vẫn dám bước đi, theo đuổi ước mơ của mình. 

Siêu mẫu Phương Mai bị bố mẹ từ mặt vì bỏ du học để đi quay phim, làm mẫu - Ảnh 2

Phương Mai tiết lộ, mối quan hệ của cô với ba mẹ chỉ được hòa giải khi cô giành được thành công đầu tiên ở cuộc thi Siêu mẫu Châu Á. Thời điểm đó, dù mới 19 tuổi, Phương Mai đã lọt Top 10 cuộc thi siêu mẫu. 

Hiện tại, mối quan hệ giữa Phương Mai và ba mẹ đã tốt đẹp hơn. Cô cảm thông và hiểu với quyết định của ba mẹ năm xưa.

"Tôi luôn nghĩ rằng khi nhận được sự ủng hộ của tất cả mọi người trong gia đình thì đường dẫn đến thành công của mình sẽ dễ dàng hơn. Khi không được ba mẹ ủng hộ, quả thực tôi làm việc gì cũng không ổn. Tôi trả lời phỏng vấn cũng không suôn sẻ, vì ba mẹ không thích tôi lên báo, không thích tôi nổi tiếng.

Nhưng tôi không trách gì ba mẹ cả. Đến bây giờ khi đã làm mẹ, đã có con, tôi càng hiểu hơn rằng chưa chắc những điều con mình muốn làm mình đã thích. Và phản ứng đầu tiên của ba mẹ là phản đối cũng không có gì là sai cả", Phương Mai nói.

Phương Mai được ông xã ngoại quốc tặng xe 2,5 tỷ đồng MC Phương Mai chia sẻ bí quyết dáng đẹp: Buồn sẽ béo, vui sẽ gầy MC Phương Mai nhận làm fan của KICM sau lùm xùm của Jack
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp