Singapore mở làn đi lại không kiểm dịch với Việt Nam từ ngày 16/3

Alice Pham Đăng lúc: Thứ bảy, 05/03/2022 08:11 (GMT +7)
Singapore sẽ tiến hành các bước tiếp theo để mở rộng VTL nhằm khôi phục và xây dựng lại vị trí "đảo quốc sư tử" này như một trung tâm hàng không hàng đầu.
Hashtag #COVID-19 #Vaccine Covid-19 #LIFESTYLE #Du lịch và khám phá

Vừa qua, Website của Cơ quan Hàng không dân dụng Singapore (CAAS) đã đưa tin, Singapore ra quyết định sẽ triển khai "Làn đường đi lại đã được tiêm vaccine phòng Covid-19" (Vaccinated Travel Lane - VTL)  với Việt Nam, khôi phục đi lại 2 chiều không yêu cầu kiểm dịch, bắt đầu từ ngày 16/3, trước tình hình Việt Nam cho bắt đầu mở cửa du khách từ ngày 15/3.

Singapore mở làn đi lại không kiểm dịch với Việt Nam từ ngày 16/3 - Ảnh 1

Cụ thể, theo thông báo ngày 4/3, Cơ quan Hàng không dân dụng Singapore cho biết du khách từ Việt Nam đến Singapore có thể bắt đầu nộp hồ sơ đăng ký trực tuyến xin thẻ thông hành Vaccine vào 10h (theo giờ Singapore) kể từ ngày 13/3.

Theo quy định về Thẻ thông hành vaccine (VTP), du khách ngắn hạn từ Việt Nam sẽ phải tiêm đủ Vaccine ngừa Covid-19 (ít nhất 2 mũi) theo danh mục của Tổ chức Y tế Thế giới, có chứng nhận tiêm chủng để xuất trình khi làm thủ tục xuất nhập cảnh (không cần nộp khi xin VTP).

Singapore mở làn đi lại không kiểm dịch với Việt Nam từ ngày 16/3 - Ảnh 2

Du khách phải có kết quả xét nghiệm PCR hoặc ART âm tính tại cơ sở y tế 48 tiếng trước khi nhập cảnh (người đã mắc Covid-19 có thể không cần xét nghiệm trong vòng 90 ngày kể từ ngày khỏi bệnh, phải có xác nhận hồi phục của cơ sở y tế) và mua bảo hiểm du lịch có mức chi trả tối thiểu 30.000 SGD (tương đương hơn 500 triệu đồng) khi phải điều trị Covid-19.

Được biết, đây là kết quả cụ thể của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trong chuyến thăm cấp Nhà nước tới Singapore vào các ngày 24-26/2 vừa qua, qua đó góp phần tăng cường hơn nữa sự phục hồi của hai nước sau đại dịch Covid-19.

Singapore đã thiết lập Làn đi lại vaccine với 30 quốc gia và vùng lãnh thổ kể từ ngày 8/9/2021. Cơ quan Hàng không dân dụng Singapore cũng cho biết sẽ tiến hành các bước tiếp theo để mở rộng VTL nhằm khôi phục và xây dựng lại vị trí của Singapore như một trung tâm hàng không hàng đầu. Tương tự với Việt Nam, Hy Lạp cũng sẽ được "đảo quốc sư tử" triển khai Làn đi lại vaccine trong dịp tới. 

Singapore mở làn đi lại không kiểm dịch với Việt Nam từ ngày 16/3 - Ảnh 3

Bên cạnh đó, VTL với Malaysia cũng được Singapore mở rộng. Theo đó ngoài thủ đô Kuala Lumpur, Penang cũng được áp dụng chính sách này, bắt đầu với 4 chuyến bay hàng ngày giữa Singapore và Penang, bắt đầu từ ngày 16/3.

Người Singapore ăn gì để lấy may trong dịp Tết nguyên đán Singapore và Tây Ban Nha có động thái mới liên quan tới việc quảng cáo tiền mã hóa Thẳng thắn nhận "bắt chước" H'Hen Niê, đối thủ Kim Duyên lập kỳ tích cho Singapore Em gái Công Vinh: Từ hotgirl có tiếng đến mẹ đơn thân phải lưu lạc sang Singapore kiếm sống ĐT Việt Nam vẫn phải lưu lại Singapore, chưa thể về nhà ngay sau thất bại tại AFF Cup
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp