SKINIMALISM – XU HƯỚNG LÀM ĐẸP HIỆU QUẢ CÙNG QUY TRÌNH CHĂM SÓC DA TỐI GIẢN

Kim Hà Đăng lúc: Thứ ba, 04/06/2024 14:17 (GMT +7)
Xu hướng Skinimalism gần đây nổi lên như một hiện tượng sẽ giúp bạn có thể tối giản các bước làm đẹp nhưng vẫn có được một làn da khỏe mạnh.

Nhịp sống ngày càng nhanh của xã hội hiện đại, nhu cầu về sự tiện lợi trong các hoạt động của con người cũng ngày một dần tăng cao thì việc tối giản trong quy trình chăm sóc da cũng không là ngoại lệ. Và xu hướng Skinimalism gần đây nổi lên như một hiện tượng sẽ giúp bạn có thể tối giản các bước làm đẹp nhưng vẫn có được một làn da khỏe mạnh

Skinimalism – xu hướng tôn vinh vẻ đẹp tự nhiên
Skinimalism – xu hướng tôn vinh vẻ đẹp tự nhiên

Xu hướng Skinimalism là gì?

Skinimalism là từ ghép của skin (làn da) và minimalism (tối giản). Xu hướng chủ yếu tập trung tôn lên làn da của bạn và để nó trở thành tâm điểm thay vì ẩn sau nhiều lớp trang điểm. Trong xu hướng này, bạn không cần phải che lấp những gì bạn đang xem là khuyết điểm trên da mà thay vào đó chú trọng nhiều hơn vào sự tự nhiên trên những đường nét, đặc điểm có sẵn. Do đó, ý nghĩa của Skinimalism là một phương pháp chăm sóc da tối giản, sử dụng một số sản phẩm chăm sóc da thật cần thiết để kết cấu da tự nhiên vốn có của bạn được tôn vinh, tỏa sáng.

Xu hướng tinh giản sản phẩm, tôn vinh vẻ đẹp tự nhiên của mỗi người
Xu hướng tinh giản sản phẩm, tôn vinh vẻ đẹp tự nhiên của mỗi người

Lợi ích mà xu hướng Skinimalism mang lại

1. Tiết kiệm thời gian và chi phí

Skinimalism giúp rút ngắn quy trình làm đẹp chỉ còn 3-5 bước. Chú trọng chủ yếu vào việc làm sạch, dưỡng ẩm và chống nắng đều đặn. Đồng thời, chỉ tập trung sử dụng những sản phẩm thực sự có lợi cho làn da của bạn, hạn chế số lượng sản phẩm bạn sử dụng trên mặt để cho da, để làn da có thể “thở”, tự phục hồi.  Đặc biệt, điểm cốt lõi của chăm sóc da tối giản là sử dụng ít nhưng hiệu quả cao.

Bên cạnh đó, khi thực hiện quy trình làm đẹp tối giản, các sản phẩm đa chức năng được đề cao để hỗ trợ trong việc tinh giản chu trình dưỡng da hằng ngày, từ đó giúp chúng ta tiết kiệm được chi phí cho các sản phẩm truyền thống một chức năng cũng như thời gian từ việc tìm hiểu, tìm kiếm, lựa chọn, sử dụng các sản phẩm này.

2. Giảm sự phụ thuộc vào các sản phẩm

Khi thực hiện xu hướng làm đẹp tối giản, chúng ta chỉ ưu tiên sử dụng những sản phẩm mang lại tác dụng cho làn da với mục tiêu đúng sản phẩm và đúng mục đích sử dụng, hạn chế việc sử dụng quá nhiều sản phẩm. Việc sử dụng quá nhiều này có thể dẫn đến bít tắc lỗ chân lông, kích ứng, hình thành mụn hoặc gây ra nhiều hơn những vấn đề khác cho da. Với việc giảm phụ thuộc vào các sản phẩm chăm sóc da, Skinimalism giúp bạn hiểu hơn về đặc điểm sinh học tự nhiên của da để có thể điều chỉnh thói quen cho phù hợp với nhu cầu làn da, dưỡng da từ sâu bên trong.

3. Cải thiện tinh thần và mang đến tâm lý tự tin, thoải mái

Việc làm đẹp nhẹ nhàng nhưng mang lại hiệu quả cao đến từ xu hướng làm đẹp hiện đại này đã khuyến khích việc mua sắm và tiêu thụ ít hơn. Từ đó mang đến tâm lý thoải mái, không gò ép và lo lắng quá nhiều đến việc sử dụng sản phẩm nào là thật sự phù hợp và cần thiết cho da.

Song song đó, tiêu điểm của xu hướng này suy cho cùng là tôn vinh những đường nét tinh tế, tự nhiên có sẵn và độc bản của mỗi cá nhân. Từ đó, các tín đồ của Skinimalism sẽ luôn có cho mình một tâm thế thoải mái, tận hưởng trong quá trình làm đẹp.

Căn bếp của 4 bà nội trợ ở Hàn Quốc này rất đáng để bạn tham khảo 3 cách giúp bạn tăng thêm không gian lưu trữ cho phòng ngủ nhỏ 5 thói quen thường thấy của một quý cô hạnh phúc Bạn có phải là người có tư duy sâu sắc? Hãy cùng xem nhé Bác sĩ chia sẻ 4 thực phẩm ít calo, giúp bạn giảm cân và mỡ bụng mà không cảm thấy đói
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp