Sốc: Sau Than Quảng Ninh đứng trước nguy cơ giải thế, đến lượt Hải Phòng có thể không được tham dự V-League mùa sau

Bảo Nam Đăng lúc: Thứ hai, 30/08/2021 21:59 (GMT +7)
Một văn bản của VFF đã cho thấy CLB bóng đá Hải Phòng hiện đang nợ thuế đến hơn 17 tỉ, và có thể sẽ không được tham dự V-League mùa sau.
Hashtag #Bóng đá Việt Nam #Bạnbiếtgìchưa

Văn bản này được Liên đoàn bóng đá Việt Nam gửi đến CLB bóng đá Hải Phòng vào ngày 18/8, và vừa được "công khai". Theo đó, căn cứ trên các qui định tổ chức thi đấu, Liên đoàn bóng đá Việt Nam có văn bản đề nghị CLB bóng đá Hải Phòng giải quyết các vấn đề về tài chính để có thể đăng kí thi đấu tại mùa giải Vô địch Quốc gia V- League năm sau. 

Trước đó, CLB Hải Phòng đã có văn bản gửi VFF thông báo về khoản nợ thuế với số tiền là hơn 17 tỉ 720 triệu với chi cục Thuế thành phố Hải Phòng. 

Trong quy chế cấp phép thi đấu, câu lạc bộ phải không có khoản nợ quá hạn đối với nhân viên, cơ quan thuế và tổ chức xã hội, cụ thể là bảo hiểm. VFF yêu cầu CLB Hải Phòng phải cung cấp chứng từ đã hoàn thành nghĩa vụ thanh toán khoản nợ nói trên hoặc cung cấp được văn bản được Chi cục Thuế Hải Phòng đồng ý gia hạn khoản thanh toán này trước ngày 10/9/2021. Sau thời hạn này, thủ tục đăng kí thi đấu online sẽ đóng và phía CLB Hải Phòng sẽ không thể hoàn thiện thủ tục đăng kí được nữa. Nếu điều này xảy ra, đồng nghĩa với việc đội bóng đất Cảng khó có thể tham dự V- League mùa giải sau. 

Văn bản mà Liên đoàn bóng đá Việt Nam gửi CLB Hải Phòng
Văn bản mà Liên đoàn bóng đá Việt Nam gửi CLB Hải Phòng

Văn bản còn cho thấy CLB Hải Phòng đã 3 năm được hưởng quy chế ngoại lệ cho qui định nói trên, và năm nay sẽ không được ngoại lệ nữa. 

Phía đội bóng này cũng có những thông tin phản hồi rằng khoản nợ thuế hơn 18 tỉ đồng là từ đời chủ tịch trước (Công ty cổ phần thể thao Hải Phòng và ông Trần Mạnh Hùng). Còn hiện tại, chủ quản của đội bóng Hải Phòng là công ty cổ phần sông Hồng do ông Trần Văn Hoàn làm chủ tịch. Khoản nợ do công ty chủ quản cũ có trách nhiệm thanh toán. 

Thông tin này quả gây sốc cho người hâm mộ bóng đá đất Cảng và người hâm mộ bóng đá cả nước. Sau Than Quảng Ninh đứng trước nguy cơ giải thể với số tiền nợ lương, lót tay cầu thủ lên đến khoảng 70 tỉ đồng thì đến lượt người hàng xóm Hải Phòng cũng đang nợ đọng tiền thuế chưa thanh toán. 

V-League mùa giải 2021 thì đã dừng, còn tương lai của một số đội bóng với rất nhiều những "thân phận cầu thủ" cũng chưa biết sẽ ra sao, đi đâu về đâu. 

Những quy định để một bộ đồng phục thi đấu bóng đá được đưa vào thi đấu 10 bộ trang phục thi đấu xấu nhất lịch sử bóng đá thế giới Vì sao Kevin De Bruyne từ người đàn ông bị cắm sừng trở thành thiên tài bóng đá của thế kỉ 21

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp