Sự mê hoặc của điêu khắc: “bánh cưới” cao 12 mét tại Anh

Bing Bing Đăng lúc: Thứ hai, 03/07/2023 18:46 (GMT +7)
Khám phá nghệ thuật điêu khắc “Wedding cake” phi thường của Joana Vasconcelos, mở cổng vào mùa hè này tại lâu đài Waddesdon
Nguồn: Internet
Nguồn: Internet

Wedding cake (bánh cưới) - một tác phẩm điêu khắc gốm khổng lồ cao 12 mét, lấy cảm hứng từ chiếc bánh cưới ba tầng, tác phẩm điêu khắc “Wedding cake” một dự án mới và được sự đầu tư hoành tráng từ tổ chức Rothschild và được thực hiện bởi người nghệ nhân khéo léo với tư duy nghệ thuật đầy tính duy mĩ cực kỳ nổi tiếng người Bồ Đào Nha: Joana Vasconcelos.

Nguồn: Internet
Nguồn: Internet

Vào mùa hè này, triển lãm tác phẩm nghệ thuật “Wedding cake” sẽ được đặt trong một khu rừng cây tại Waddesdon, gần công trình kiến trúc Dairy của thế kỷ 19. Đây là một sự tiếp nối lịch sử của thú chơi đặt các công trình cầu kỳ và khoa trương trong khuôn viên sân vườn, trong đó có Nhà xưởng trưng bày Dairy theo phong cách Rococo, một dòng nghệ thuật thời kỳ Phục Hưng Pháp và Lồng chim Aviary của lâu đài Waddesdon - tồn tại từ thế kỷ 19, được nhượng lại cho National Trust của Vương quốc Anh 1957 và được quản lý bởi Quỹ Rothschild.

Khi nói đến bộ sưu tập những tác phẩm điêu khắc “ngoại cỡ” ngoạn mục của nghệ sĩ người Bồ Đào Nha Joana Vasconcelos , tác phẩm này thực sự rất nổi bật. “Wedding cake” đã được xây dựng và hoàn thành trong gần 5 năm - một quãng thời gian không hề ngắn cho một tác phẩm nghệ thuật thực thụ.

Nguồn: Internet
Nguồn: Internet

“I want people to have three different approaches to it: looking from the outside, enjoying the surroundings from the different levels or balconies and rising to the top, finally completing the artwork with their presence. Above all, I always thought of it as a temple to love” - Joana Vasconcelos

Nguồn: Internet
Nguồn: Internet

Joana Vasconcelos muốn mọi người tiếp cận "Wedding cake” qua ba cách khác nhau: nhìn từ bên ngoài, tận hưởng không gian xung quanh từ các tầng hay ban công khác nhau, và leo lên đỉnh, cuối cùng hoàn thiện tác phẩm bằng sự hiện diện của họ. Quan trọng hơn, cô luôn đặt tinh thần cho "Wedding cake" của mình như một thung lũng tình yêu.

Là một công trình kiến trúc điêu khắc lãng mạn và nên thơ bậc nhất trong khu vườn, cấu trúc phi thường này một biểu tượng cho chủ nghĩa tình yêu, lễ hội và sự hoan lạc.

Nguồn: Internet
Nguồn: Internet

Được truyền cảm hứng từ các công trình Baroque và truyền thống gốm sứ trang trí của Lisbon, nơi Vasconcelos sinh sống và làm việc. được bao bọc bởi 25.000 viên gạch men sáng bóng, giống như lớp đường trang trí, được men màu hồng nhạt, xanh lá cây và xanh dương được khảm trên công trình và những chi tiết điêu khắc tinh xảo tỏa sáng với lớp hoàn thiện giống như lớp đường ngọt ngào, tác phẩm này là một phần điêu khắc tuyệt hảo.

Nguồn: Internet
Nguồn: Internet

Được trang trí với những thiên thần nhẹ nhàng màu pastel cân đối nhau trên bệ, những nàng tiên gốm và những đài phun nước biểu tượng chú cá heo mê hoặc. Đó là một miếng bánh choáng ngợp, tràn đầy niềm vui trong sáng mà Vasconcelos đã mang đến cho công chúng và khuôn viên lâu đài cổ Waddesdon.

Copy URL

Bình luận

Chủ đề mới trên 2Đẹp