TA House, ngôi nhà xứ Huế ngập tràn ánh nắng, gió trời và cây xanh tươi mát suốt bốn mùa

Trúc Nhi Đăng lúc: Thứ tư, 17/08/2022 18:20 (GMT +7)
Ngôi nhà mang tên TA House gồm những mảng xanh tràn đầy sức sống, kết nối con người và thiên nhiên một cách hoàn hảo.
Hashtag #Thiết kế nhà ở #Ngôi nhà mơ ước #Sống đẹp sống nhàn #Không gian sống

TA House tọa lạc tại xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế, trên khu đất hiện đang cải tạo, đối diện với khu quy hoạch dân cư mới. Căn cứ vào hiện trạng mặt bằng, gia chủ có những quan điểm thiết kế và nhu cầu xây dựng một ngôi nhà ngập tràn ánh sáng, cây cỏ, gió trời,...

Để đáp ứng yêu cầu này, đội ngũ KTS của M+TRO studio đã bố trí các mảng xanh xung quanh ngôi nhà để không gian sống có thể kết nối trực tiếp với thiên nhiên trong lành. Điểm gặp gỡ giữa các không gian trong - ngoài chính là những mảng xanh thực vật tràn đầy sức sống.

» Xem thêm: Q House: Ngôi nhà "bên ngoài vững chãi, bên trong trữ tình" tại TP. Huế

Mặt tiền ngôi nhà gây ấn tượng bởi cánh cửa chính màu xám sang trọng với những lỗ tròn tạo cảm giác thông thoáng mà vẫn vô cùng kín đáo. 
Mặt tiền ngôi nhà gây ấn tượng bởi cánh cửa chính màu xám sang trọng với những lỗ tròn tạo cảm giác thông thoáng mà vẫn vô cùng kín đáo. 
Xung quanh được bao phủ bởi sắc xanh của cây cỏ cả trong và ngoài khu đất. Hệ thống cây leo giống như những tấm rèm che tự nhiên mang đến vẻ đẹp dịu dàng.
Xung quanh được bao phủ bởi sắc xanh của cây cỏ cả trong và ngoài khu đất. Hệ thống cây leo giống như những tấm rèm che tự nhiên mang đến vẻ đẹp dịu dàng.

Mặt tiền ngôi nhà gây ấn tượng bởi cánh cửa chính màu xám sang trọng với những lỗ tròn tạo cảm giác thông thoáng mà vẫn vô cùng kín đáo. Xung quanh được bao phủ bởi sắc xanh của cây cỏ cả trong và ngoài khu đất. Hệ thống cây leo giống như những tấm rèm che tự nhiên mang đến vẻ đẹp dịu dàng, thân thiện đầy mời gọi. Bên trong sân được phân chia thành 2 lối đi ngăn cách bởi tường đá xám đen, giải pháp này giúp tạo được sự riêng tư và lịch sự cho chủ và khách đến thăm nhà.

TA House, ngôi nhà xứ Huế ngập tràn ánh nắng, gió trời và cây xanh tươi mát suốt bốn mùa - Ảnh 3
Bên trong sân được phân chia thành 2 lối đi ngăn cách bởi tường đá xám đen, giải pháp này giúp tạo được sự riêng tư và lịch sự cho chủ và khách đến thăm nhà.
Bên trong sân được phân chia thành 2 lối đi ngăn cách bởi tường đá xám đen, giải pháp này giúp tạo được sự riêng tư và lịch sự cho chủ và khách đến thăm nhà.

Việc bố trí các không gian chung liên thông, phân vùng bằng cửa kính lùa lớn tạo nên không gian gian thoải mái, tự do và gần gũi với thiên nhiên. Các phòng ngủ được thiết kế cuối khu đất và hướng ra những mảng xanh tươi mát. Các phòng được ngăn cách với bên ngoài bằng cửa kính trượt và rèm vải mỏng nhẹ để con người vừa có thể tận hưởng view nhìn thoáng đãng, hít thở bầu không khí trong lành vừa có thể đảm bảo sự riêng tự khi cần. Đặc biệt, chiếc cầu thang xoắn ốc với lớp sơn màu trắng tạo nên một vẻ đẹp uyển chuyển, kết nối các tầng nhà với nhau một cách đầy nghệ thuật. Đây cũng được xem là điểm nhấn kiến trúc ấn tượng của công trình. 

Tường gạch thô mộc với những lỗ thông gió kết hợp hàng tre xanh rì rào mang đến sự yên bình, gợi nhớ đến làng quê Việt.
Tường gạch thô mộc với những lỗ thông gió kết hợp hàng tre xanh rì rào mang đến sự yên bình, gợi nhớ đến làng quê Việt.
Phòng khách với nội thất gỗ và sofa bọc da màu nâu êm ái, bức tường ốp đá màu đen tạo nên sự đối lập và sang chảnh.
Phòng khách với nội thất gỗ và sofa bọc da màu nâu êm ái, bức tường ốp đá màu đen tạo nên sự đối lập và sang chảnh.
Vào ban ngày, ánh nắng xuyên qua rèm cửa tạo nên một khung cảnh ngập tràn nắng ấm thơ mộng, tươi sáng nhưng không gây nóng bức cho gia chủ.
Vào ban ngày, ánh nắng xuyên qua rèm cửa tạo nên một khung cảnh ngập tràn nắng ấm thơ mộng, tươi sáng nhưng không gây nóng bức cho gia chủ.
Không gian thiết kế mở cho cảm giác thoáng đãng tại tầng 1. Khu vực ăn uống liền kề phòng bếp với nội thất gỗ kết hợp đá vững chãi.
Không gian thiết kế mở cho cảm giác thoáng đãng tại tầng 1. Khu vực ăn uống liền kề phòng bếp với nội thất gỗ kết hợp đá vững chãi.
Đặc biệt, chiếc cầu thang xoắn ốc với lớp sơn màu trắng tạo nên một vẻ đẹp uyển chuyển, kết nối các tầng nhà với nhau một cách đầy nghệ thuật. 
Đặc biệt, chiếc cầu thang xoắn ốc với lớp sơn màu trắng tạo nên một vẻ đẹp uyển chuyển, kết nối các tầng nhà với nhau một cách đầy nghệ thuật. 
Đây cũng được xem là điểm nhấn kiến trúc ấn tượng của công trình. 
Đây cũng được xem là điểm nhấn kiến trúc ấn tượng của công trình. 
TA House, ngôi nhà xứ Huế ngập tràn ánh nắng, gió trời và cây xanh tươi mát suốt bốn mùa - Ảnh 11
Phòng ngủ kết hợp góc làm việc tại gia được thiết kế cuối khu đất và hướng ra những mảng xanh tươi mát. 
Phòng ngủ kết hợp góc làm việc tại gia được thiết kế cuối khu đất và hướng ra những mảng xanh tươi mát. 

Hệ thống cây xanh trong nhà kết hợp với mái bê tông có độ vươn lớn và hệ lam gỗ giúp bảo vệ ngôi nhà khỏi những tác động xấu từ môi trường vào những ngày nắng gắt chói chang hay mưa dầm dề đặc trưng của xứ Huế. Ngôi nhà được kết cấu với hệ thống sàn phẳng không dầm tạo cảm giác nhẹ nhàng và thanh thoát cho công trình.

TA House, ngôi nhà xứ Huế ngập tràn ánh nắng, gió trời và cây xanh tươi mát suốt bốn mùa - Ảnh 13
Hệ thống cây xanh trong nhà kết hợp với mái bê tông có độ vươn lớn và hệ lam gỗ giúp bảo vệ ngôi nhà khỏi những tác động xấu từ môi trường.
Hệ thống cây xanh trong nhà kết hợp với mái bê tông có độ vươn lớn và hệ lam gỗ giúp bảo vệ ngôi nhà khỏi những tác động xấu từ môi trường.
TA House, ngôi nhà xứ Huế ngập tràn ánh nắng, gió trời và cây xanh tươi mát suốt bốn mùa - Ảnh 15
Những chiếc ghế thư giãn được bố trí rải rác ở các khu vực sân nhà để tạo khoảng không gian đọc sách, nghỉ ngơi, hòa mình vào thiên nhiên.
Những chiếc ghế thư giãn được bố trí rải rác ở các khu vực sân nhà để tạo khoảng không gian đọc sách, nghỉ ngơi, hòa mình vào thiên nhiên.
Có thể nói, điểm gặp gỡ giữa các không gian trong - ngoài TA House chính là những mảng xanh thực vật tràn đầy sức sống.
Có thể nói, điểm gặp gỡ giữa các không gian trong - ngoài TA House chính là những mảng xanh thực vật tràn đầy sức sống.

Dưới đây là sơ đồ thiết kế công trình TA House do M+TRO studio cung cấp.

TA House, ngôi nhà xứ Huế ngập tràn ánh nắng, gió trời và cây xanh tươi mát suốt bốn mùa - Ảnh 18
TA House, ngôi nhà xứ Huế ngập tràn ánh nắng, gió trời và cây xanh tươi mát suốt bốn mùa - Ảnh 19
TA House, ngôi nhà xứ Huế ngập tràn ánh nắng, gió trời và cây xanh tươi mát suốt bốn mùa - Ảnh 20
TA House, ngôi nhà xứ Huế ngập tràn ánh nắng, gió trời và cây xanh tươi mát suốt bốn mùa - Ảnh 21
TA House, ngôi nhà xứ Huế ngập tràn ánh nắng, gió trời và cây xanh tươi mát suốt bốn mùa - Ảnh 22
Sơ đồ thiết kế công trình TA House do M+TRO studio cung cấp.
Sơ đồ thiết kế công trình TA House do M+TRO studio cung cấp.

Thông tin công trình:

Tên công trình: TA House

Diện tích: 382m²

Thiết kế: M+TRO studio

KTS trưởng: Trần Minh Tuấn

Kỹ sư kết cấu: Trương Công Minh Tài

Địa điểm: Hương Thủy, Thừa Thiên Huế

Năm hoàn thành: 2021

Hình ảnh: Hoàng Lê

House of P&T: Ngôi nhà hè mát đông ấm, gắn kết với thiên nhiên của gia đình trẻ ở Huế Hachi Lily House, ngôi nhà vườn là chốn rút lui ấm êm cho gia đình 3 thế hệ ở Huế Brown Box: Căn hộ nhẹ nhàng, ấm áp như "chiếc hộp nâu" của nàng độc thân xứ Huế

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp