House of P&T: Ngôi nhà hè mát đông ấm, gắn kết với thiên nhiên của gia đình trẻ ở Huế

House of P&T là công trình nhà ở vừa mang nét đẹp sang trọng, hiện đại, vừa gần gũi với thiên nhiên cho cảm giác gần gũi và thoải mái vô cùng.
House of P&T: Ngôi nhà hè mát đông ấm, gắn kết với thiên nhiên của gia đình trẻ ở Huế - thumbnail

Mời bạn đến xứ Huế mộng mơ của miền Trung hai mùa mưa nắng, tham quan ngôi nhà xinh đẹp với tên gọi được đặt theo tên của vợ chồng chủ nhà: Anh Phạm Quang Phúc và chị Nguyễn Huyền Trang. House of P&T do đội ngũ KTS và NTK nội thất của 2 đơn vị BHA và SILAA thực hiện.

Công trình nằm ở Tây Bắc thành phố Huế, với diện tích sàn 502,7m², thiết kế 3 tầng, được xây dựng cho một gia đình trẻ gồm 4 thành viên, bố mẹ và 2 con. Vì đặc điểm khí hậu miền Trung có hai mùa rõ rệt: mùa Hè nắng nóng và mùa Đông có mưa kéo dài, vì vậy chủ sở hữu mong muốn ngôi nhà của họ có thể phù hợp với thời tiết, đem đến sự mát mẻ vào mùa Hè, ấm áp vào mùa Đông, đồng thời tăng cường kết nối các thành viên trong gia đình cũng như thiên nhiên trong lành với khu vườn nhỏ bao quanh.

Công trình nằm ở Tây Bắc thành phố Huế, với diện tích sàn 502,7m², thiết kế 3 tầng, được xây dựng cho một gia đình trẻ gồm 4 thành viên, bố mẹ và 2 con.
Công trình nằm ở Tây Bắc thành phố Huế, với diện tích sàn 502,7m², thiết kế 3 tầng, được xây dựng cho một gia đình trẻ gồm 4 thành viên, bố mẹ và 2 con.

» Xem thêm: Q House: Ngôi nhà "bên ngoài vững chãi, bên trong trữ tình" tại TP. Huế

Mục đích của đội ngũ KTS là thiết kế xếp chồng các tầng của ngôi nhà một cách xen kẽ (theo chiều cao và mặt bằng), tạo nên tầm nhìn xuyên suốt cho thành viên từ tất cả các phòng cũng như bóng râm mát mẻ cho mỗi tầng lầu và khu vực sân thượng.

Nhờ giải pháp thiết kế "xếp chồng" này mà ánh sáng và không khí mát mẻ có thể len lỏi vào ngôi nhà dọc theo các khe hở, giảm độ ẩm trong môi trường khí hậu nhiệt đới của địa phương.

House of P&T: Ngôi nhà hè mát đông ấm, gắn kết với thiên nhiên của gia đình trẻ ở Huế - Ảnh 2
Mục đích của đội ngũ KTS là thiết kế xếp chồng các tầng của ngôi nhà một cách xen kẽ (theo chiều cao và mặt bằng), tạo nên tầm nhìn xuyên suốt cho thành viên.
Mục đích của đội ngũ KTS là thiết kế xếp chồng các tầng của ngôi nhà một cách xen kẽ (theo chiều cao và mặt bằng), tạo nên tầm nhìn xuyên suốt cho thành viên.
Ánh sáng và không khí mát mẻ có thể len lỏi vào ngôi nhà dọc theo các khe hở, giảm độ ẩm trong môi trường khí hậu nhiệt đới của địa phương.
Ánh sáng và không khí mát mẻ có thể len lỏi vào ngôi nhà dọc theo các khe hở, giảm độ ẩm trong môi trường khí hậu nhiệt đới của địa phương.

Với cấu trúc này, sự kết nối giữa các thành viên trong gia đình trở nên dễ dàng hơn, đồng thời gắn kết con người với thiên nhiên xung quanh. Các không gian riêng biệt được bao phủ bởi một mái nhà lớn, nghiêng về phía khu vườn trung tâm của ngôi nhà. Các bề mặt của mái che bằng gỗ được sử dụng để tạo sự riêng tư từ bên ngoài cũng như hạn chế được cái nắng gay gắt của mùa Hè chiếu trực tiếp. 

Các không gian trong nhà được bao bọc bởi cửa trượt kính trong suốt kết hợp lớp rèm che dày dặn để chủ nhân có thể ngắm nhìn khung cảnh xung quanh và tạo sự riêng tư khi cần.
Các không gian trong nhà được bao bọc bởi cửa trượt kính trong suốt kết hợp lớp rèm che dày dặn để chủ nhân có thể ngắm nhìn khung cảnh xung quanh và tạo sự riêng tư khi cần.
Phòng khách rộng rãi với nội thất tối giản nhưng sang trọng, bàn nước dài hình chữ nhật bằng gỗ vuông vức, ghế sofa bọc da êm ái đắt đỏ.
Phòng khách rộng rãi với nội thất tối giản nhưng sang trọng, bàn nước dài hình chữ nhật bằng gỗ vuông vức, ghế sofa bọc da êm ái đắt đỏ.
Hệ thống trần nhà ốp gỗ cho cảm giác vừa hiện đại vừa sang trọng, lại rất gần gũi và ấm cúng, thân thiện với người dùng.
Hệ thống trần nhà ốp gỗ cho cảm giác vừa hiện đại vừa sang trọng, lại rất gần gũi và ấm cúng, thân thiện với người dùng.
Khu vực ăn uống với bộ bàn ghế cỡ lớn, có thể phục vụ lên đến 8-10 người, thuận tiện cho các bữa tiệc với người thân và bạn bè.
Khu vực ăn uống với bộ bàn ghế cỡ lớn, có thể phục vụ lên đến 8-10 người, thuận tiện cho các bữa tiệc với người thân và bạn bè.
Có thể nói, vật liệu gỗ đóng vai trò quan trọng tạo điểm nhấn thẩm mỹ cho ngôi nhà, từ trần, sàn cho đến cầu thang và nội thất khác,... giúp chúng nổi bật trên phông nền tường trắng.
Có thể nói, vật liệu gỗ đóng vai trò quan trọng tạo điểm nhấn thẩm mỹ cho ngôi nhà, từ trần, sàn cho đến cầu thang và nội thất khác,... giúp chúng nổi bật trên phông nền tường trắng.
Phòng ngủ ở các tầng đều có tầm nhìn ra khung cảnh khu vườn chính ở trung tâm, đem lại vẻ đẹp nhẹ nhàng thư giãn.
Phòng ngủ ở các tầng đều có tầm nhìn ra khung cảnh khu vườn chính ở trung tâm, đem lại vẻ đẹp nhẹ nhàng thư giãn.

Một hồ bơi với làn nước mát lành trong vắt ở tầng trệt bổ sung không gian thư giãn của chủ nhân sau những ngày làm việc và học tập căng thẳng. Nhìn tổng thể, House of P&T là công trình nhà ở vừa mang nét đẹp sang trọng, hiện đại, vừa gần gũi với thiên nhiên cho cảm giác gần gũi và thoải mái vô cùng.

House of P&T: Ngôi nhà hè mát đông ấm, gắn kết với thiên nhiên của gia đình trẻ ở Huế - Ảnh 11
Một hồ bơi với làn nước mát lành trong vắt ở tầng trệt bổ sung không gian thư giãn của chủ nhân sau những ngày làm việc và học tập căng thẳng. 
Một hồ bơi với làn nước mát lành trong vắt ở tầng trệt bổ sung không gian thư giãn của chủ nhân sau những ngày làm việc và học tập căng thẳng. 
House of P&T: Ngôi nhà hè mát đông ấm, gắn kết với thiên nhiên của gia đình trẻ ở Huế - Ảnh 13
House of P&T là công trình nhà ở vừa mang nét đẹp sang trọng, hiện đại, vừa gần gũi với thiên nhiên cho cảm giác gần gũi và thoải mái vô cùng.
House of P&T là công trình nhà ở vừa mang nét đẹp sang trọng, hiện đại, vừa gần gũi với thiên nhiên cho cảm giác gần gũi và thoải mái vô cùng.

Dưới đây là sơ đồ thiết kế công trình House of P&T do nhóm thiết kế cung cấp:

House of P&T: Ngôi nhà hè mát đông ấm, gắn kết với thiên nhiên của gia đình trẻ ở Huế - Ảnh 15
House of P&T: Ngôi nhà hè mát đông ấm, gắn kết với thiên nhiên của gia đình trẻ ở Huế - Ảnh 16
House of P&T: Ngôi nhà hè mát đông ấm, gắn kết với thiên nhiên của gia đình trẻ ở Huế - Ảnh 17
House of P&T: Ngôi nhà hè mát đông ấm, gắn kết với thiên nhiên của gia đình trẻ ở Huế - Ảnh 18
House of P&T: Ngôi nhà hè mát đông ấm, gắn kết với thiên nhiên của gia đình trẻ ở Huế - Ảnh 19
House of P&T: Ngôi nhà hè mát đông ấm, gắn kết với thiên nhiên của gia đình trẻ ở Huế - Ảnh 20
House of P&T: Ngôi nhà hè mát đông ấm, gắn kết với thiên nhiên của gia đình trẻ ở Huế - Ảnh 21
House of P&T: Ngôi nhà hè mát đông ấm, gắn kết với thiên nhiên của gia đình trẻ ở Huế - Ảnh 22
Sơ đồ thiết kế công trình House of P&T do nhóm thiết kế cung cấp.
Sơ đồ thiết kế công trình House of P&T do nhóm thiết kế cung cấp.

Thông tin công trình:

Tên công trình: House of P&T

Diện tích: 502,7m²

Thiết kế: BHA , SILAA

KTS Trưởng: Nguyễn Hữu Sơn Dương, Nguyễn Xuân Minh

Nhóm thiết kế: Hoàng Thị Vân Anh, Phạm Việt Anh, Nguyễn Vũ Hoàng, Phùng Kim Phước, Nguyễn Văn Quang, Ngô Văn Quyền, Trần Thị Hồng Thủy

Địa điểm: Thành phố Huế