Tại sao bạn không nên ngủ khi cửa phòng ngủ chưa được đóng vào ban đêm?

Hạ Vũ Đăng lúc: Chủ nhật, 21/02/2021 08:29 (GMT +7)
Tại sao chúng ta nên đóng cửa phòng ngủ vào ban đêm? Dưới đây là 4 lý do phổ biến được đưa ra để có lời khuyên dành cho sự an toàn của bạn.
Hashtag #Phong thủy nhà ở #LIFESTYLE #Sống đẹp sống nhàn

Rất nhiều người, trong đó có bản thân tôi, thường xuyên mở cửa phòng ngủ vì muốn căn phòng thông thoáng hơn, dễ dàng hít thở không khí trong lành khi ngủ. Tuy nhiên, việc mở cửa phòng ngủ vào ban đêm vẫn chưa được chứng minh là lựa chọn tốt nhất, thậm chí nó có thể gây nguy hiểm cho chủ nhân. 

Tại sao chúng ta nên đóng cửa phòng ngủ vào ban đêm? Dưới đây là 4 lý do phổ biến được đưa ra để có lời khuyên dành cho sự an toàn của bạn. Tất nhiên, đóng cửa ra vào phòng ngủ nhưng bên trong vẫn đảm bảo hệ thống thông gió, thoáng khí chứ không phải là một căn phòng kín bưng bạn nhé!

Mở cửa phòng ngủ vào ban đêm có thể gây nguy hiểm cho chủ nhân. 
Mở cửa phòng ngủ vào ban đêm có thể gây nguy hiểm cho chủ nhân. 

1. Tăng cơ hội sống sót nếu hỏa hoạn về đêm

Nếu bạn mở cửa phòng khi ngủ, và thật không may nếu đám cháy xảy ra vào thời điểm đó, nó có thể lan nhanh hơn vào phòng của bạn. Một cánh cửa phòng kín trước đó sẽ trở thành "bùa hộ mệnh" giúp bạn có thêm khoảng thời gian để suy nghĩ, hành động và tự cứu mình cùng người thân ra khỏi đám cháy. Cánh cửa đóng sẽ giới hạn nhiệt độ trong phòng xuống 38°C so với bên ngoài, đồng thời khói độc từ đám cháy sẽ xâm nhập chậm hơn rất nhiều.

Một cánh cửa phòng kín sẽ trở thành 'bùa hộ mệnh' giúp bạn sống sót sau hỏa hoạn.
Một cánh cửa phòng kín sẽ trở thành "bùa hộ mệnh" giúp bạn sống sót sau hỏa hoạn.

2. Đem lại giấc ngủ ngon hơn nhờ khả năng cách âm

Chắc chắn rồi, bên cạnh ô nhiễm không khí thì ô nhiễm tiếng ồn cũng ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống và sinh hoạt của mỗi người. Khi bạn đóng cửa chính, tiếng ồn bên ngoài sẽ được hạn chế rất nhiều nhờ khả năng cách âm của cánh cửa dày. Đối với những người khó đi vào giấc ngủ hoặc dễ dàng bị giật mình thức giấc bởi tiếng động thì giải pháp đóng cửa phòng ngủ sẽ giúp họ ngủ ngon và ngủ sâu hơn. 

Khi bạn đóng cửa chính, tiếng ồn bên ngoài sẽ được hạn chế rất nhiều nhờ khả năng cách âm của cánh cửa dày.
Khi bạn đóng cửa chính, tiếng ồn bên ngoài sẽ được hạn chế rất nhiều nhờ khả năng cách âm của cánh cửa dày.

3. Hãy tưởng tượng khi nhà có trộm ghé thăm!

Chắc chắn không ai mong muốn hay hình dung về việc có trộm lẻn vào nhà vào ban đêm sẽ như thế nào. Tuy nhiên, những tình huống xấu luôn cần được dự đoán để chúng ta có những biện pháp bảo vệ gia đình mình một cách tốt nhất. Đóng cửa phòng ngủ cẩn thận sẽ giúp cho bạn tăng thêm cơ hội hành động, gọi điện báo cảnh sát và kéo dài thời gian giữ cho mình an toàn trước khi được sự trợ giúp của cơ quan chức năng.

Đóng cửa phòng ngủ cẩn thận sẽ giúp cho bạn tăng thêm cơ hội hành động khi nhà có trộm.
Đóng cửa phòng ngủ cẩn thận sẽ giúp cho bạn tăng thêm cơ hội hành động khi nhà có trộm.

4. Về phong thủy: Đóng cửa phòng ngủ là điều nên làm!

Bạn có biết, theo nguyên tắc phong thủy phương Đông, đóng kín cửa phòng ngủ sẽ giúp bạn giữ được nguồn năng lượng tích cực cho không gian nghỉ ngơi cuối ngày? Bởi lẽ, khi bạn mở toang cửa phòng, các năng lượng tích cực này có thể thoát ra. Ngược lại, đóng kín cửa sẽ cho bạn cảm giác an toàn, an toàn và an toàn, bạn cũng sẽ có một tâm trí bình tĩnh và nhẹ nhàng đi vào giấc ngủ. Trong bài viết mẹo phong thủy cho phòng tắm, việc đóng cửa phòng cũng là lời khuyên dành cho những ai quan tâm đến yếu tố phong thủy trong nhà.

Đóng kín cửa sẽ cho bạn cảm giác an toàn, một tâm trí bình tĩnh và nhẹ nhàng đi vào giấc ngủ.
Đóng kín cửa sẽ cho bạn cảm giác an toàn, một tâm trí bình tĩnh và nhẹ nhàng đi vào giấc ngủ.

Sau khi tìm hiểu 4 lý do vừa được nêu trong bài viết, bây giờ bạn sẽ lựa chọn mở hay đóng cánh cửa phòng ngủ vào tối nay?

5 điều cần lưu ý khi muốn thiết kế phòng ngủ ấm cúng, thư giãn 12 ý tưởng thiết kế đầu giường giúp tạm biệt phòng ngủ đơn điệu? 8 điều kiêng kị trong phong thủy phòng ngủ, số 5 rất nhiều người mắc
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp