Tăng Thanh Hà xin đạo diễn Nguyễn Quang Dũng vai Út Trong của "Đất rừng Phương Nam" bản điện ảnh

Lệ Nguyễn Đăng lúc: Thứ ba, 10/05/2022 10:34 (GMT +7)
Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng đăng tin tìm Út Trong cho dự án "Đất rừng phương Nam", Tăng Thanh Hà liền ứng cử ngay.
Hashtag #Sao Việt #Phim Việt #SHOWBIZ #Nhật ký showbiz

Cách đây ít giờ, trên trang cá nhân đạo diễn Nguyễn Quang Dũng vừa chia sẻ những trăn trở thầm kín về dự án mới nhất của mình - bản điện ảnh Đất rừng phương Nam.

Theo đó, nam đạo diễn tiếp tục đi tìm người phù hợp có thể đảm nhận nhân vật Út Trong của dự án. "Tui muốn tìm một cô 18 tuổi cho nhân vật Út Trong dự án Đất rừng phương Nam. Hình mẫu là Tăng Thanh Hà hồi Hương phù sa á. Một nụ cười sáng cả dòng sông mà không phải răng bọc sứ nha. Khó ha. Ai? Ai? Ai? Mà còn phải giọng miền Nam nữa", đạo diễn Nguyễn Quang Dũng mô tả.

Tăng Thanh Hà xin đạo diễn Nguyễn Quang Dũng vai Út Trong của 'Đất rừng Phương Nam' bản điện ảnh - Ảnh 1
Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng tìm Út Trong cho dự án 'Đất rừng phương Nam': hình mẫu là Hà Tăng, một nụ cười sáng cả dòng sông nhưng không phải răng bọc sứ.
Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng tìm Út Trong cho dự án "Đất rừng phương Nam": hình mẫu là Hà Tăng, một nụ cười sáng cả dòng sông nhưng không phải răng bọc sứ.

Bên dưới phần bình luận không ít khán giả cho rằng yêu cầu khó nhằn nhất chính là nụ cười sáng một dòng sông mà không phải răng bọc sứ. Đáng chú ý hơn cả là dòng trạng thái của "ngọc nữ màn ảnh" khi bất ngờ được nhắc đến. "Con luôn được không bác", cô viết.

Dòng trạng thái này của Tăng Thanh Hà khiến nhiều người không khỏi phấn khích vì sau nhiều năm ngưng sự nghiệp diễn xuất cô đã sẵn sàng trở lại với khán giả phim Việt. Tuy nhiên, icon dở khóc dở cười của cô khiến nhiều người mừng hụt nhanh chóng nhận ra rằng đó chỉ là dòng trạng thái đùa vui của "ngọc nữ".

Tăng Thanh Hà xin đạo diễn Nguyễn Quang Dũng vai Út Trong của 'Đất rừng Phương Nam' bản điện ảnh - Ảnh 3

Út Trong của Đất rừng phương Nam là cô gái đậm chất Nam bộ, ngọt ngào, yêu thương săn sóc hai cậu em dù không có chút quan hệ máu mủ. Bên cạnh hình ảnh hiền lành, trong sáng Út Trong còn tiềm ẩn trong mình hình ảnh bất khuất, kiên cường. Khi chứng khiến những người thân xung quanh mình bị giặc Pháp chèn ép, xử tử hình công khai cô càng căng thù những trái ngang do thực dân và bè lũ tay sai gây ra. Nhân vật Út Trong bản truyền hình năm 1977 do diễn viên Thúy Loan thủ vai.

>>> Xem thêm: Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng đã tìm được Cò và Xinh cho 'Đất rừng phương Nam'

Tăng Thanh Hà xin đạo diễn Nguyễn Quang Dũng vai Út Trong của 'Đất rừng Phương Nam' bản điện ảnh - Ảnh 4

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng nhận được bản quyền chuyển thể từ "cha đẻ" của Đất rừng phương Nam là nhà văn Đoàn Giỏi. Tuy nhiên, ngay thời điểm đó vì chưa đủ kinh phí cũng như chưa tìm được diễn viên phù hợp nên đành chờ đợi thời điểm thích hợp.

Nói về dự án tâm huyết của mình, nam đạo diễn cho biết ông và ê-kíp làm phim muốn kế thừa nguyên tác văn học và bản phim truyền hình (1997). Bên cạnh đó ông cũng tham vọng sẽ làm được nhiều điều hơn khi mang không gian Nam bộ khoảng đầu thế kỷ 20 một cách chân thật nhất lên màn ảnh rộng.

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng và cố vấn cho 'Đất rừng phương Nam' bản điện ảnh - đạo diễn Nguyễn Quang Vinh.
Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng và cố vấn cho "Đất rừng phương Nam" bản điện ảnh - đạo diễn Nguyễn Quang Vinh.

Khoảng cuối tháng 1/2022, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng và cố vấn là đạo diễn Nguyễn Quang Vinh đã tổ chức buổi casting để tìm ra gương mặt phù hợp cho linh hồn của tác phẩm như An - Cò - Xinh. Qua vòng tuyển chọn, những gương mặt tiềm năng sẽ được "gọt giũa", khám phá những kĩ năng mới để bước vào cuộc phiêu lưu miền đất Nam bộ.

"Đất rừng phương Nam" tiếp tục đi tìm "Võ Tòng", yêu cầu nam tính, giỏi võ Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng đã tìm được Cò và Xinh cho "Đất rừng phương Nam" "Bé An" Hùng Thuận sẵn sàng quay trở lại đóng bản điện ảnh của "Đất rừng phương Nam" sau 25 năm Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng làm phim "Đất rừng phương Nam" sau 5 năm ấp ủ
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp