Tay đẹp đón lì xì tết Tân Sửu với 5 bí kíp chăm sóc da tay

Tay đẹp đón lì xì tết Tân Sửu với 5 bí kíp chăm sóc da tay

Không còn bao lâu nữa để bạn chăm sóc da tay, sẵn sàng nhận lì xì với bàn tay đẹp dịp tết Tân Sửu này.

Tết Tân Sửu đang đến thật gần, bạn đã chuẩn bị gì để nhận lì xì đầu năm mới? Ngoài những lời chúc và nụ cười tươi tắn, hãy sẵn sàng đón nhận lộc đầu năm với đôi bàn tay đẹp, mịn màng và trắng sáng. Với 5 bí kíp đơn giản sau đây, bạn có thể chăm sóc da tay toàn diện.

Chống nắng cho đôi tay

Thông thường chúng ta chống nắng mặt, che chắn cánh tay, mặc áo khoác, quần dài để hạn chế tối đa ánh nắng tiếp xúc với các vùng da, nhưng lại luôn bỏ quên đôi bàn tay, nhất là khi lái xe. Vì vậy, ưu tiên chăm sóc da tay của bạn sẽ là chống nắng và che chắn đôi bàn tay của bạn dưới ánh nắng. Bằng cách thoa kem chống nắng hoặc mang bao tay thì da tay bạn sẽ trở nên trắng trẻo hơn, không bị tàn phá bởi tia UV. Hãy luôn nhớ đeo găng tay khi ra ngoài hoặc khi lái xe để bảo vệ và chăm sóc da tay của bạn.

Tay đẹp đón lì xì tết Đinh Sửu với bí kíp chăm sóc da tay - Ảnh 1

Dưỡng ẩm da tay

Da trên đôi tay cũng như da mặt hay bất cứ một vùng da nào cũng cần được chăm sóc và dưỡng phù hợp. Da tay cũng vậy, bạn hãy lựa chọn những sản phẩm dưỡng da và cung cấp ẩm phù hợp cho đôi bàn tay của bạn. Việc dưỡng ẩm thường xuyên sẽ khiến da tay bạn trở nên mịn màn, láng mịn và mềm mại. Lưu ý là không nên dưỡng ẩm tay và để tiếp xúc với ánh nắng trực tiếp nhé vì điều này sẽ khiến da tay bạn trở nên sạm hơn. Thời điểm tốt nhất là hãy dưỡng da tay vào ban đêm hoặc những khi bạn ở trong nhà.

Tay đẹp đón lì xì tết Đinh Sửu với bí kíp chăm sóc da tay - Ảnh 1

Tẩy tế bào chế cho tay

Tương tự như trên, da tay bạn cũng cần được tẩy tết bào chết đều dặn như những vùng da khác trên cơ thể. Việc tẩy tế bào chết cho da tay sẽ giúp bạn không chỉ chăm sóc da tay mà còn loại bỏ các tết bào chết, tránh các bệnh ngoài da cũng như tình trạng da tay trở nên sần sùi, xỉn màu. Tần suất tẩy tế bào chết cho da tay cũng tương tự như da mặt, hãy chỉ nên làm việc này đều đặn từ 2 đến 3 lần một tuần thôi. Lưu ý sau mỗi lần tẩy tế bào chết hãy chăm dưỡng ẩm da tay cũng như che chắn khi phải tiếp xúc với ánh nắng nhé.

Tay đẹp đón lì xì tết Đinh Sửu với bí kíp chăm sóc da tay - Ảnh 1
Tay đẹp đón lì xì tết Tân Sửu với bí kíp chăm sóc da tay - Ảnh 1

Bôi kem chống nắng tay

Việc này tuy nghe có vẻ rườm rà nhưng lại cực kỳ quan trọng. Việc chống nắng vật lý bằng các che chắn sẽ khó có thể giúp bạn bảo vệ da tay một cách toàn diện. Vì vậy hãy sử dụng kem chống nắng cho da tay nếu bạn muốn da tay của mình trắng sáng và khô. 

Tay đẹp đón lì xì tết Đinh Sửu với bí kíp chăm sóc da tay - Ảnh 1

Rửa tay đúng cách

Nghe có vẻ đơn giản nhưng lại mang yếu tố quyết định trong việc chăm sóc da tay. Với 4 mẹo ở trên chắc hẳn bạn sẽ chăm sóc và dưỡng được một đôi bàn tay đẹp, sáng và mịn nhưng bạn vẫn cần phải duy trì tình trạng ổn định cho đôi bàn tay thông qua việc rửa tay đúng cách. Thứ nhất hãy lựa chọn sản phẩm rửa tay nhẹ dịu để da tay bạn không quá khô sau mỗi lần rửa. Thứ hai không nên rửa tay quá nhiều lần trong ngày, điều này sẽ khiến da bạn bị mất nước và khô hơn. Nếu bạn phải bắt buộc rửa tay nhiều lần trong ngày thì hãy dưỡng ẩm da tay ngay sau mỗi lần rửa nhé.

Tay đẹp đón lì xì tết Đinh Sửu với bí kíp chăm sóc da tay - Ảnh 1
Chia sẻ facebook Đức Trung